Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền: Chuẩn bị khâu chứng minh tài chính!

Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền là thắc mắc rất thường gặp của rất nhiều người đang có kế hoạch học tập tại xứ sở hoa anh đào. Khi nắm rõ chi phí du học tại Nhật sẽ giúp du học sinh có sự chuẩn bị từ trước để chủ động về năng lực tài chính khi sang Nhật, tránh các rủi ro phát sinh trong suốt quãng đường du học ở xứ phù tang. Nhật Bản là quốc gia không chỉ có nền kinh tế phát triển mà nền giáo dục của quốc gia này cũng cực kỳ mạnh mẽ và Nhật Bản luôn là điểm đến của rất nhiều du học sinh quốc tế. Vậy cần lưu ý gì khi chứng minh tài chính du học Nhật? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết này!

  1. Chi phí chứng minh tài chính

Sau khi bạn nộp hồ sơ vào các trường đại học tại xứ phù tang và đã được các trường này đồng ý cho phép nhập học thì lúc này bắt buộc bạn phải tập trung cho khâu xin visa du học. Nếu bạn không xin được visa du học thì bạn không thể nào được sang Nhật thực hiện kế hoạch du học nên bạn phải thực sự chú tâm đến giai đoạn xin visa.

Muốn xin được visa du học Nhật Bản, chúng ta phải đảm bảo khâu chứng minh tài chính thành công, cụ thể là bạn phải tích lũy đủ số tiền trong sổ tiết kiệm theo quy định của đại sứ quán Nhật tại Việt Nam. Bạn cũng cần chú ý đó là số tiền trong sổ tiết kiệm này còn phải đủ số ngày tích lũy theo quy định.

Ngoài ra, đại sứ quán có thể yêu cầu bạn chứng minh tài chính của người bảo lãnh (cha, mẹ, anh, chị, cô, dì...) bằng thu nhập trung bình mỗi tháng.

Nếu du học sinh là người đứng tên hay gia đình du học sinh có những giấy tờ chứng minh tài sản sở hữu về bất động sản, ô tô… thì sẽ giúp hồ sơ xin visa du học của bạn càng có cơ hội thành công.

Do đó, thay vì bạn cứ thắc mắc du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền thì bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin từng khoản chi phí để du học Nhật, cụ thể là bạn phải nắm được số tiền phải có trong sổ tiết kiệm.

Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền

*** Mách nhỏ cho bạn: Bạn bắt buộc phải có tối thiểu 500 triệu đồng trong sổ tiết kiệm. Số tháng cần tích lũy số tiền trên là phải tối thiểu 3 tháng (nghĩa là bạn phải gửi số tiền trên trước 3 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin visa du học).

  1. Bí quyết xin visa du học thành công

Để giúp bạn không còn phải lo lắng du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền, nhất là không còn phải lo lắng khâu chứng minh tài chính du học thì bạn nên nắm vững những bí quyết sau:

+ Bạn phải tìm hiểu kỹ số tiền cần tích lũy trong sổ tiết kiệm theo quy định của đại sứ quán.

+ Bạn phải gửi số tiền theo quy định vào ngân hàng trước 3 tháng tính đến khi bạn bắt đầu làm thủ tục xin visa du học. Dù cho bạn có đủ số tiền trong sổ tiết kiệm nhưng tích lũy không đủ số tháng quy định thì hồ sơ xin visa du học của bạn rất dễ bị từ chối.

+ Nếu bạn không nắm rõ khâu xin visa du học, bạn nên chủ động tìm hiểu các thông tin du học từ các công ty tư vấn du học Nhật Bản để được hỗ trợ tốt nhất.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền!

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017