Du học Nhật Bản: Chi phí thực tế năm 2017

Ha Hien04/07/2017 16:20:27Chi phí du học Nhât BảnLine photo

Hiện nay, nhiều gia đình có mong muốn gửi con của họ đi học ở Nhật thực chất là du học Nhật Bản, nhưng họ chắc chắn sẽ không thể biết nhiều về chi phí thực tế. Vì vậy, đa số những người học tập tại Nhật Bản sau khi đến Nhật Bản mới biết chi phí thực tế của việc di du hoc Nhat Ban là gì?. Với mong muốn giúp đỡ sinh viên nước ngoài cũng như cha mẹ họ hiểu và cho con mình đi theo con đường đúng đắn và đúng cách để học tập tại Nhật Bản, chúng tôi- là đại diện chính thức của các trường đại học Nhật Bản tại Hà Nội sẽ chia sẻ những chi phí thực mà khi du học Nhật Bản các bạn phải đóng.

Đi du học Nhật Bản

Học tập tại Nhật Bản là một xu hướng cho tất cả những người trẻ tuổi đã tốt nghiệp trung học, cao đẳng hoặc đại học và mong muốn đi du học Nhật Bản. Cơ hội tại nước Nhật cũng là cơ hội có một tương lai tốt đẹp hơn, nhiều thành công hơn.

Và chi phí du học Nhật Bản mới nhất 2017 như sau

Tổng số chi phí du học Nhật Bản thực tế cho người nộp đơn không biết tiếng Nhật là = 200 triệu + 20 triệu học ngôn ngữ + 10 triệu (khám sức khoẻ, bằng chứng tài chính, du lịch) = 230 triệu đồng, đây là tổng chi phí thực tế để học tập tại Nhật vào năm 2017.

Số tiền 230 triệu này bao gồm:

Phí dịch vụ cho công ty tư vấn

Lệ phí giấy tờ

Đối với các bữa ăn, ăn ở, học khoảng 3 - 4 tháng tại công ty làm dịch vụ nghiên cứu

Lệ phí thị thực

Phí tài chính

Vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật

Học phí, sách, đồng phục, bảo hiểm ... trong năm đầu

Phí nhà ở (ký túc xá) 6 tháng

Lệ phí đăng ký thẻ đăng ký ngoại kiều (giống như thẻ ID của Việt Nam)

Phí đăng ký cho công việc bổ sung

Chi phí chăm sóc sức khoẻ

Phí bảo hiểm

Điện thoại, phí đăng ký internet (nếu bạn muốn)

Chi phí du học Nhật Bản

Chi phí thực tế của sinh viên quốc tế khi du học tại Nhật Bản

Đối với công việc làm thêm, tổng thu nhập tối thiểu của sinh viên trong một năm là khoảng 121.600 Yên mỗi tháng * 12 tháng = 1.459.000 Yên. Vậy tiền đó có thể đủ trang trải chi phí du học Nhật Bản cho cuộc sống của sinh viên?

+) Học phí của học sinh bao gồm (học phí, sách, đồng phục, bảo hiểm, lệ phí thi ...) khoảng 700.000 yen mỗi năm.

+) Bữa ăn: Nếu bạn tự nấu ăn, bạn sẽ mất khoảng 15.000 yen mỗi tháng. Vì vậy, một năm sẽ là 180.000 yên.

+) Chỗ ở: Bạn có thể ở ký túc xá của trường hoặc thuê một ngôi nhà bên ngoài. Chi phí học tập tại Nhật khoảng ¥ 30,000 / tháng (tùy thuộc vào việc du học của bạn). Điều đó sẽ tốn khoảng 360.000 yen một năm.

+) Tiền túi, du lịch, điện thoại khoảng 15.000 yen mỗi tháng. Vì vậy, một năm sẽ là 180.000 yên.

Tổng lệ phí hàng năm của bạn sẽ khoảng: ¥ 1,420,000 <¥ 1,459,000. Kết quả là, sinh viên cũng để lại tiền gửi tiết kiệm cho gia đình của họ.

Bởi vậy thực sự là đi du học Nhật Bản, bạn sẽ phải mất một khoản phí lớn tuy nhiên bạn sẽ có lại được và dư dả hơn khi đến Nhật học và làm thêm, lương rất cao. Trên đây là tất cả thông tin về chi phí thực tế để học tập tại Nhật mà công ty muốn giới thiệu với bạn. Vì vậy, khi bạn muốn học tập tại Nhật Bản, chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu kỹ các thông tin trước khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Tổng quan về toàn bộ chi phí du học Nhật Bản 2018 mới nhất

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017