Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Câu hỏi luôn được đề cập tới đầu tiên khi có ý định du học Nhật Bản của các bậc phục huynh hay học sinh đều về vấn đề tài chính. Liệu vấn đề tài chính có phù hợp với môi trường học tập không? và du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền ? Đó là những thắc mắc nhiều nhất từ những bậc phụ huynh trước khi quyết định cho con em đi du học

* Học tập tại Nhật Bản được chia làm 2 giai đoạn:

Kết quả hình ảnh cho du học Nhật Bản nhà ở

- Giai đoạn học tập tiếng Nhật:

 

Nếu bạn học ở nước ngoài vào tháng 1, tháng 4, tháng 7 hoặc tháng 10, học phí tiếng Nhật ở Nhật sẽ là:

Tháng Giêng là: 1 năm và 3 tháng.

Tháng 4 là: 2 năm.

Tháng 7 là: 1 năm và 9 tháng.

Tháng Mười: là 1 năm và 6 tháng.

Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

- Giai đoạn kiến ​​thức chuyên môn:

 

Học phí tại các trường đại học, cao đẳng, học nghề hoặc sau đại học sẽ khác nhau, tùy thuộc vào trường học, ngành và địa điểm, dao động từ 600.000 JPY - 750.000 JPY / năm. Với chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất tốt hơn, học phí sẽ lên đến 900.000 JPY mỗi năm.

 Học phí của các trường đại học công lập không phân biệt chuyên ngành theo quy định của Chính phủ và bằng 60% mức học phí trung bình của các trường tư thục. Tại các cơ sở tư nhân, học phí thay đổi theo trường học và kỷ luật.

Ngoài học phí, học sinh phải trả trung bình 280.000 JPY tiền nhập học trong năm đầu tiên.

 

  1. Chi phí sinh hoạt du học tại Nhật Bản.

Kết quả hình ảnh cho du học Nhật Bản đắt đỏ

+ Tiền ăn: Nếu bạn tự nấu ăn, chi phí học tập ở Nhật sẽ giảm nhẹ, khoảng 15.000 JPY mỗi tháng. Như vậy một năm sẽ là 180.000 JPY.

+ Chỗ ở: Bạn có thể ở trong ký túc xá, trường học hay của công ty. Chi phí học tập tại Nhật khoảng 25.000 JPY - 40.000 JPY mỗi tháng). 

Trong trường hợp thuê căn hộ, thường bao gồm những điều sau đây:

 - Tiền thuê: Tiền thuê hàng tháng (theo ngày) + Tiền thuê tháng tới

- Tiền đặt cọc: 1 ~ 2 tháng tiền thuê sẽ được trả lại khi chuyển đi

- Kỳ nghỉ: thuê từ 1 ~ 2 tháng

Ví dụ: nếu bạn muốn thuê căn phòng 50,000 JPY / tháng, bạn phải chuẩn bị khoảng 200.000 ~ 300.000 JPY.

- Tiền đi lại, tiêu vặt, điện thoại một tháng khoảng 15.000 JPY. Vì vậy, một năm sẽ là 180.000 JPY.

Kết quả hình ảnh cho du học Nhật Bản đắt đỏ

★ Chi phí trung bình mỗi tháng tại Tokyo hiện khoảng 80.000 JPY (tương đương 15 triệu):

- Tiền thuê: 40.000 JPY

- Bữa ăn:  15,000 JPY

- Chi phí đi lại:  8,000 JPY

- Điện, nước, gas, vv .:  8,000 JPY

- Bảo hiểm: 3,000 JPY

- Chi phí khác: 5.000 JPY

 

★ Về bảo hiểm

Chi phí du học Nhật Bản

- Bảo hiểm y tế quốc gia

Vì Nhật Bản là một quốc gia có chi phí y tế cao, để có thể kiếm sống ở nước ngoài, tham gia bảo hiểm y tế quốc gia. Các sinh viên nhập cảnh qua visa sinh viên phải nộp đơn xin bảo hiểm sức khoẻ quốc gia khi đăng ký cư trú tại văn phòng chính quyền địa phương (thành phố / quận / thị xã).

Trong trường hợp sinh viên quốc tế đến bệnh viện hoặc bệnh viện do bệnh tật hoặc thương tật, học sinh sẽ phải trả 30% tổng chi phí điều trị, bảo hiểm sẽ bao gồm 70% còn lại.

Nếu bạn chuyển nhà, học sinh sẽ đăng ký tại văn phòng chính quyền địa phương tại địa chỉ mới và lấy một thẻ mới.

Vui lòng nộp thẻ bảo hiểm y tế quốc dân cũ tại bàn tiếp tân của văn phòng chính phủ nơi có địa chỉ mới và nhận thẻ bảo hiểm mới của bạn. Nếu bạn không làm theo thủ tục này, bạn sẽ không thể nộp đơn xin bảo hiểm sức khoẻ quốc gia.

- Bảo hiểm sinh viên ở nước ngoài

Bạn sẽ có một cuộc sống học tập an toàn hơn bằng cách tham gia bảo hiểm y tế quốc gia và bảo hiểm sinh viên du học tại nhật bản.

Bảo hiểm du học ở nước ngoài sẽ bao gồm khoản chênh lệch khi phần bảo hiểm sức khỏe quốc gia đã trả vượt quá 3,000 JPY. (Tuy nhiên, ngoại trừ bệnh mãn tính hoặc điều trị nha khoa.)

Đối với sinh viên có thị thực sinh viên, phí bảo hiểm sinh viên được tính vào học phí.

 Bạn có thể đi làm việc để tăng thu nhập của bạn để trang trải các chi phí khi du học ở Nhật với nhiều công việc khác nhau. Thu nhập thêm phụ thuộc vào mức độ khả năng của Nhật và dao động trong khoảng 900 JPY - 1200 JPY / 1 giờ, ngày làm việc tối đa 4 giờ, 10-15 người / tháng. 20-26 triệu đồng, sinh viên nghỉ phép lớn được phép tăng gấp đôi giờ (40h / tuần) để tích lũy cho giai đoạn tiếp theo. Nếu bạn có khả năng giao tiếp bằng tiếng mẹ đẻ, bạn có thể làm phiên dịch viên tại các công ty, hội nghị khoảng 2500 JPY / giờ. Vì vậy, khi bạn có thể giải quyết việc làm thêm và học tập, chi phí sinh hoạt đang dần dần bị loại bỏ, bằng cách thêm nhiều bạn có thể trang trải cuộc sống của bạn và có thể tiết kiệm. Trả học phí cho giai đoạn tiếp theo.

Xem thêm: Chi phí chung cho việc đi du học Nhật Bản

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017