Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin - một cánh cửa nhiều cơ hội

Nhật Bản được nhận định là một trong những quốc gia đi đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, với trọng tâm là công nghệ cao. Chính vì vậy, du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin đang được quan tâm hơn bao giờ hết. Đây chính là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội trong sự nghiệp cho bạn.

 Như đã biết, Nhật Bản là một cường quốc công nghệ thông tin, với số lượng phần mềm, chương trình, ứng dụng, và phát minh tin học khổng lồ hằng năm. Những phát minh này đều có tính ứng dụng thực tế cao, được sử dụng rộng rãi trong xã hội. Nhận thức được tầm quan trọng của công nghệ thông tin trong phát triển đất nước, Chính phủ Nhật Bản đã đầu tư hơn 300 triệu USD để phổ cập giáo dục tin học. Chương trình giáo dục tại đây luôn chú trọng vào phát triển một tư duy hiện đại, logic, và sáng tạo cho học sinh. Đây cũng là ưu điểm lớn của du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin. Cái mà du học sinh nhận được không chỉ là kiến thức, mà còn là một tầm nhìn, tư duy phát triển và một thế giới quan rộng mở.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Một trong những điều kiện tiên quyết trong giáo dục ngành công nghệ thông tin là cơ sở vật chất đào tạo. Các trường đại học Nhật Bản đã làm tốt công tác này ngay từ những ngày đầu thành lập chuyên ngành. Hệ thống máy tính chuyên dụng, máy tính dân dụng được trang bị đầy đủ và liên tục được nâng cấp , sửa chữa kịp thời.    

 Sinh viên du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng giáo dục chuyên ngành này tại các trường đại học. Các giáo trình trước khi đưa vào giảng dạy thực tế đều trải qua kiểm định chuyên môn kỹ càng bởi hội đồng Bộ Giáo dục Nhật Bản. Hàng năm, chương trình có những đổi mới nhất định, đáp ứng tính chất thay đổi liên tục của ngành.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

 

Những tiết học lý thuyết được giảng dạy bởi các giáo viên dày dặn kinh nghiệm, năng động và gần gũi, kết hợp cùng phương pháp giảng dạy hiện đại, hấp dẫn và thu hút. Những tiết thực hành có ý nghĩa vô cùng quan trọng với sinh viên công nghệ thông tin. Trong giờ học, sinh viên được hướng dẫn áp dụng kiến thức vào thực tế, giải đáp các khúc mắc còn tồn đọng, cũng như định hướng phát triển kỹ năng chuyên môn.

Xem thêm: Chi tiết du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

 Hầu hết các trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản đều liên kết hợp tác với các công ty công nghệ lớn, cũng như các hiệp hội phát triển và nghiên cứu công nghệ. Vì vậy, cơ hội thực nghiệm thực tế trong môi trường công việc thực sự, với những áp lực thực sự mở rộng hơn với sinh viên, mang đến những kinh nghiệm quý báu cho hành trình sự nghiệp tương lai.

Theo thống kê mới nhất, nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin không ngừng tăng, và ở mức 15.000 công việc mỗi năm. 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay. Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin không chỉ tạo sự khác biệt về trình độ kiến thức, mà còn cả sự mở rộng và phát triển tầm nhìn và tư duy. Nguồn nhân lực này luôn được đánh giá cao, được nhận định là lực lượng tiên phong, và định hướng phát triển của công nghệ thông tin Việt Nam. Cơ hội đang nhiều hơn bao hết. Nhân sự công nghệ thông tin ngày càng mở rộng phạm vi hoạt động, lĩnh vực phủ sóng, xứng đáng là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế trong thời đại mới.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin đang có những bứt phá lớn trong những năm gần đây, trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam. Với cơ hội rộng mở và điều kiện ngày càng dễ dàng, Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín Line tin rằng, ngành học này sẽ tiếp tục thu hút nhiều sự quan tâm, và là con đường thành công của nhiều bạn trẻ.

 

Bài viết liên quan

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2019 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 01 – 02/08/2018 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

  Hiện tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku đang tiến hành tuyển sinh du học Nhât Bản kỳ tháng 10 năm 2018. Các bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản nhưng chưa tìm được trường phù hơp có thể tìm hiểu trường Nhật ngữ Tokyo Johoku. Trường…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017