Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền: Tham khảo tổng các khoản phí

Đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền là điều rất nhiều người muốn tìm ngay câu trả lời khi họ đang có dự tính học tập tại đất nước mặt trời mọc. Nhật Bản luôn kiêu hãnh với nền giáo dục đạt chuẩn quốc tế, áp dụng mô hình đào tạo chuyên nghiệp giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có rất nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp trong môi trường quốc tế. Tuy nhiên, có rất nhiều điều khiến chúng ta lo lắng khi đi du học ở xứ phù tang, nhất là chi phí du học. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ những khoản phí bạn phải tiêu tốn khi sang Nhật học tập!

Đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền

  1. Điểm danh các chi phí thường gặp khi học tập tại Nhật

- Chi phí cho việc học (bao gồm tiền học phí, tài liệu sách vở học tập, đồng phục nhà trường, phí bảo hiểm, phí thi…) ước tính khoảng 700,000 Yên/ 1 năm.

- Chi phí ăn uống: nếu bạn tự nấu ăn thì bạn sẽ tiêu tốn khoảng 15,000 Yên/ 1 tháng. Còn nếu bạn mua thức ăn chế biến sẵn từ bên ngoài thì phí khoảng 20,000 Yên/ 1 tháng.

- Chi phí nơi ở: Nếu muốn tiết kiệm nhất thì bạn hãy ở ký túc xá phòng tập thể để chia sẻ bớt tiền phòng với bạn bè. Hoặc bạn cũng có thể chọn hình thức ở homestay hay tự thuê nhà riêng bên ngoài. Chi phí nơi ở rơi vào khoảng 30,000 Yên/ 1 tháng.

- Chi phí đi lại, điện thoại cùng các phí vặt khác khoảng 15,000 Yên/ 1 tháng.

- Từ các khoảng chi phí trên, nếu tạm chốt lại thì khoảng 1,420,000 yên/ 1 năm. Từ mức phí này, bạn cần kiểm soát trước tình hình tài chính của bản thân ngay từ khi còn ở Việt Nam để có kế hoạch chi tiêu hợp lý khi sang Nhật du học.

- Do đó, nếu bạn thắc mắc đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền thì bạn cần tham khảo bàng phí vừa trình bày ở trên để chuẩn bị sẵn nguồn tiền đáp ứng. Bạn cần chú ý sẽ còn rất nhiều chi phí phát sinh khi bạn sang Nhật học tập và đó chính là lý do gia đình du học sinh phải thực sự có tiềm lực tài chính vững mạnh để là hậu phương vững chắc cho du học sinh khi di du hoc Nhat Ban.

Đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền

  1. Chi sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản tiết kiệm chi phí nhất của các du học sinh

Như các bạn đã biết, nền kinh tế của xứ phù tang cực kỳ phát triển, là 1 trong các cường quốc hàng đầu Thế giới nên chi phí sinh hoạt và học tập của quốc gia này thuộc hàng đắt đỏ là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, vẫn có cách cho bạn tiết kiệm tài chính khi sang Nhật học tập:

+ Bạn cần học giỏi để đạt học bổng, đây là cách hiệu quả nhất giúp giảm bớt chi phí du học Nhật Bản của nhiều du học sinh.

+ Nếu thành tích học của bạn tốt và bạn dư các khoảng thời gian trống thì bạn có thể vừa học vừa làm tại Nhật Bản để tiết kiệm chi phí du học.

+ Có kế hoạch chi tiêu hợp lý để quản lý tài chính hiệu quả.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn không còn quá lo lắng về vấn đề đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền!

 

Bài viết liên quan

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

  Hiện tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku đang tiến hành tuyển sinh du học Nhât Bản kỳ tháng 10 năm 2018. Các bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản nhưng chưa tìm được trường phù hơp có thể tìm hiểu trường Nhật ngữ Tokyo Johoku. Trường…

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Hiện tại kỳ tháng 7 đã kết thúc việc phỏng vấn còn khá nhiều bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản nhưng chưa kịp chuân bị. Hiện tại kỳ tháng 10/2018 đang chuẩn bị phỏng vấn du học. Vậy nên các bạn học sinh, sinh viên đang…

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Đi du học Nhật Bản hiện nay đang khá phổ biến trong giới trẻ Việt Nam. Việc lần đầu các bạn đi ra nước ngoài học tập và làm việc bạn sẽ phải thích nghi với môi trường mới. Dưới đây là một số lưu ý dành cho du học…

Thông tin tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7 năm 2018

Thông tin tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7 năm 2018

Hiện tại kỳ tháng 4 đã kết thúc việc phỏng vấn và nhận hồ sơ du học Nhật Bản. Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên chưa chuẩn bị kịp hồ sơ du học kỳ tháng 4 đang khá nuối tiếc. Tuy nhiên kỳ tháng 7 đang bắt đầu nhận…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017