Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền: Các khoản chi phí phát sinh

Du học Nhật bản cần bao nhiêu tiền là lo lắng thường gặp của những ai đang dự tính sang Nhật học tập. Nhật Bản luôn là quốc gia nằm trong sự chọn lựa hàng đầu của những ai đang có mong muốn du học. Nền giáo dục Nhật Bản đạt đến đẳng cấp chất lượng tiêu biển, là niềm khao khát được đến học tập của rất nhiều sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, thực sự để có thể học tập tốt ở xứ sở hoa anh đào đòi hỏi rất nhiều điều, thứ nhất là bạn phải học tập tốt, thứ 2 là gia đình bạn phải có điều kiện tài chính vững mạnh và còn rất nhiều yếu tố khác giúp cho chuyến du học của bạn thành công. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu tổng quan những khoản chi phí sinh hoạt tiêu biểu khi bạn du học Nhật Bản!

Chi phí du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền

  1. Chi phí đi lại khi học tập tại Nhật

- Đối với phương tiện xe buýt: khoảng 200 yên/ 1 lượt đi từ bến đầu cho đến cuối bến. Trường hợp bạn chọn xe buýt tốc độ cao để tiết kiệm thời gian di chuyển thì bạn phải chi số tiền khoảng 6000 Yên/ 1 lượt để đi được quãng đường khoảng 500 km.

- Đối với phương tiện tàu IR: Bạn sẽ mức khoảng 3500 yên/ 1 lượt đi cho quảng đường khoảng 200 km. bạn cũng có thể chọn loại tàu siêu tốc Shinkansen với mức phí khoảng 20,000 Yên để đi với tốc độ cực nhanh từ Tokyo đến thành phố Osaka trong khoảng thời gian 150 phút.

Nếu bạn thắc mắc du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền thì ngoài việc bạn phải quan tâm đến các khoản học phí hàng năm thì bạn còn rất cần chú ý đến phí sinh hoạt hàng ngày, nhất là phí tham gia giao thông. Bạn hãy chọn lựa phương tiện tham gia giao thông phù hợp với nhu cầu hoạt đi lại của bản thân mà vẫn cần phải đảm bảo khả năng tài chính của bản thân.

Chi phí du học Nhật Bản

  1. Chi phí ăn uống khi du học tại Nhật Bản

Khi đi du học Nhật Bản, bạn có thể chọn hình thức ăn uống tại các cửa hàng có chế biến thức ăn nấu sẵn với mức phí khoảng 20,000 Yên/ 1 tháng. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn hình thức tự nấu nướng để tiết kiệm chi phí ăn uống, hình thức tự nấu nướng sẽ tốn của bạn khoảng 15,000 yên/ 1 tháng.

Khi du học, bạn cần quan tâm đến việc ăn uống hàng ngày sao cho đảm bảo duy trì sức khỏe tốt nhất, tránh để mất sức khỏe vì rất dễ ảnh hưởng tới chuyện học của bạn.

Ưu điểm của hình thức bạn mua thức ăn sẵn bên ngoài đó là giúp bạn sau khi đi học về là sẽ có thức ăn ngay, không cần phải mất nhiều thời gian đi mua đồ ăn và chế biến món ăn hàng ngày. Tuy nhiên, bạn cần chú ý chọn những nơi bán uy tín để đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu bạn chưa quen với các món ăn Nhật thì bạn hãy thật chú ý khi gọi món ăn để tránh tình trạng dị ứng thực phẩm.

Hy vọng qua những chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn tự mình giải đáp được thắc mắc du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền!

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017