Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền: Thông tin chi phí sinh hoạt

Thắc mắc đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền là điều được rất nhiều người chú ý đến, đặc biệt là với những ai mong muốn sang xứ sở hoa anh đào để thực hiện kế hoạch du học. Khi muốn đi du học, ngoài việc bạn phải đảm bảo năng lực, phong độ học tốt thì bạn còn phải đảm bảo cả khả năng tài chính cho suốt quãng đường du học. Bạn cần phải quan tâm đến khâu xin visa du học, mức học phí trong mỗi năm học... thì bạn còn chú ý đến chi phí sinh hoạt. Tất cả các khoản phí này đều quyết định đến tổng chi phí phí du học Nhật Bản của bạn và năng lực tài chính của gia đình bạn. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cặn kẽ hơn về thông tin du học Nhật Bản mới nhất về chi phí sinh hoạt khi du học ở xứ sở hoa anh đào!

Đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền

  1. Tổng quát về phí sinh hoạt khi học tại Nhật Bản

Để trả lời cho thắc mắc đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền, trong bài viết này chúng ta sẽ điểm qua mức phí sinh hoạt dành cho các du học sinh quan tâm khi muốn lên đường sang xứ phù tang học tập.

Mức phí sinh hoạt ở từng khu vực khác nhau sẽ khác nhau, thường thì nếu bạn học ở thủ đô Tokyo hay các thành phố lớn như Osaka sẽ có mức phí sinh hoạt rất cao. Nếu bạn học tại những thành phố, khu vực khác của Nhật Bản thì chi phí sinh hoạt sẽ tiết kiệm hơn (giảm từ 20% đến 30% phí sinh hoạt so với thành phố lớn).

Bạn có thể tham khảo thông tin sau để biết rõ hơn về chi phí sinh hoạt khi học tập tại xứ phù tang: Chi phí sinh hoạt ở thủ đô Tokyo, thành phố Osaka khoảng 70,000 yên/ 1 tháng, ở Kyushu khoảng 82,000 Yên, ở Chugoku khoảng 74,000 Yên, ở Shikoku khoảng 73,000 Yên, ở Kinki khoảng 86,000 Yên, ở Chubu khoảng 79,000 Yên, ở Kanto khoảng 94,000 Yên, Tohoku ở 76,000 Yên và ở Hokkaido khoảng 81,000 Yên.

Đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền

  1. Cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt khi sang Nhật học tập

Khi bạn chọn trường để theo học tại Nhật, bạn không nên chọn những loại trường nằm trong trung tâm thủ đô hay các thành phố lớn của Nhật vì nơi đây vốn dĩ nổi tiếng về chi phí du học Nhật Bản cũng như chi phí sinh hoạt thuộc hàng đắt đỏ bậc nhất. Do chất lượng cuộc sống người dân tại các thành phố lớn luôn ở mức cao nên phát sinh các chi phí sinh hoạt, học tập, đi lại, giao thông cũng tăng theo đó. Vì vậy, nếu bạn đã muốn tiết kiệm chi phí du học thì chúng ta nên hạn chế chọn khu vực này để học tập và sinh sống.

Bạn nên chọn các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm để giúp giảm bớt chi phí đi lại, nên chọn nơi ở gần trường để bạn thuận tiện đi học (tiết kiệm phí tham gia giao thông)... Bạn cần biết quản lý chi tiêu hàng ngày hợp lý để tránh phát sinh rủi ro ảnh hưởng năng lực tài chính du học.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn giải đáp được lo lắng đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền!

 

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017