Du học Nhật Bản có nên chọn ngành cơ khí?

Một tuyển sinh năm 2018 của các trường Nhật Ngữ và đại học Nhật Bản đã bắt đầu. Với những bạn trẻ có nguyện vọng đi du học, đây thực sự là giai đoạn quan trọng, buộc bạn phải đưa ra những quyết định chính xác mang tính định hướng. Du học Nhật Bản ngành cơ khí có phải lựa chọn đúng đắn ? Công ty du học Nhật Bản Line sẽ giúp bạn tìm câu trả lời trong bài viết này.

Nhắc đến Nhật Bản, người ta không khỏi khâm phục một quốc gia với nền công nghiệp hiện đại, tự động, với hàng chục phát minh hữu ích mỗi năm. Cơ khí, máy móc được Nhật Bản nhận định là động lực để phát triển toàn diện nền kinh tế quốc dân, ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Chính vì vậy, giáo dục ngành cơ khí được chính phủ Nhật Bản rất chú trọng và đầu tư. Không chỉ phát triển về hệ thống giáo trình, đào tạo mà còn phát triển cả về cơ sở vật chất thực hành, nghiên cứu. Hầu hết các trường có đào tạo ngành này đều liên kết với các công ty, tập đoàn lớn, mở ra cơ hội thực nghiệm ở một môi trường chuyên nghiệp cho sinh viên.

Số lượng trường đào tạo ngành cơ khí trên đất Nhật tương đối lớn. Tuy nhiên, chỉ có một số trường đại học mở cửa cho sinh viên quốc tế du học Nhật Bản ngành cơ khí. Có hai hệ du học thường được sinh viên lựa chọn: hệ đại học và hệ đào tạo cử nhân - thạc sĩ- tiến sĩ.

Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Với hệ đào tạo đại học, sinh viên chỉ có học phần giảng dạy bằng tiếng Nhật để lựa chọn. Theo đó, bạn phải có chắc chắn vốn Nhật Ngữ tương đối cao, cùng các kỹ năng giao tiếp, từ vựng chuyên ngành ổn định. Để bước chân vào giảng đường đại học, bạn bắt buộc phải trải qua kỳ thi năng lực đầu vào của sinh viên quốc tế EJU với các kiến thức về toán, tiếng anh, KHTN hoặc KHXH. Các trường Nhật Ngữ chất lượng là nơi bạn có thể gửi gắm niềm tin của mình. Tại đây, sinh viên không chỉ được học Tiếng Nhật đúng chuẩn, mà còn được ôn luyện cho kỳ thi EJU, luyện tập các kỹ năng phỏng vấn, thuyết trình, đàm thoại cần thiết cho quá trình học tập lâu dài. Thời gian học đại học ở Nhật Bản kéo dài khoảng 4 năm. Trong quãng thời gian này, sinh viên du học Nhật Bản ngành cơ khí phải tập trung 100% sức lực, trí lực, vì yêu cầu tốt nghiệp đối với du học sinh khá nghiêm ngặt.

Xem thêm: Cơ hội việc làm cho sinh viên du học Nhật Bản ngành cơ khí

Chắc chắn rằng quá trình học tập của sinh viên lựa chọn hệ đại học sẽ kéo dài hơn hệ cử nhân - cao học. Nhưng, với vốn tiếng Nhật phong phú của mình, cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp rất rộng mở, đặc biệt là ở lại và định cư tại Nhật Bản.

Hệ đào tạo cử nhân - thạc sĩ- tiến sĩ du học Nhật Bản ngành cơ khí được đánh giá khá mở rộng so với một số ngành khác. Một số trường đại học trọng điểm có khóa đào tạo bằng Tiếng Anh, giúp bạn tiết kiệm thời gian học ngôn ngữ. Giá trị bằng cấp, và chất lượng đào tạo không hề thua kém hệ đào tạo bằng Tiếng Nhật. Nhưng, bạn sẽ không có cơ hội làm thêm kiếm thêm thu nhập, và có những bất tiện nhất định trong quá trình sinh hoạt ở đây. Học phí các khóa học này tại Nhật Bản được đánh giá thuộc tầm trung, lý tưởng với một môi trường học tập đầy sáng tạo, và toàn diện như vậy.

Một lý do để bạn chọn ngành cơ khí khi du học Nhật Bản là cơ hội việc làm. Đánh giá thực trạng ngành cơ khí ở Việt Nam, ta có thể dễ dàng nhận thấy nhân lực nước ta chỉ tập trung vào lĩnh vực sửa chữa, lắp ráp. Số lượng kỹ sư chế tạo và phát minh còn nằm ở mức hạn chế. Đây chính là “mảnh đất vàng” để du học sinh về nước cống hiến năng lực của mình cho sự phát triển chung của đất nước. Các công ty, tập đoàn nước ngoài, cũng như một số công ty trong nước đang đẩy mạnh phát triển, tìm kiếm nhân lực phục vụ cho giai đoạn bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Du học Nhật Bản ngành cơ khí là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn, đặc biệt với những bạn trẻ đam mê kỹ thuật, máy móc. Công ty du học Nhật Bản Line hi vọng rằng, trong tương lai, nhiều hơn nữa sinh viên Việt Nam tìm thấy con đường thành công của mình trên nước Nhật. Và chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình đó!

Bài viết liên quan

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

  Từ ngày 5/8/2019, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE: Hiện tại LINE đang là đại diện tuyển sinh chính thức của trường VIỆN NHẬT…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2020 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 08 – 09/08/2019 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017