Du học Nhật Bản giá rẻ: Liệu có đúng sự thật hay không?

Nếu bạn đang tìm hiểu các vấn đề xung quanh chuyện du học tại Nhật thì chắc chắn bạn đã nghe qua cụm từ du học Nhật Bản giá rẻ. Tuy nhiên, thực sự du học Nhật Bản có rẻ như những gì nhiều người truyền tai nhau thì đó vẫn là câu nghi vấn cực kỳ lớn. Như các bạn đã biết, Nhật Bản là 1 cường quốc không chỉ về kinh tế mà còn về giáo dục. Nền giáo dục của xứ sở hoa anh đào trở thành niềm khoa khát được học tập của rất nhiều quốc gia và đó chính là lý do giải thích vì sao số lượng các sinh viên quốc tế chọn Nhật Bản du học ngày càng nhiều. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về vấn đề du học Nhật Bản giá rẻ!

Du học Nhật Bản giá rẻ

  1. Du học tại Nhật Bản giá rẻ: Đừng vội tin ngay!

Một số trung tâm tư vấn du Nhật Bản học thường hay quảng cáo về chương trình du học Nhật Bản giá rẻ nhưng sự thật sẽ không như những gì bạn nghĩ. Trước khi tìm ra tính xác thực của vấn đề du học tại Nhật Bản giá rẻ, bạn cần nắm vài thông tin sau đây:

+ Thu nhập bình quân của người dân Nhật Bản cao hơn đáng kể so với người dân Việt Nam nên mức sống ở đây cũng rất cao. Đó là nguyên nhân khiến phí sinh hoạt hàng ngày (ăn uống, mua sắm, đi lại…) đều rất đắt đỏ.

+ Mức phí học tập, sinh hoạt tại thành phố Osaka và thủ đô Tokyo cao hơn đáng kể so với những trường thuộc các khu vực khác. Do vậy, nếu bạn chọn học ở những ngôi trường càng xa trung tâm thủ đô Tokyo và thành phố Osaka, bạn có thể tiết kiệm được khoảng 30% chi phí du học.

Từ 2 vấn đề trên bạn có thể hình dung ra được mức phí du học Nhật Bản chắc chắc không hề rẻ như bạn tưởng. Do vậy, nếu bạn bắt gặp các công ty tư vấn du học thường xuyên quảng cáo chương trình du học Nhật Bản giá rẻ thì chúng ta đừng vội tin ngay vì đó có thể chỉ là 1 cách để tạo hiệu ứng truyền thông nhằm thu hút các du học sinh.

Du học Nhật Bản giá rẻ

  1. Cần chú ý gì về chương trình du học Nhật Bản của những trung tâm tư vấn du học

Nếu bạn chọn hình thức du học tự túc, bạn sẽ tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản đáng kể do bạn không cần phải mất khoảng phí trung gian. Tuy nhiên, khi bạn tự làm thủ tục xin visa du học hay khi bạn tự nộp hồ sơ du học sẽ rất dễ phát sinh rủi ro làm khả năng bạn không thể sang Nhật du học là rất lớn. Nếu bạn không nắm rõ quy định của đại sứ quán hay chính sách tuyển sinh của nhà trường sẽ khiến hồ sơ du học của bạn không được chấp nhận.

Do đó, nhiều người chọn lựa cách tìm đến những trung tâm tư vấn du học Nhật bản giá rẻ. Tuy nhiên, khi bạn đến các trung tâm tư vấn du học này, bạn phải chú ý vài điều sau đây:

+ Hãy chọn những công ty uy tín, có kinh nghiệm đào tạo, có những phản hồi tốt từ những du học sinh của những năm trước.

+ Hỏi thăm rõ ràng mức phí phải đóng, không có phí phát sinh trong thủ tục làm hồ sơ du học.

+ Tìm hiểu các cam kết của trung tâm tư vấn du học trước và sau khi học sinh đã sang Nhật học tập

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình du học Nhật Bản giá rẻ!

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017