Du học Nhật Bản ngành kinh tế - Chuyên ngành quản trị kinh doanh

Những năm gần đây, thị trường nước ta đang bước vào giai đoạn bão hòa lao động ngành kinh tế, đặc biệt là những ngành nghề tính thực tiễn chưa cao như quản trị kinh doanh. Mặc dù vậy, số lượng sinh viên đăng ký theo học mới, cũng như tốt nghiệp không ngừng tăng lên. Du học Nhật Bản ngành kinh tế - chuyên ngành quản trị kinh doanh sẽ là giải pháp tạo nên sự khác biệt về cả chuyên môn và kỹ năng cho sinh viên trong mắt nhà tuyển dụng.

Du học Nhật Bản ngành kinh tế

Với một nền kinh tế đang vươn lên mạnh mẽ như Việt Nam, thì lực lượng lao động chất lượng cao, trình độ chuyên môn cao sẽ là động lực thúc đẩy nhanh quá trình hội nhập sâu, rộng và chuyển mình theo hướng hiện đại của nền kinh tế. Đa số các trường đại học kinh tế nước ta có chương trình đào tạo bài bản, song thiếu tính thực tiễn, đổi mới, cùng một số môn học ứng dụng chưa cao, là lý do khiến sinh viên tốt nghiệp trong nước không được đánh giá cao.

Ngược lại, du học Nhật Bản ngành kinh tế chuyên ngành này lại chứng tỏ được sự ưu việt từ chương trình đào tạo đến chất lượng sinh viên đầu ra. Nếu học quản trị kinh doanh tại Việt Nam là học đại cương, khái quát các bộ phận trong tổng thể, thì chuyên ngành này tại Nhật Bản đào tạo chuyên sâu về kỹ năng quản lý, phán đoán, chính sách và ứng phó với các tình huống trong kinh doanh. Sinh viên được tham quan mô hình quản lý, lắng nghe những chia sẻ của những nhà lãnh đạo kinh tế hàng đầu để học hỏi kinh nghiệm.

Quản trị kinh doanh không chỉ là định hướng và phát triển một doanh nghiệp, thúc đẩy và duy trì ổn định lâu dài, mà còn là tận dụng được tối đa nhân lực, xử lý các vấn đề nảy sinh. Sinh viên du học Nhật Bản ngành kinh tế được phát triển toàn diện hầu hết mọi phương diện, đặc biệt các kỹ năng mềm quan trọng cho quá trình quản lý. Kiến thức chuyên môn chuyên ngành được biên soạn trọng tâm, và mở rộng khai thác cốt lõi các vấn đề, giúp sinh viên nắm bắt, hiểu bản chất từ chi tiết, đến tổng thể. Điều đặc biệt này đã giúp sinh viên có cơ hội công việc không chỉ ở các vị trí quản lý tổng, mà còn ở các chức vụ quản lý phòng chuyên môn khác.

Du học Nhật Bản ngành kinh tế

Du học Nhật Bản ngành kinh tế - chuyên ngành quản trị kinh doanh, kiến thức học tập từ thực tế thị trường, và môi trường làm việc vô cùng quan trọng. Đó là cách sinh viên học tập hiệu quả hơn, làm phong phú kiến thức, tư liệu cho nghiên cứu, đồ án tốt nghiệp tương lai. Nhà trường sắp xếp thời khóa biểu khá linh hoạt, tạo điều kiện thuận tiện cho sinh viên làm thêm. Với chuyên ngành này, công việc làm thêm thuộc chuyên môn tương đối dễ tìm kiếm, mức lương khá cao.

Một thắc mắc mà các bạn sinh viên còn rất băn khoăn, cơ hội nào cho sinh viên du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh về nước, khi thực trạng tốt nghiệp “bằng đỏ” vẫn thất nghiệp vẫn đang tiếp diễn. Tốt nghiệp đại học tại Nhật Bản, du học sinh có cơ hội lớn ở lại Nhật làm việc. Tuy rằng các công ty Nhật yêu cầu khá khắt khe với lao động nước ngoài, nhưng học tập và rèn luyện nghiêm túc tại các trường đại học, sinh viên hoàn toàn có khả năng trúng tuyển.  

Về nước cũng là con đường được hầu hết cộng đồng du học sinh Nhật Bản lựa chọn. Sinh viên có thể ứng tuyển vào các vị trí công tác khác nhau, không nhất thiết chỉ vị trí quản lý. Với những kiến thức, kỹ năng đã có, sinh viên hoàn toàn có thể linh hoạt công việc cho mình. Cơ hội làm đúng ngành đúng nghề cho du học sinh trở về nước cũng khá cao. Sinh viên có thể phát triển sự nghiệp ở các công ty nước ngoài, đầu tư và có trụ sở tại Việt Nam. Phong cách và tư duy làm việc Nhật Bản được nhà tuyển dụng rất “ưa chuộng”. Thêm vốn ngoại ngữ vững vàng sau những năm tháng học tập nước ngoài, sinh viên có thể ghi điểm tuyệt đối trong quá trình xin việc.

 Du học Nhật Bản ngành kinh tế - chuyên ngành quản trị kinh doanh thực sự sẽ là hướng đi mới cho sinh viên mong muốn trải nghiệm, và đột phá trong học tập và sự nghiệp. Cơ hội này đang rộng mở hơn bao giờ hết với đợt tuyển sinh du học Nhật Bản đang diễn ra vô cùng sôi động. Hãy tham gia ngay và bắt đầu hành trình chinh phục ước mơ của bạn.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017