Đôi nét về khóa dự bị đại học - Viện Ngôn ngữ Quốc tế KCP

Viện Ngôn ngữ Quốc tế KCP được biết đến là trường Nhật Ngữ tốt nhất hiện nay trong hệ thống giáo dục Nhật Bản. Được thành lập từ năm 1983, trong suốt những năm qua, nhà trường không ngừng hoàn thiện chương trình đào tạo, cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên. Các khóa đào tạo của KCP rất đa dạng, trải rộng, phù hợp với từng trình độ khác nhau. Một trong những chương trình đào tạo tiêu biểu là Khóa dự bị đại học dành cho du học sinh quốc tế.

Với hệ đại học 4 năm tại Nhật Bản, hầu hết các trường đều yêu cầu du học sinh tham gia kỳ thi năng lực EJU, thậm chí tham gia kiểm tra chất lượng lần hai do nhà trường tự tổ chức. Nhằm đáp ứng yêu cầu đó, bên cạnh lớp học dự bị chính khóa, KCP tổ chức thêm các lớp ôn luyện kiến thức cho kỳ thi du học Nhật Bản EJU và kỳ thi sát hạch chất lượng lần hai của các trường đại học.

Viện nghiên cứu ngôn ngữ KCP

Nội dung tiết học được thiết kế bám sát nội dung và cách thức thi. Giáo viên giảng dạy được lựa chọn phải đạt chuẩn chuyên môn, có kinh nghiệm ôn luyện và nhiệt tình tâm huyết. Quá trình học tập của học viên được theo dõi và cập nhật liên tục để các giáo viên nắm rõ tình hình, hỗ trợ kịp thời. Những buổi nói chuyện định kì được tổ chức, nhằm giải đáp những khúc mắc và chia sẻ khó khăn về học tập và cuộc sống với các du học sinh.

Trong khóa dự bị đại học của Viện Ngôn ngữ Quốc tế KCP còn có lớp tiếng Nhật đặc biệt. Lớp học này nhằm bổ túc những kiến thức còn thiếu tại các lớp học thông thường, trang bị thêm vốn ngôn ngữ, kỹ năng cần thiết cho giảng đường đại học. Chương trình học ở đây tập trung vào kỹ năng năng nghe và từ vựng chuyên môn, cùng một số vấn đề cơ bản có thể gặp trong quá trình thi vào đại học.

Viện nghiên cứu Nhật ngữ KCP

Các môn thi bao gồm: Hệ KHXH ( Lịch sử thế giới, Lịch sử Nhật Bản, Chính trị, Kinh tế, Số học); hệ KHTN ( Vật lý, Hóa học, Sinh vật, Số học); Tiếng Anh (Tiếng Anh căn bản, đối sách thi TOEFL/TOEIC); Tiếng Nhật ( Đối sách bài thi du học Nhật Bản). Thời khóa biểu kéo dài từ thứ 2 đến thứ 6 với 2 tiết học/ngày: buổi sáng 9h -12h15, buổi chiều 13h30 - 16h45. Tùy theo khóa học du học sinh lựa chọn, thời lượng tiết học và thời gian nhập học có những sự khác biệt nhất định.

Viện Ngôn ngữ Quốc tế KCP thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, tư vấn tuyển sinh, kết nối trường đại học với các diễn đàn du học sinh Nhật Bản của trường. Trong các buổi hội thảo này, các giảng viên uy tín  sẽ có bài thuyết trình giới thiệu về trường đại học, phương án tuyển sinh, môi trường đào tạo và những lưu ý nổi bật về kỳ thi đầu vào. Qua những bài thuyết trình kỹ lưỡng này, sinh viên sẽ có cái nhìn bao quát về hệ thống giáo dục đại học Nhật Bản và lựa chọn trường đại học phù hợp với năng lực và sở thích bản thân. Nhà trường còn mời các phụ huynh học sinh tới dự, để khích lệ động viên, và định hướng cho con em mình. Sau buổi hội thảo, các sinh viên sẽ được giáo viên phụ trách hướng dẫn chi tiết cách làm hồ sơ, xin thư giới thiệu, học bổng,...

Đối tượng tuyển sinh của khóa dự bị đại học tại KCP là những học sinh đã hoàn thành khóa học chính quy tương đương với trình độ trung học. Tuy nhiên, đối với khóa học này, nhà trường thường yêu cầu học viên phải hoàn thành việc học theo hệ giáo dục 12 năm tại trường. Học viên phải có nhu cầu học lên đại học tại Nhật Bản. Điều kiện cuối cùng không thể thiếu là tình hình tài chính ổn định, có người bảo lãnh đáng tin cậy.

Lựa chọn khóa học dự bị đại học tại Viện Ngôn ngữ Quốc tế KCP là sinh viên đã năm trong tay một nửa cơ hội bước chân vào giảng đường đại học Nhật Bản. Những giờ học trang bị cho sinh viên đầy đủ năng lực, để ứng tuyển vào các trường đại học công lập, đại học chuyên môn tư lập của Nhật Bản. Các giáo viên tại trường luôn hỗ trợ đắc lực, sẵn sàng giúp đỡ tư vấn khi cần thiết. Chính những yếu tố đó đã làm nên thành công của các thế hệ sinh viên bước ra từ KCP, giúp họ tự tin vững bước chinh phục con đường học vấn tại xứ sở hoa anh đào.

Mong rằng những thông tin cong ty du hoc Nhat Ban LINE chia sẻ đã giúp ích, giải đáp những băn khoăn của bạn về khóa học dự bị đại học tại Viện Ngôn ngữ Quốc tế KCP. 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017