Du học Nhật Bản ngành kinh tế - Chuyên ngành kế toán

Theo dự đoán mới nhất của Cục quản lý lao động nước ta,  kế toán - kiểm toán sẽ là một trong những ngành thừa nhiều nhân lực nhất. Trong khi đó, số lượng kế toán - kiểm toán viên được đào tạo hàng năm không ngừng tăng lên, bất chấp những cảnh báo về tình trạng thất nghiệp. Du học Nhật Bản ngành kinh tế - chuyên ngành kế toán sẽ là giải pháp mới, mở ra thêm cho sinh viên yêu thích ngành nghề này những cơ hội mới.

Du học Nhật Bản ngành kinh tế

 Có lẽ, bạn cũng đang băn khoăn, liệu du học Nhật Bản ngành kinh tế - chuyên ngành kế toán có thực sự là con đường giúp bạn tránh được vấn nạn thất nghiệp đang bùng nổ tại Việt Nam? Việc đào tạo ồ ạt, tiêu chí tốt nghiệp chưa đảm bảo được chất lượng, cùng sự thiếu hụt các kỹ năng nghề nghiệp chính là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng thất nghiệp của kế - kiểm sau đại học.

Và, nền giáo dục Nhật Bản đã khắc phục được hầu hết những hạn chế đó. Chương trình đào tạo tại đây biên soạn đầy đủ các kiến thức chuyên môn từ cơ bản đến chuyên sâu, giảng dạy và khai thác kiến thức từ các ví dụ điển hình, tình huống thực tế. Không quá khô khan và hàn lâm, giáo viên thường xuyên tổ chức đàm thoại, làm việc nhóm, trao đổi về các chủ đề môn học, tạo không khí vui vẻ, thân thiện trong lớp học. Chú trọng phát triển các kỹ năng làm việc cũng là điểm mạnh của giáo dục Nhật Bản. Tác phong tỉ mỉ và cẩn trọng trong giải quyết vấn đề, nghiêm túc, đúng giờ trong làm việc, chuyên nghiệp trong hợp tác là những điểm cộng lớn của sinh viên du học sau tốt nghiệp.

Du học Nhật Bản ngành kinh tế

Một ưu điểm khác của du học Nhật Bản ngành kinh tế - chuyên ngành Kế toán là kinh nghiệm thực tế. Du học sinh trong khóa đào tạo được tạo điều kiện tham gia vào các kỳ thực tập của công ty kiểm toán quốc tế, hoạt động kế toán chuyên ngành ở các công ty, tập đoàn liên kết, cũng như một số tổ chức cung cấp dịch vụ kế toán. Với những trải nghiệm và bài học có được qua những hoạt động như thế, sẽ không khó cho sinh viên thích nghi, và làm việc trong những môi trường đặc thù khác nhau, và xa hơn là vươn ra thị trường thế giới.

Các trường đại học Nhật Bản yêu cầu khá khắt khe về trình độ du học sinh khi tốt nghiệp, để đảm bảo rằng chất lượng sinh viên ra trường là tốt nhất, và xây dựng một danh tiếng đào tạo lâu dài. Chính vì vậy, kế toán viên, kiểm toán viên xuất phát từ hệ đại học Nhật Bản thường được đánh giá rất cao về mọi mặt, và tin tưởng giao phó các chức vụ quan trọng. Du học sinh tốt nghiệp sẽ nhận được thư giới thiệu của giảng viên trực tiếp giảng dạy, cùng với đó là những nhận xét khách quan, chi tiết về những ưu điểm - hạn chế - thái độ trong suốt quá trình học tập, rèn luyện. Học viên xuất sắc sẽ được nhà trường trực tiếp tiến cử đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp uy tín như một ứng viên tiềm năng.

 Một yếu tố luôn được sinh viên du học Nhật Bản ngành kinh tế quan tâm là các chi phí du học Nhật Bản. Học phí cơ bản khi theo học chuyên ngành kế toán vào khoảng 610.000 yên/ năm. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội nhận được học bổng hỗ trợ từ nhà trường và chính phủ, giúp giảm một phần chi phí sinh hoạt và học tập. Với đặc thù là sinh viên kinh tế năng động, cùng vốn ngoại ngữ ổn định, tìm kiếm việc làm thêm để nâng cao trải nghiệm và thu nhập là điều không quá khó khăn.

 Có thể tình trạng thất nghiệp của cử nhân ngành kế - kiểm sẽ còn kéo dài trong những năm tiếp theo, nhưng sinh viên du học Nhật Bản ngành kinh tế chuyên ngành này vẫn còn nhiều cơ hội tiềm năng để khai thác. Sau tốt nghiệp, sinh viên nên tham gia vào kỳ thi năng lực kế toán (Boki) với 4 cấp trình độ khác nhau. Ứng với các cấp trình độ, sinh viên được cấp giấy chứng nhận, và có đối tượng khách hàng, môi trường công tác khác nhau. Với giấy chứng nhận này, sinh viên có nhiều cơ hội, và khả năng được nhận vào các công ty nước ngoài, hoặc công ty Việt tiến vào thị trường Nhật Bản.

Du học Nhật Bản ngành kinh tế chuyên ngành kế toán chắc chắn không chỉ có những thuận lợi, mà còn không ít thử thách đang đón chờ. Nhưng chỉ cần bạn có tình yêu nghề, và một quyết tâm thực sự, chúng tôi tin rằng bạn sẽ gặt hái được thành công. Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Line luôn đồng hành cùng bạn trên con đường du học Nhật

Bài viết liên quan

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 10/2020

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 10/2020

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10 năm 2020 – Du học Nhật Bản Line Hiện tại việc chốt hồ sơ kỳ học tháng 07 vừa kết thúc trong sự vui mừng của nhiều bạn học sinh đã hoàn thiện hồ sơ và đợi kết quả đi du…

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017