Đơn xin việc làm cho du học sinh Nhật

admin22/04/2017 17:01:43Sinh viên làm thêm

Bước 1: Nộp đơn xin giấy phép lao động

Kết quả hình ảnh cho việc làm thêm Nhật Bản Nộp đơn xin giấy phép lao động

Đây là giấy phép hoạt động ngoài lưu trú 資格外活動許可書 (shikakugai katsudou kyokasho), nơi mà tình trạng cư trú của bạn đang học ở nước ngoài và giấy phép này dành cho bạn để đi làm thêm. Trên thực tế bạn chỉ có tư cách học tập vì vậy bạn sẽ không thể làm việc nhiều hơn nữa nhưng chính phủ Nhật Bản cho phép bạn làm nhiều hơn để có thể trang trải chi phí đi du học nhật bản của bạn. Giấy phép này cũng là điều Cục Quản lý xuất nhập cảnh quản lý thời gian làm việc của bạn để đảm bảo rằng bạn không vượt quá thời gian quy định nhưng bỏ bê việc học tập.

Kết quả hình ảnh cho việc làm thêm Nhật Bản Nộp đơn xin giấy phép lao động

Nơi xin giấy phép: Bộ phận Xuất nhập cảnh (Tokyo hoặc địa phương)

Tài liệu bắt buộc: Giấy chứng đang đi học tại nhà trường, hồ sơ học tập kỳ trước, hộ chiếu hợp lệ với visa hợp lệ, thẻ đăng ký ngoại kiều (登録 証明書 証明書)

Thời hạn cấp phép hợp lệ: Thông thường 2 năm hoặc thời gian visa của bạn (nếu khoảng thời gian này là dưới 2 năm), sau ngày hết hạn bạn muốn làm việc, bạn sẽ phải nộp đơn xin lại.

 

Bước 2: Tìm và xin một công việc  

Kết quả hình ảnh cho việc làm thêm Nhật Bản Nộp đơn xin giấy phép lao động

Bạn sẽ phải nói chuyện qua điện thoại, vì vậy khả năng nghe của bạn nên tốt. Tốt nhất bạn nên biết trước những từ bạn cần biết như tempo (cửa hàng ), jikantai (thời gian), v.v ... Nếu bạn không nghe rõ, bạn nên đi vòng quanh khu vực của bạn và đích thân hỏi. Bạn nên tìm một công việc phù hợp với khả năng tiếng Nhật của bạn.

Bạn cũng phải học cách nói chuyện lịch sự bằng tiếng Nhật. Bạn có thể học cách để nói điều này bởi vì các tạp chí sẽ có bài tham khảo hướng dẫn cụ thể. Ví dụ: Nếu bạn nói không lịch sự, xác suất bạn nhận được việc làm gần như bằng không vì bạn sẽ bị đánh giá là không hiểu được các chuẩn mực trong xã hội.

Thông thường bạn thực hiện cuộc gọi điện thoại trong những trường hợp sau: (1) Họ tuyển đủ người, (2) Bạn không thích hợp (khả năng tiếng Nhật yếu), (3) Họ chỉ định bạn phỏng vấn vào ... giờ .. ..

Kết quả hình ảnh cho việc làm thêm Nhật Bản Nộp đơn xin giấy phép lao động

Nếu bạn gọi điện thoại và được chấp nhận phỏng vấn, bạn phải mang theo sơ yếu lý lịch của bạn. Hồ sơ xin việc thường được bán tại cửa hàng tiện lợi, bạn viết thông tin cá nhân và kinh nghiệm làm việc của bạn và mang nó đến cuộc hẹn của bạn. Bạn không nên đến muộn và không nên đến quá sớm bởi vì họ không có thời gian để gặp bạn. Bạn nên đến sớm hơn 5 phút.

Sau cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ cho bạn một cuộc hẹn để trả lời tại một thời gian nào đó. Họ cũng có thể nói rằng do thời gian họ không gọi lại, có nghĩa là bạn đã bỏ lỡ công việc.

Tôi không lo lắng không làm việc! Chúc bạn tìm được công việc phù hợp với mình khi sang du học Nhật Bản!

Bài viết liên quan

Ngành công nghiệp đang HOT tại thị trường Nhật Bản

Ngành công nghiệp đang HOT tại thị trường Nhật Bản

Vào tháng 9 năm 2015, tờ báo Ashahi báo cáo rằng chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe đã tuyên bố mục tiêu nâng GDP của Nhật lên 600 nghìn tỷ JPY vào năm 2020. Tuy nhiên, phần lớn các doanh nghiệp Nhật Bản phản đối mục tiêu này và…

Làm việc tại Nhật Bản có cần nộp thuế không?

Làm việc tại Nhật Bản có cần nộp thuế không?

Đi nhật vừa học vừa làm bổ sung để trang trải học phí, trợ cấp sinh hoạt và trợ giúp một phần cho các gia đình ở quê nhà là một điều rất phổ biến mà những người trẻ tuổi làm khi học tập tại Nhật Bản. Tuy nhiên, không…

Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm khi đi du học Nhật Bản

Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm khi đi du học Nhật Bản

Du học có hay không may mắn đều là học bổng du học nhật hoặc Du học tự túc nhật bản, mỗi học sinh được coi là một yếu tố thiết yếu khi nói đến đất nước Samurai. Khi mọi chi phí ở các nước hiện đại, văn minh và…

Du học Nhật vừa học vừa làm có thu nhập cao không?

Du học Nhật vừa học vừa làm có thu nhập cao không?

  Du học Nhật Bản hiện nay rất nhiều người quan tâm đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên yêu thích đất nước Nhật Bản. Một số người quan tâm đến chi phí du học Nhật, bạn đã hỏi làm thế nào để vừa học tập vừa có…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017