Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền: Thông tin chi phí sinh hoạt

Thắc mắc đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền là điều được rất nhiều người chú ý đến, đặc biệt là với những ai mong muốn sang xứ sở hoa anh đào để thực hiện kế hoạch du học. Khi muốn đi du học, ngoài việc bạn phải đảm bảo năng lực, phong độ học tốt thì bạn còn phải đảm bảo cả khả năng tài chính cho suốt quãng đường du học. Bạn cần phải quan tâm đến khâu xin visa du học, mức học phí trong mỗi năm học... thì bạn còn chú ý đến chi phí sinh hoạt. Tất cả các khoản phí này đều quyết định đến tổng chi phí phí du học Nhật Bản của bạn và năng lực tài chính của gia đình bạn. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cặn kẽ hơn về thông tin du học Nhật Bản mới nhất về chi phí sinh hoạt khi du học ở xứ sở hoa anh đào!

Đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền

  1. Tổng quát về phí sinh hoạt khi học tại Nhật Bản

Để trả lời cho thắc mắc đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền, trong bài viết này chúng ta sẽ điểm qua mức phí sinh hoạt dành cho các du học sinh quan tâm khi muốn lên đường sang xứ phù tang học tập.

Mức phí sinh hoạt ở từng khu vực khác nhau sẽ khác nhau, thường thì nếu bạn học ở thủ đô Tokyo hay các thành phố lớn như Osaka sẽ có mức phí sinh hoạt rất cao. Nếu bạn học tại những thành phố, khu vực khác của Nhật Bản thì chi phí sinh hoạt sẽ tiết kiệm hơn (giảm từ 20% đến 30% phí sinh hoạt so với thành phố lớn).

Bạn có thể tham khảo thông tin sau để biết rõ hơn về chi phí sinh hoạt khi học tập tại xứ phù tang: Chi phí sinh hoạt ở thủ đô Tokyo, thành phố Osaka khoảng 70,000 yên/ 1 tháng, ở Kyushu khoảng 82,000 Yên, ở Chugoku khoảng 74,000 Yên, ở Shikoku khoảng 73,000 Yên, ở Kinki khoảng 86,000 Yên, ở Chubu khoảng 79,000 Yên, ở Kanto khoảng 94,000 Yên, Tohoku ở 76,000 Yên và ở Hokkaido khoảng 81,000 Yên.

Đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền

  1. Cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt khi sang Nhật học tập

Khi bạn chọn trường để theo học tại Nhật, bạn không nên chọn những loại trường nằm trong trung tâm thủ đô hay các thành phố lớn của Nhật vì nơi đây vốn dĩ nổi tiếng về chi phí du học Nhật Bản cũng như chi phí sinh hoạt thuộc hàng đắt đỏ bậc nhất. Do chất lượng cuộc sống người dân tại các thành phố lớn luôn ở mức cao nên phát sinh các chi phí sinh hoạt, học tập, đi lại, giao thông cũng tăng theo đó. Vì vậy, nếu bạn đã muốn tiết kiệm chi phí du học thì chúng ta nên hạn chế chọn khu vực này để học tập và sinh sống.

Bạn nên chọn các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm để giúp giảm bớt chi phí đi lại, nên chọn nơi ở gần trường để bạn thuận tiện đi học (tiết kiệm phí tham gia giao thông)... Bạn cần biết quản lý chi tiêu hàng ngày hợp lý để tránh phát sinh rủi ro ảnh hưởng năng lực tài chính du học.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn giải đáp được lo lắng đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền!

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017