Du học Nhật Bản ngành kinh tế - Chuyên ngành Marketing

Trong thời điểm lao động kinh tế bước vào giai đoạn khó khăn, thì nhân lực ngành Marketing lại có những điểm sáng bất ngờ, diễn tiến tích cực. Với thị trường tính cạnh tranh, mở rộng ngày càng cao, marketing đóng vai trò quan trọng trong quảng bá hình ảnh, và xây dựng thương hiệu lâu dài. Vậy, du học Nhật Bản ngành kinh tế - chuyên ngành Marketing có điểm gì hấp dẫn, đáng để đầu tư và theo học ?

Du học Nhật Bản ngành kinh tế

Để tìm được câu trả lời, trước hết chúng ta có thể nhìn vào sự phát triển thần kỳ, và toàn cầu hóa toàn diện của nền kinh tế Nhật Bản. Những công ty, tập đoàn lớn của Nhật đã xâm nhập vào những thị trường khó tính nhất, đánh bật thương hiệu nội địa, vươn lên dẫn đầu. Ví dụ điển hình là lĩnh vực ôtô, với sự dẫn đầu của Honda, Toyota tại Mỹ, thị trường Châu Âu. Một chiến lược marketing đúng đắn, xây dựng hình ảnh thương hiệu lâu dài, bền vững chính là bí quyết thành công của họ.

Người Nhật nổi tiếng với sự tỉ mỉ, cẩn thận và một tư duy sáng tạo ấn tượng. Những ưu điểm nổi bật này được thể hiện rõ trong cách các công ty của Nhật phát triển, và mở rộng thị trường hiệu quả qua marketing. Không tạo một “cú nổ” lớn, cách làm của Nhật Bản rất tinh tế, từ từ xây dựng tiềm thức thương hiệu trong khách hàng, xoay chuyển tình thế, và dẫn đầu. Hướng đi của họ cũng rất khôn ngoan, tập trung vào chiều sâu, chứ không chỉ phát triển bề ngang. Đi từ sản phẩm chất lượng thực sự, chứ không chỉ là cái tên hào nhoáng.

Marketing chính là con người. Để tạo được sự thành công đó, giáo dục của Nhật Bản luôn đóng vai trò cốt lõi, nền tảng, tạo nên đột phá trong hầu hết các lĩnh vực. Chính vì vậy, du học Nhật Bản - ngành kinh tế chuyên ngành Marketing thực sự là lựa chọn đúng đắn. Một môi trường học tập toàn diện, môi trường làm việc tiềm năng, năng động còn điều gì khiến  bạn đắn đo ?

Giáo dục Nhật Bản luôn lấy con người làm trọng tâm. Nhiệm vụ của giáo dục là khai phá những tiềm năng của con người, định hướng và mang tài năng ấy giúp ích cho xã hội. Du học Nhật Bản ngành kinh tế bạn sẽ hiểu rõ hơn, và cảm nhận rõ rệt cách nền giáo dục nơi đây đã thực hiện tốt nhiệm vụ đó trong nhiều thập kỷ qua. Không giảng dạy hàn lâm, lý thuyết, các tiết học đều khai thác kiến thức từ thực tiễn, và các ví dụ điển hình. Tiết học thực hành được phát triển song song, tạo điều kiện để sinh viên áp dụng ngay lý thuyết vào thực hành, giải đáp ngay những thắc mắc, và hiện thực hóa những điều trừu tượng.

Du học Nhật Bản ngành kinh tế

Với những ngành mang đậm tính chất thực nghiệm như marketing, nhà trường thường xuyên tổ chức cho sinh viên đàm thoại, xây dựng chiến lược marketing giả tưởng, đến tham quan mô hình quảng bá của các thương hiệu hàng đầu, cũng như các buổi hội thảo chuyên đề từ các chuyên gia. Một điều quý giá mà sinh viên đi du học Nhật Bản ngành kinh tế nói chung, và chuyên ngành marketing nói riêng là một tầm nhìn. Tiếp xúc với nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, cách con người vượt qua những khó khăn của thiên nhiên, sinh viên sẽ mở rộng thế giới quan, và tư duy cá nhân. Cách con người Nhật Bản theo đuổi những mục tiêu sẽ giúp sinh viên hiểu hơn về tầm nhìn lâu dài, phát triển bền vững, và được truyền một nguồn cảm hứng học tập tuyệt vời.

Có thể lĩnh vực quảng cáo của Nhật Bản chưa thực sự ấn tượng như Thái Lan,.. nhưng tư duy sáng tạo của con người nơi đây chưa bao giờ thua kém bất kỳ quốc gia nào. Sinh viên đến Nhật Bản học tập được khuyến khích tư duy sáng tạo bằng những học bổng giá trị, những đồ án, chiến lược thực tế, cũng như thực tập trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Vì marketing không chỉ là pr, quảng cáo, cái mà du học sinh Nhật được hướng đến là xây dựng thương hiệu, với những bước tiến dài và xa.

Với một ngành yêu cầu sáng tạo và đổi mới không ngừng như Marketing, du học Nhật Bản ngành kinh tế sẽ tạo ra sự bền vững,nhưng không kém phần đột phá và ấn tượng trong tư duy, chiến lược của sinh viên. Lực lượng du học sinh trở về nước sẽ đóng vai trò tiên phong trên hành trình xây dựng nền kinh tế thị trường cạnh tranh lành mạnh, và bền vững.

Xem thêm: Tìm hiểu về du học Bản với ngành du lịch

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017