Du học Nhật Bản ngành kinh tế - Chuyên ngành tài chính ngân hàng

Theo báo cáo thống kê mới nhất của Trung tâm dự báo nhân lực Tp. Hồ Chí Minh, trong giai đoạn 2016 - 2025, chỉ tính riêng thành phố này có khoảng 10.800 cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng. Tuy nhiên, theo phản hồi từ phía các doanh nghiệp, hầu hết sinh viên ra trường muốn nhận tuyển, phải trải qua thời gian đào tạo thực tế, trước khi chính thức làm việc. Du học Nhật Bản ngành kinh tế - chuyên ngành tài chính ngân hàng sẽ giúp ích cho sinh viên như thế nào trong bối cảnh việc làm như vậy, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Du học Nhật Bản ngành kinh tế

Những năm gần đây, ngành tài chính ngân hàng là một trong những ngành có tỷ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp ở mức cao nhất, chỉ sau kế toán - kiểm toán. Thực trạng này xuất phát từ nguyên nhân đào tạo ồ ạt, thiếu định hướng, buông lỏng trong quản lý chất lượng đầu ra. Dẫn đến tình trạng sinh viên ra trường nhiều, nhưng lại thiếu sinh viên có năng lực. Một lượng lớn sinh viên khi ứng tuyển, phải trải qua đào tạo lại, hoặc quá trình thử việc, học việc khá dài trước khi trở thành nhân viên chính thức. Tác phong, thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp, dẫn đến một số vụ việc khách hàng phản ánh về thái độ thiếu chuẩn mực của nhân viên ngân hàng. Điều đó đã chỉ ra những hạn chế tồn đọng trong công tác đào tạo sinh viên của các trường đại học nước ta.

Trong giai đoạn đó, muốn tìm kiếm cho mình cơ hội, và sự nghiệp tiến xa hơn, bạn phải khắc phục được những hạn chế mà đại bộ phận sinh viên đang mắc phải. Du học Nhật Bản ngành kinh tế - chuyên ngành tài chính ngân hàng sẽ là một câu trả lời hay cho câu hỏi về hướng đi của bạn.

Có thể khẳng định, Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, với tình hình tài chính - ngân hàng ổn định, và bền vững. Chính yếu tố đó đã giúp Nhật Bản vượt qua những cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới, với mức thiệt hại thấp nhất. Định hướng phát triển, quản lý, và ứng phó với các biến động kinh tế của ngân hàng Nhật Bản, mà phía sau là những nhà lãnh đạo, quản lý, và cố vấn luôn được đánh giá cao, là những bài học cho các quốc gia khác học hỏi. Đó cũng là lý do tại sao sinh viên có dự định du học ngành tài chính ngân hàng nên chọn du học tại Nhật Bản là điểm đến.

Du học Nhật Bản ngành kinh tế

Một lý do quan trọng không thể không nhắc đến là chất lượng giáo dục. Để đào tạo ra những nhà kinh tế, quản lý hàng đầu như thế, giáo dục Nhật Bản có chương trình, nội dung và phương pháp giảng dạy rất riêng. Ngoài cung cấp và đào tạo kiến thức chuyên ngành chuyên sâu, rèn luyện kỹ năng, giảng viên còn chú trọng xây dựng cho sinh viên khả năng ứng biến, phán đoán các vấn đề kinh tế, xử lý các tình huống, và quan trọng nhất là một tư duy, tầm nhìn bền vững, thông minh. Thực tập làm việc, tham gia hội thảo, thường xuyên theo dõi tin tức, phân tích các chính sách mới trong nước và thế giới, cũng là cách sinh viên làm quen với môi trường làm việc tương lai, tích lũy những kinh nghiệm quý báu cho hành trình sau này.

Chính vì vậy, sinh viên du học Nhật Bản ngành kinh tế - chuyên ngành tài chính ngân hàng thường có ưu thế trong quá trình ứng tuyển, xin việc nhờ vào những kiến thức, kỹ năng đã trau dồi trong quá trình học tập. Tư duy giải quyết vấn đề, tác phong, thái độ làm việc nghiêm túc, lịch sự, nỗ lực của sinh viên luôn được đánh giá cao. Vốn ngoại ngữ, cũng như sự năng động, thích nghi nhanh cũng là một ưu điểm lớn của du học sinh trong mắt các nhà tuyển dụng. Tất nhiên, để thực sự có được những ưu thế đó, sinh viên phải chăm chỉ học tập, chủ động tích lũy, và rèn luyện không ngừng trong thời gian du học.

Không thể khẳng định chắc chắn rằng mọi sinh viên du học Nhật Bản ngành kinh tế - chuyên ngành tài chính ngân hàng đều thành công, và bứt phá trên con đường sự nghiệp. Nhưng hầu hết du học sinh tốt nghiệp đều có cho mình những cánh cửa cơ hội quý giá, giữa giai đoạn vấn nạn thất nghiệp đang ngày càng báo động. Chúng tôi mong rằng các bạn sinh viên sẽ có cho mình sự lựa chọn đúng đắn, biết cách nắm bắt cơ hội để thành công.

Xem thêm: Du học Nhật Bản ngành kinh tế - Chuyên ngành Marketing

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017