Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp - cơ hội và thách thức

Nông nghiệp đang là một trong những ngành chính phủ nước ta tập trung đầu tư đổi mới và phát triển. Để thực hiện được mục tiêu đó, nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản là nhu cầu tất yếu. Chính vì vậy, sinh viên du học Nhật Bản ngành nông nghiệp đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức.

Có thể dễ dàng nhận thấy, nền nông nghiệp nước ta còn là nền nông nghiệp truyền thống với nhiều thực trạng tồn đọng. Kỹ thuật, trình độ canh tác, cũng như chất lượng nông sản của nước ta đã tiến một bước dài so với thập niên trước. Nhiều vùng chuyên canh, nông trại lớn được thành lập, cho thấy định hướng đúng của nông nghiệp nước ta. Nông sản Việt cũng xuất hiện nhiều trên gian hàng và siêu thị nước ngoài.

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Tuy nhiên, hiện trạng sử dụng thuốc trừ sâu với liều lượng quá quy định, quy trình canh tác thiếu khoa học đã làm xấu hình ảnh nông sản Việt. Dù đã có định hướng, song nông nghiệp nước ta lại chưa có tầm nhìn lâu dài, phát triển bền vững, dẫn đến tình trạng được mùa rớt giá thê thảm. Diện tích đất nông nghiệp nước ta tương đối lớn, với đa dạng cây trồng nhưng ta vẫn chưa tìm được đầu ra ổn định cho sản phẩm, và nông nghiệp vẫn chưa phải là mũi nhọn xuất khẩu thúc đẩy kinh tế như vai trò tiềm lực ban đầu.

Tất cả những yêu cầu về đổi mới nền nông nghiệp đang đặt lên vai thế hệ trẻ nói chung, và sinh viên du học Nhật Bản ngành nông nghiệp nói riêng, với mong muốn hiện đại và kỹ thuật hóa nông nghiệp truyền thống. Những kinh nghiệm, kiến thức và quan sát được trong quá trình học tập sẽ là hành trang cho các bạn tìm kiếm cơ hội trên đất nước mình. Nhật Bản chính là quốc gia có nền nông nghiệp tiên tiến, có nhiều điểm tương đồng với một số điều kiện tự nhiên Việt Nam, nên sinh viên du học đã có môi trường để áp dụng kiến thức một cách linh hoạt.

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Trong những khó khăn, hạn chế còn tồn đọng, ta có thể nhận ra không ít cơ hội cho du học sinh ngành nông nghiệp. Chính phủ nước ta đang đầu tư một phần không nhỏ ngân sách cho phát triển và toàn diện hóa nông nghiệp. Trong đó, ngân sách cho việc đào tạo nhân lực được đề cao, chú trọng, với mong muốn “con người là động lực của sự phát triển”. Việc đưa sinh viên du học nước ngoài là một trong những mũi nhọn đang được thúc đẩy mạnh mẽ.

Xem thêm: Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Nhiều buổi hội thảo chuyên đề, ký kết hiệp định, trao đổi sinh viên được tổ chức giữa các trường chuyên môn của Việt Nam và Nhật Bản, cũng như chính phủ hai nước. Cơ hội và học bổng tài trợ từ chính phủ Nhật Bản đang mở ra cánh cổng du học Nhật Bản ngành nông nghiệp cho nhiều sinh viên Việt Nam. Giá trị của các học bổng này cũng rất cao, khoảng 960.000 yên, tương đương với việc miễn hoàn toàn học phí.

Các công ty, tập đoàn lớn cũng đang dành sự quan tâm cho phát triển nông nghiệp sạch, bền vững. Tập đoàn FPT đầu tư phát triển nông trại rau sạch tại Mộc Châu, với tham vọng biến nơi đây trở thành “Đà Lạt thứ 2 của Việt Nam”. Tập đoàn Vingroup cũng đang có những kế hoạch “tấn công” ngành nông nghiệp. Đó chính là những cơ hội tiềm năng cho sinh viên, đặc biệt là du học sinh về nước, bạn sẽ luôn được ưu tiên, và đánh giá cao.

Những khó khăn luôn đi cùng những cơ hội. Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp đang đứng trước nhiều thách thức trong giai đoạn chuyển mình của nền nông nghiệp Việt Nam. Sinh viên đã có cho mình tầm nhìn, sự lựa chọn chắc chắn khi mùa tuyển sinh du học Nhật Bản chuẩn bị bắt đầu. Du học Nhật Bản LINE sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình chạm tay đến ước mơ du hoc Nhat Ban xứ sở hoa anh đào.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017