Du học Nhật Bản ngành điện tử có gì thu hút sinh viên nước ngoài?

Mỗi năm, Nhật Bản thu hút hàng nghìn sinh viên đến với Nhật Bản du học ngành điện tử từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Vậy lý do gì khiến du học Nhật Bản ngành điện tử lại có sức hút đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đó nhé!

Thứ nhất, là về chất lượng đào tạo

Nhật Bản là quốc gia rất coi trọng giáo dục. Họ đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại cho các trường học. Ngoài ra, còn có cơ quan chuyên trách phụ trách kiểm tra thường xuyên chất lượng của các cơ sở đào tạo. Tất cả tạo nên một môi trường giáo dục hoàn hảo và phát triển. Đặc biệt, với ngành điện tử của một cường quốc công nghệ trên thế giới thì đây có lẽ là điểm đến lý tưởng nhất cho các bạn có ý định du học ngành điện tử. Đến với du học Nhật Bản ngành điện tử bạn sẽ được trải nghiệm chương trình học tập hiện đại hàng đầu thế giới. Các cơ sở thực hành chất lượng, đảm bảo tốt nhất cho công việc học tập tại đây.

Du học Nhật Bản ngành điện tử

Thứ hai, là cường quốc có nhiều công ty công nghệ hàng đầu thế giới

Chúng ta không thể phủ nhận những đóng góp về công nghệ của Nhật Bản trong suốt hành trình phát triển của nhân loại. Trong đó, không thể không nhắc đến các thương hiệu nổi tiếng như: Sony, Sharp, Canon, …với các sản phẩm điện tử, điện lạnh được ưa chuộng trên khắp thế giới. Đây là một trong những nguyên nhân thu hút sinh viên du học khi học có mong muốn được làm việc trong các công ty này tại Nhật Bản hay tại các chi nhánh của các công ty này tại Việt Nam. Việc du học Nhật Bản ngành điện tử tạo thuận lợi dễ dàng hơn khi bạn nộp hồ sơ vào đây.

Thứ ba, mức học phí khi du học Nhật Bản ngành điện tử

Nhìn chung, mức học phí du học Nhật ngành điện tử cao hơn so với nhiều ngành khác tại quốc gia này. Tuy nhiên, so với những gì bạn bỏ ra và bạn nhận được khi tham gia chương trình đào tạo tại đây thì bạn sẽ được nhận lại nhiều hơn những chi phí mà bạn bỏ ra ban đầu. Hơn nữa, mức phí này vẫn thấp hơn so với nhiều quốc gia khác trên thế giới mà chất lượng giảng dạy tại Nhật thậm chí cao hơn nhiều về lĩnh vực ngành điện tử.

Du học Nhật Bản ngành điện tử

Thứ tư, con người Nhật Bản

Người dân Nhật Bản khá là thân thiện và hiếu khách. Họ có cách sống vô cùng văn minh, lịch sự. Tại Nhật, bạn có thể trải nghiệm nền văn minh, văn hóa vô cùng đặc sắc của nhân loại, sống trong một không gian mà bạn không phải lo lắng về các tệ nạn xã hội, trộm cắp… Người Nhật Bản luôn sẵn sàng chia sẻ những gì mà họ biết một cách hết sức nhiệt tình.

Thứ năm, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Các doanh nghiệp Nhật Bản luôn trọng dụng nhân tài, nếu như bạn có tài năng thực sự thì bạn việc có một công việc tốt đúng đam mê và sở thích của bạn là điều không hề khó. Các công ty Nhật để giữ chân nhân tài, họ thường có chế độ đãi ngộ rất tốt với lao động chất lượng cao đến từ nước ngoài. Ngoài mức lương hấp dẫn mà bạn nhận được, bạn sẽ có thể được hỗ trợ về nhà ở, một số phụ cấp chi phí khác. Hoặc nếu không bạn muốn trở về quê hương để cống hiến cho Tổ quốc, thì bạn có thể dễ dàng vào làm việc tại bất kỳ công ty điện tử nào tại Việt Nam với mức lương hấp dẫn.

Trên đây, là một vài lý do mà du học Nhật Bản ngành điện tử lại có sức hút với sinh viên nước ngoài, đặc biệt là sinh viên Việt Nam đến vậy. 

 

Bài viết liên quan

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2019 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 01 – 02/08/2018 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

  Hiện tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku đang tiến hành tuyển sinh du học Nhât Bản kỳ tháng 10 năm 2018. Các bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản nhưng chưa tìm được trường phù hơp có thể tìm hiểu trường Nhật ngữ Tokyo Johoku. Trường…

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Hiện tại kỳ tháng 7 đã kết thúc việc phỏng vấn còn khá nhiều bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản nhưng chưa kịp chuân bị. Hiện tại kỳ tháng 10/2018 đang chuẩn bị phỏng vấn du học. Vậy nên các bạn học sinh, sinh viên đang…

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Đi du học Nhật Bản hiện nay đang khá phổ biến trong giới trẻ Việt Nam. Việc lần đầu các bạn đi ra nước ngoài học tập và làm việc bạn sẽ phải thích nghi với môi trường mới. Dưới đây là một số lưu ý dành cho du học…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017