Du học Nhật Bản không vô ích

Line Du Học20/11/2015 22:13:02Chuẩn bị du họcLine photo

Làm thế nào để du học Nhật Bản không vô ích, gặt hái được nhiều thành quả ngọt là điều mà bất kỳ ai đi du học Nhật Bản đều mong muốn. Để làm được điều đó, bạn hãy tính toán thật kỹ những điều sau:

( 1 ) Thời gian du học

Thời gian du học càng dài thì năng lực tiếng Nhật càng được nâng cao cũng  như hiểu rõ hơn về suy nghĩ hay tập quán của người Nhật, nhưng học phí hay sinh hoạt phí cũng tăng theo. Hãy suy nghĩ về thời gian du học sao cho hợp lý và phù hợp với mục đích của bản thân.

Bây giờ, hẫy tạm gọi thời gian du học từ vài tháng đến 1 năm là du học ngắn hạn, từ 2 đến 3 năm là du học thời gian vừa, nếu dài hơn thì là du học dài hạn. Du học ngắn hạn là cách sử dụng sự giao lưu hợp tác giữa các trường đjai học.. Với những bạn đang theo học tại các trường đại học thì việc tham gia các chương trình như thế này là rất tốt. Nếu là những bạn đã tốt nghiệp đại học thì có thể học chuyên ngành với tư cách là nghiên cứu sinh tại các trường cao học ở Nhật trong vòng từ 6 tháng đến 1 năm. Có một số chuyên ngành không yêu cầu năng lực tiếng Nhật.

Trường hợp không định nhập học vào đại học, chúng tôi suy nghĩ rằng việc thu hẹp mục đích du học ngắn hạn thành việc học tiếng Nhật là rất hợp lý.

Việc du học tiếng Nhật trong 1 năm ở khoa tiếng Nhật của trường đại học, vừa có thể trải nghiệm cuộc sống ở Nhật Bản.

Việc du học tiếng Nhật trong thời gian ngắn hơn là cách theo học tại các trường Nhật ngữ trong khoảng 6 tháng để có khả năng hội thoại đơn giản bằng tiếng Nhật. Đây cũng là cách học căn bản của tiếng Nhật với các tiết học tiếng Nhạt tập trung vào mùa hè. Ngoài ra, còn có một cách khác là đối với những bạn có đủ năng lực tiếng Nhật cần thiết có thẻ học các tiết chuyên ngành trong còng 6 tháng đến 1 năm với tư các là các học sinh thính giảng.

Du học thời gian vừa là cách sau khi học khảng 1 năm ở trường Nhật ngữ sẽ học tiếp tại các trường dạy nghề hoặc cao đẳng. Chúng tôi nghĩ rằng việc đặt mục tiêu đặt được cấp 2 trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật sau 1 năm học tại trường Nhật ngữ là điều cần thiết. Vì thế, hãy tìm những trường Nhật ngữ có những khóa học như vậy nhé.

Có rát nhiều cách dành cho những bạn dự định du học dài hạn. Nếu là người đã tốt nghiệp đại học trong nước thì sau khi học từ 1 - 2 năm ở trường Nhật ngữ có thể học lên thạc sỹ hoặc lầm nghiên cứu sinh ở trường cao học. Nếu giỏi tiếng Anh thì có thể nhập học luôn vào khóa học thạc sỹ, tiến sỹ giảng dạy bằng tiếng Anh. Nếu là người chứ tốt nghiệp đại học, sau khi học từ 1 -  2 năm tại trường Nhật ngữ, có thể học 4 năm đại học rồi lấy bằng cử nhân hoặc học 2 năm ở trường dạy nghề rồi lấy chứng chỉ nghề.

( 2 ) Có đủ thời gian cho việc chuẩn bị

Nếu chỉ nghe kể từ những người bạn hoặc anh, chị có kinh nghiệm du học, hay nghe thông tin của trung tâm tư vấn sau đó quyết định trường du học một cách nahnh chóng hay lên kế hoạch tài chính ngay thì không phải là việc làm không ngoan. Hãy lưu ý không nộp hồ sơ vội vàng khi chưa so sánh với các trường khác hay tìm hiểu thông tin chi tiết. Nếu chọ trường trước rồi mới đến Nhật Bản thì việc thay đổi sau đó tương đối khó. Cũng có trường họp không thể chuyển từ trường này sang trường khác. Ví dụ, cho dù có chuyển trường được thì phải đóng phí học cho trường đó. Hơn nữa các trường dạy nghề hay đại học ở Nhật Bản thường tuyển sinh vào tháng 4 nwn nếu muốn chuyển trường sẽ phải chờ đến tháng 4 năm sau và đương nhiên là phải nộp lại tiền học.

Vì thế đẻ không xảy ra tình huoosnh bát lợi như vậy, cho dù có muộn một chút nhưng trước khi tới Nhật bạn hãy tìm hiểu thông tin một cách cặc kẽ và dành thới gian đề chuẩn bị học phí. Tận dụng khoảng thời gian chuận bị để học tiếng Nhật sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn đến Nhật Bản sau này.

( 3 ) Không quá quan trọng việc làm thêm

Một trong những đặc trương của việc du học Nhật Bản là du học sinh cá thể đi làm thêm 4 tiếng 1 ngày với học sinh, 28 tiếng 1 tuần với sinh viên ( nếu là kì nghỉ hè của đại học sẽ là 8 tiếng 1 ngày ). Tuy nhiên lương làm thêm cũng không thể bù đủ cho toàn bộ học phí và sinh hoạt phí tại Nhật Bản. Nếu không đủ trình độ tiếng Nhật ở một mức nào đó thì cũng sẽ không có ai tuyển dụng bạn để làm thêm, cũng như không thể lúc nào có những lúc nào cũng tìm dduojc công việc làm thêm đúng ý bản thân. Không biết chừng có những lúc dù đang đi làm thêm bạn cũng sẽ phải nghỉ việc để chuẩn bị luận văn tốt nghiệp hoặc phỏng vấn xin việc.

Việc lập quỹ tài chính không đi làm thêm vẫn có thể đóng học phí và sinh hoạt phí là việc làm rát hợp lý. Trường hợp đã tìm được việc làm thêm, lập quỹ tài chính dư thừa đủ để có thể tiết kiệm quxy đó làm sinh hoạt phí trong tương lai rồi mới tới Nhật Bản là tốt nhất. Cũng giống như học bổng hay giảm học phí, dù bạn được giảm học phí cũng hãy xây dựng quxy tài chính dư giả nhé.

Chỉ cần chuẩn bị chu đáo những việc trên, chắc chắn bạn sẽ thành công khi đi du học Nhật Bản.

duhocnhatbanline.com

Bài viết liên quan

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

 Từ ngày 5/8/2019, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2020 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 08 – 09/08/2019 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017