Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền: Thông tin chi phí sinh hoạt

Thắc mắc đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền là điều được rất nhiều người chú ý đến, đặc biệt là với những ai mong muốn sang xứ sở hoa anh đào để thực hiện kế hoạch du học. Khi muốn đi du học, ngoài việc bạn phải đảm bảo năng lực, phong độ học tốt thì bạn còn phải đảm bảo cả khả năng tài chính cho suốt quãng đường du học. Bạn cần phải quan tâm đến khâu xin visa du học, mức học phí trong mỗi năm học... thì bạn còn chú ý đến chi phí sinh hoạt. Tất cả các khoản phí này đều quyết định đến tổng chi phí phí du học Nhật Bản của bạn và năng lực tài chính của gia đình bạn. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cặn kẽ hơn về thông tin du học Nhật Bản mới nhất về chi phí sinh hoạt khi du học ở xứ sở hoa anh đào!

Đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền

  1. Tổng quát về phí sinh hoạt khi học tại Nhật Bản

Để trả lời cho thắc mắc đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền, trong bài viết này chúng ta sẽ điểm qua mức phí sinh hoạt dành cho các du học sinh quan tâm khi muốn lên đường sang xứ phù tang học tập.

Mức phí sinh hoạt ở từng khu vực khác nhau sẽ khác nhau, thường thì nếu bạn học ở thủ đô Tokyo hay các thành phố lớn như Osaka sẽ có mức phí sinh hoạt rất cao. Nếu bạn học tại những thành phố, khu vực khác của Nhật Bản thì chi phí sinh hoạt sẽ tiết kiệm hơn (giảm từ 20% đến 30% phí sinh hoạt so với thành phố lớn).

Bạn có thể tham khảo thông tin sau để biết rõ hơn về chi phí sinh hoạt khi học tập tại xứ phù tang: Chi phí sinh hoạt ở thủ đô Tokyo, thành phố Osaka khoảng 70,000 yên/ 1 tháng, ở Kyushu khoảng 82,000 Yên, ở Chugoku khoảng 74,000 Yên, ở Shikoku khoảng 73,000 Yên, ở Kinki khoảng 86,000 Yên, ở Chubu khoảng 79,000 Yên, ở Kanto khoảng 94,000 Yên, Tohoku ở 76,000 Yên và ở Hokkaido khoảng 81,000 Yên.

Đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền

  1. Cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt khi sang Nhật học tập

Khi bạn chọn trường để theo học tại Nhật, bạn không nên chọn những loại trường nằm trong trung tâm thủ đô hay các thành phố lớn của Nhật vì nơi đây vốn dĩ nổi tiếng về chi phí du học Nhật Bản cũng như chi phí sinh hoạt thuộc hàng đắt đỏ bậc nhất. Do chất lượng cuộc sống người dân tại các thành phố lớn luôn ở mức cao nên phát sinh các chi phí sinh hoạt, học tập, đi lại, giao thông cũng tăng theo đó. Vì vậy, nếu bạn đã muốn tiết kiệm chi phí du học thì chúng ta nên hạn chế chọn khu vực này để học tập và sinh sống.

Bạn nên chọn các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm để giúp giảm bớt chi phí đi lại, nên chọn nơi ở gần trường để bạn thuận tiện đi học (tiết kiệm phí tham gia giao thông)... Bạn cần biết quản lý chi tiêu hàng ngày hợp lý để tránh phát sinh rủi ro ảnh hưởng năng lực tài chính du học.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn giải đáp được lo lắng đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền!

 

Bài viết liên quan

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2019 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 01 – 02/08/2018 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

  Hiện tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku đang tiến hành tuyển sinh du học Nhât Bản kỳ tháng 10 năm 2018. Các bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản nhưng chưa tìm được trường phù hơp có thể tìm hiểu trường Nhật ngữ Tokyo Johoku. Trường…

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Hiện tại kỳ tháng 7 đã kết thúc việc phỏng vấn còn khá nhiều bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản nhưng chưa kịp chuân bị. Hiện tại kỳ tháng 10/2018 đang chuẩn bị phỏng vấn du học. Vậy nên các bạn học sinh, sinh viên đang…

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Đi du học Nhật Bản hiện nay đang khá phổ biến trong giới trẻ Việt Nam. Việc lần đầu các bạn đi ra nước ngoài học tập và làm việc bạn sẽ phải thích nghi với môi trường mới. Dưới đây là một số lưu ý dành cho du học…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017