Du học Nhật Bản giá rẻ: Cách tiết kiệm tài chính khi du học Nhật

Nếu bạn là người quan tâm đến chuyện du học tại đất nước mặt trời mọc thì chắc chắn bạn đã nghe qua cụm từ du học Nhật Bản giá rẻ. Nói đến chuyện học tập tại nước ngoài thường đòi hỏi bạn không chỉ phải có thành tích học tập khá, giỏi trở lên mà còn đòi hỏi bạn phải có điều kiện tài chính tốt để đảm bảo chặng đường du học diễn ra thuận lợi. Du học Nhật Bản giá rẻ có rất nhiều cách hiểu khác nhau nhưng ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về khía cạnh những cách thức để du học Nhật thật sự tiết kiệm nhất. Cùng tìm hiểu ngay!

Du học Nhật Bản giá rẻ hiện nay

  1. Du học Nhật Bản: Rẻ hay đắt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố!

Để muốn du học Nhật có giá rẻ và tiết kiệm nhất bạn cần chú ý vài điều sau đây:

+ Bạn nên ưu tiên chọn những trường học không nằm trong trung tâm thủ đô Tokyo và thành phố Osaka vì đây chính là nơi người dân có mức sống thu nhập rất cao. Do đó mọi chi phí học tập, sinh hoạt thường nhật sẽ cao hơn đáng kể so với các thành phố khác. Nếu bạn chọn học tại những vùng khác của nước Nhật thì bạn có thể tiết kiệm được từ 20% tới 30% chi phí du học tại xứ sở hoa anh đào.

+ Ở Nhật có rất nhiều phương tiện đi lại như taxi, xe buýt, tàu điện ngầm, tàu siêu tốc, xe đạp thuê… Tuy nhiên, nếu muốn du học Nhật Bản giá rẻ thì bạn nên chọn tàu điện ngầm hoặc xe buýt để đảm bảo đi lại vừa thuận lợi mà lại tiết kiệm. Nếu bạn muốn rèn luyện sức khỏe, muốn khám phá đường phố Nhật thì xe đạp thuê chính là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản triệt để.

+ Về nơi ở thì bạn có thể chọn ký túc xá, ở chung với người dân Nhật bản (homestay), tự thuê nhà riêng… Cách tiết kiệm nhất vẫn là bạn hãy ở ký túc xá loại phòng tập thể. Tuy nhiên phòng tập thể đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái vì bạn bị ràng buộc vào những quy định chung của phòng và của quản lý ký túc xá.

+ Mọi chi phí ăn uống tại quốc gia này, nhất là ở thủ đô Tokyo và thành phố Osaka rất đắt đỏ nên bạn có thể chọn hình thức mua thực phẩm về rồi tự nấu ăn để tiết kiệm hơn (khoảng 15,000 yên/ tháng), còn nếu bạn mua thức ăn chế biến sẵn thì bạn có thể tiêu tốn tới 20,000 Yên/ tháng).

Du học Nhật Bản giá rẻ

  1. Du học Nhật với giá rẻ: Dễ hay khó?

Du học Nhật Bản giá rẻ sẽ là dễ nếu bạn có quyết tâm, có sự kiểm soát việc tiêu tiền hàng ngày khi học tập ở xứ phù tang. Du hoc Nhat Ban có giá rẻ sẽ là rất khó nếu bạn không có kế hoạch chi tiêu cụ thể, không biết quản lý việc sử dụng tiền.

Còn 1 cách nữa để giúp bạn tiết kiệm chi phí du học Nhật đó là bạn hãy học tốt để có cơ hội mang về thật nhiều suất học bổng giá trị. Điều này sẽ giúp bạn không phải lo lắng, áp lực về tài chính khi du học xa nhà.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu đúng hơn về vấn đề du học Nhật Bản giá rẻ. 

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017