Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Du học Nhật Bản những năm gần đây đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và hưởng ứng của các bạn trẻ. Trong đó, du học Nhật Bản ngành nông nghiệp là một trong những chủ đề nóng, với rất nhiều thắc mắc và câu hỏi. Vậy, du học sinh cần chuẩn bị gì để chinh phục ước mơ du học ngành nông nghiệp tại đất nước Mặt Trời mọc ? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời đầy đủ nhất.

 Đầu tiên, chắc chắn bạn phải có mong muốn học ngành nông nghiệp, có tinh thần sẵn sàng, chủ động học hỏi, và một khát khao học vấn nơi đất nước Nhật Bản. Việc chuẩn bị trước tâm lý sẽ giúp bạn làm quen, hòa nhập dễ dàng hơn với môi trường mới, cũng như vượt qua những thử thách trong quá trình học tập. Du học đã là việc không hề dễ dàng, đặc biệt tại nơi có những yêu cầu trình độ cao như Nhật Bản. Nhưng kết quả sẽ là “trái ngọt” , với những kiến thức, kinh nghiệm, và công nghệ từ nền nông nghiệp hùng mạnh và phát triển bậc nhất thế giới.

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Thứ hai, bạn cần tìm hiểu về các trường đào tạo chuyên nghiệp ngành nông nghiệp. Hãy xin lời khuyên từ những người có kinh nghiệm, và quyết định chính xác mục tiêu. Lựa chọn của bạn có thể dựa trên các yếu tố như: chất lượng đào tạo, học phí, cơ hội việc làm, đối tác liên kết, vị trí - trụ sở,... Thông tin về du học Nhật Bản ngành nông nghiệp cũng có sẵn trên các website du học, bạn có thể tìm hiểu thêm.

Sau khi lựa chọn trường học, bạn cần tìm hiểu ngay điều kiện nhập học, tuyển sinh của trường đại học đó, bao gồm : đối tượng tuyển sinh, các điều kiện về trình độ Nhật Ngữ, thời gian tuyển sinh, quá trình làm hồ sơ, thủ tục du học Nhật, chi phí du học Nhật Bản,... Bạn càng tìm hiểu chi tiết bao nhiêu, bạn càng chuẩn bị chu đáo và tránh được những sai sót không đáng có bấy nhiêu. Các trung tâm, công ty du học luôn sẵn sàng giúp vấn và tư vấn cho bạn, đừng quên nhờ sự giúp đỡ từ họ.

Quá trình làm hồ sơ du học dường như là thử thách với hầu hết các du học sinh. Bạn cần chọn trường Nhật Ngữ để học tập nâng cao trình độ ( nếu chưa đạt chuẩn trình độ yêu cầu đại học), chuẩn bị giấy tờ ứng tuyển trường Nhật Ngữ, các thủ tục, giấy tờ liên quan. Nhìn chung, hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm hai loại: hồ sơ cá nhân và hồ sơ của người bảo hộ về tài chính. Có 10 giấy tờ chính: ảnh 3x4, học bạ cấp 3, bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (cả bản sao và bản gốc), giấy khai sinh bản sao công chứng, chứng minh thư nhân dân của học sinh và người bảo lãnh (bản sao công chứng), bản sao công chứng hộ khẩu gia đình, hộ chiếu bản gốc, giấy xác nhận công việc.

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Một số lưu ý mà bạn cần ghi nhớ là ảnh thẻ phải rõ mặt, không che khuất hoặc chỉnh sửa; các giấy tờ công chứng phải thực hiện mới trong 3 tháng trở lại đây; thông tin cần thống nhất và chính xác; giấy tờ không dập xóa, chỉnh sửa (nếu có phải thực hiện đúng quy định). Hồ sơ có vai trò quyết định đến sự thành công ứng tuyển của bạn, hãy cẩn thận và chu đáo đến từng chi tiết.

Chuẩn bị về mặt tài chính cũng là điều không thể thiếu. Chi phí du học Nhật Bản ngành nông nghiệp không quá cao như nhiều nước Châu Âu. Hầu hết, chi phí tập trung vào quá trình học ngôn ngữ, sinh hoạt và ăn ở. Học bổng với nhiều cơ hội có được cũng là cách giảm tối đa học phí của du học sinh. Tổng chi phí ( chưa bao gồm các phí phát sinh) thường xấp xỉ 200 triệu VNĐ.

Những yếu tố trên là những cơ bản bạn cần chuẩn bị cho hành trình du học Nhật Bản ngành nông nghiệp dài phía trước. Một sự chuẩn bị chu đáo là chiếc chìa khóa thành công chinh phục mọi cánh cửa. Chúc bạn hiện thực hóa ước du học Nhật Bản của mình.

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo (東京日本語研究所 - TOKYO NIHONGO KENKYUJO).  Trường được biết đến là một ngôi trường có kinh nghiệm  giảng dạy lâu năm( từ năm 1987), nằm tại trung tâm Shinjuku - Tokyo và là ngôi trường có tỷ lệ đậu visa thuộc top đầu Tokyo trong…

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

Từ ngày 06/01/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1, đã…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017