Du học Line- Cách chọn nhà trọ khi du học Nhật Bản

Có thể việc tìm nhà trọ ở nơi xa lạ không phải là chuyện đơn giản. Để cuộc sống du học sinh Nhật Bản trở lên dễ dàng hơn trong vấn đề tìm nhà trọ hôm nay du học Line xin mách nhỏ với các bạn 1 số phương pháp sau:

Tại Nhật Bản có rất nhiều nơi cho sinh viên thuê nhà bao gồm: Ký túc xá, nhà riêng, nhà Gaijin. Tùy vào hoàn cảnh và chi phí du học mà bạn bỏ ra thì bạn có thể lựa chọn hình thức cho phù hợp nhất.

1. Ký túc xá

 

Sự lựa chọn được các bạn học sinh ưa chuộng nhất đó chính là ký túc xá. Hầu hết các trường Nhật ngữ đều có hỗ trợ ký túc xá cho sinh viên. Các ký túc xá tại Nhật Bản đều chia thành 2 khu nam và nữ, có vị trí rất gần trường, thường thì bạn sẽ phải ở chung với người khác. Thông thường có một số trường Nhật ngữ có quy định sinh viên đi du học Nhật Bản phải ở ký túc xá trong một khoảng thời gian từ 3 - 6 tháng. Ví dụ như trường Nhật ngữ Tokyo Johoku có quy định sinh viên phải ở ký túc trong khoảng thời gian 6 tháng sau khi nhập học.

Bi quyet tim nha tro khi du học nhạt Bản

Ưu điểm của ký túc xá là:

Chi phí rẻ đầy đủ tiện nghi đồ dùng sinh hoạt

Thuận tiện cho việc đi lại và học tập của sinh viên.

Đặc biệt ký túc xá là nơi vô cùng thích hợp cho các bạn sinh viên mới đi du học chưa tìm được một địa điểm ở trọ phù hợp.

Nhược điểm:

Vì phải ở chung nên hơi bất tiện trong một số sinh hoạt chung.

Bị hạn chế về thời gian nên có nhiều bạn đi làm thêm vào buổi tối có thể không trở về phòng vào lúc đêm muộn được.

2 Nhà riêng

Đây cũng là phương án khá phổ biến thích hợp với những bạn đọc lập. Bạn sẽ phải mất một chút thời gian để tìm được ngôi nhà ưng ý bên Nhật Bản. Vì vậy có một lời khuyên dành cho bạn là nên ở lý túc xá khoảng 3-4 tháng để làm quen môi trường. Trong thời gian ở lý túc xá bạn có thể có nhiều thời gian đi tìm nhà trọ. Nếu không tìm được phòng trọ ưng ý bạn có thể nhờ các anh chị đã ở Nhật một thời gian tìm hộ hoặc có thể ở cùng phòng với các anh chị để có thể giảm chi phí tiền thuê nhà trọ. 

Bí quyết tìm chọn nha tro khi du học nhạt Bản

 

 3. Nhà Gaijin

Nếu bạn chỉ sang Nhật trong khoảng thời gian ngắn từ vài tuần đến vài tháng thì bạn có thể tìm thuê nhà Gaijin. Bởi chi phí thuê nhà không đắt đỏ như việc bạn thuê một căn hộ. Tuy nhiên điểm trừ lớn nhất của việc bạn thuê nhà Gaijin này là không được đầy đủ tiện nghi bởi chi phí thuê thấp.

Mách nhỏ các bạn mẹo tìm nhà trọ cho du học sinh

Cân đối được ngân sách

Bạn phải biết được ngân sách hàng tháng bạn có thể bỏ ra cho việc học tập và sinh hoạt là bao nhiêu thì bạn có thể cân đối ngân sách để tìm nhà thích hợp trong khả năng của bạn.

Cẩn thận với chi phí phát sinh

Nếu bạn thuê nhà bên ngoài bạn có thể phải chịu thêm những khoản phí phát sinh trong quá trình ở trọ. Đó có thể là tiền thực phẩm tiền đi  lại.

Tìm quanh khu vực sống

Đừng vội tìm đâu xa mà hãy tìm quanh khu vực trường hay khu vực bạn đang sống hiện tại. Việc tìm nhà vô cùng quan trọng nếu tìm khu vực bạn đã quen biết thì bạn không phải lo những điều khác thường xảy ra.

Trực tiếp hỏi văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế

Văn phòng là nơi hỗ trợ giải quyết những khó khăn cho các sinh viên quốc tế, bạn có thể tìm được những thông tin hữu ích tại đây. Bởi vậy trước khi bạn phải tự lực cánh sinh trong việc đi tìm nhà thì bạn có thể nhờ văn phòng tư vấn hoặc tìm hộ phòng trọ. 

Hi vọng là những lời khuyên trên sẽ giúp ích được cho các bạn trên con đường du học Nhật BảnNếu bạn có những câu hỏi thắc mắc về du học thì bạn có thể liên hệ ngay với trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Line để được tư vấn một cách đầy đủ nhất.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm uy tín, phí rẻ năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm uy tín, phí rẻ năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017