Du học Nhật Bản con đường không phải ai cũng đi được

Ha Hien19/06/2017 13:56:34Du học tự túcLine photo

Nhật Bản là niềm mơ ước của nhiều học sinh sinh viên không những ở Việt Nam mà còn của nhiều quốc gia khác trên thế giới. Bởi lẽ Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế phát triển mà còn có một hệ thống giáo dục vô cùng hiện đại. Giáo dục của Nhật Bản không chỉ thuộc top đầu tại châu Á mà có rất nhiều trường học của Nhật Bản thuộc top trường hàng đầu thế giới.

Những khó khăn đi du học Nhật Bản

Nghĩ đến Nhật Bản người ta không khỏi háo hức bởi bị thu hút nhịp sống năng động cũng như một cơ sở vật chất hiện đại. Tuy nhiên đấy là trên tưởng tượng của bạn còn thực tế muốn có một cuộc sống tươi đẹp tại đất nước này bạn cần phải cố gắng rất nhiều khi đi du học Nhật Bản.

Du học Nhật Bản hiện nay

Bạn phải trải qua những kỳ thi tuyển đầu vào khi đi du học một cách nghiêm túc và khắt khe sau đó bạn lại bị choáng ngợp bởi cách sống và sinh hoạt tại nơi đây.

Những rào cản về ngôn ngữ, chi phí,… sẽ làm bạn dễ cảm thấy chán nản và mệt mỏi hơn. Với việc sang Nhật Bản du học bạn sẽ phải đi làm thêm để trang trải chi phí du học đắt đỏ nhưng trình độ tiếng Nhật chưa đủ nên bạn có thể khó kiếm được một công việc phù hợp. Bạn cần phải có sự quyết đoán và sự mạo hiểm cao nhưng điều này đôi khi lại có nhiều rủi ro mà bạn không lường trước được. Thế nên con đường du học Nhật Bản không được màu hồng như bạn vẫn tưởng tượng đâu.

Bạn sẽ nhận được cơ hội gì khi đi du học Nhật Bản?

Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng về những khó khăn mà bạn có thể gặp phải khi đi du học Nhật Bản. Bởi người Nhật có một niềm tin vững chắc rằng nền giáo dục của học là vô cùng chất lượng và uy tín. Vì vậy bạn học tại Nhật Bản thì họ luôn có sự tin tưởng vào kinh nghiệm cũng như kiến thức của bạn. Bạn sẽ dễ xin việc hơn tại Nhật Bản khi có bằng tại đây.

Bạn nhận được gì khi đi du học Nhật Bản

Hơn nữa việc học tập tại Nhật Bản bạn sẽ học hỏi được nhiều thứ hơn ngoài việc tiếng Nhật đó là văn hóa hay đức tính của người Nhật. Đây là hành trang mà bạn sẽ có khi đi du học cũng như đi làm thêm tại Nhật Bản.

Là người từng sinh sống và làm việc tại Nhật Bản anh Thanh đã chia sẻ anh đã từng đi du học Nhật Bản và làm việc tại đây nên trang bị được nhiều kỹ năng. Khi bạn đi du học Nhật Bản bạn sẽ không bị bỡ ngỡ và có thể bắt tay vào công việc nhanh chóng trong khi làm việc tại Nhật Bản.

Nếu bạn không có điều kiện đi du học Nhật Bản thì bạn có thể học những trường học trong nước nhưng được những đối tác Nhật Bản tài trợ vừa tiết kiệm chi phí và chất lượng đào tạo thì vẫn đảm bảo. Theo học tại các địa điểm được Nhật Bản tài trợ đang là sự lựa chọn của nhiều người.

Cơ hội việc làm tại Nhật đang ngày một mở rộng cho những sinh viên và du học sinh nước ngoài bạn nên nắm bắt cơ hội này. Người Nhật luôn cam kết hỗ trợ việc làm và trao nhiều cơ hội cho những sinh viên học tại trường có sự hợp tác với Nhật Bản.

Vì vậy muốn biến giấc mơ du học Nhật Bản thành con đường màu hồng thì bạn cần phải có nghị lực và sự quyết tâm vô cùng lớn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017