Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp nên hay không nên?

21/07/2016 05:14:56Line photo

Chúng ta vẫn thường nhắc đến Nhật Bản là một cường quốc về công nghiệp hiện đại tiên tiến nhất hiện nay. Chúng ta mới chỉ biết đến nước Nhật như một nước về kinh tế, khoa học kỹ thuật phát triển nhưng chưa biết kinh tế của Nhật Bản có sự đóng góp không nhỏ của nông nghiệp và khoa học kỹ thuật phát triển được áp dụng vào nông nghiệp như thế nào.

nông nghiệp Nhật Bản

Thực tế, những người làm nông nghiệp tại Nhật đa phần rất giàu có và sung túc. Định hướng của chính phủ với nông nghiệp theo hướng bền vững nên mang lại sản lượng rất cao và chất lượng hàng đầu thế giới.

nông nghiệp Nhật Bản

Theo số liệu của Bộ Nông – Lâm – Thủy sản Nhật Bản công bố: diện tích đất nông nghiệp Nhật Bản là 4.61 triệu ha. Con số vốn đã rất ít ỏi nhưng lại phải thường xuyên hứng chịu những hậu quả từ thiên tai (động đất, sóng thần, núi lửa, bão tuyết…). Dù trong hoàn cảnh khắc nghiệt như vậy nhưng lĩnh vực nông nghiệp vẫn giữ vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế Nhật Bản.

nông nghiệp Nhật Bản

Bằng việc áp dụng các phương pháp khoa học kỹ thuật hiện đại, người dân Nhật Bản đã cho ra các loại cây trồng sạch, năng suất cao, chất lượng tốt, có giá trị đóng góp không nhỏ vào tổng GDP cả nước. Tuy nhiên nguồn lao động chính trong ngành nông nghiệp Nhật Bản lại do người lớn tuổi và phụ nữ đảm nhận nên vẫn chưa thể phát huy công suất tối đa. Việc áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, hiện đại vào sản xuất nông nghiệp cũng đòi hỏi nguồn lao động trẻ và chất lượng để đáp ứng như cầu. Vì vậy việc chăm lo nguồn nhân lực kế cận đang là vấn đề rất quan trọng và cấp bách.

nông nghiệp Nhật Bản

Nhu cầu lao động trong ngành nông nghiệp đang là mối quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản. Họ gia tăng đầu tư và tìm kiếm các du học sinh du học Nhật Bản ngành nông nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Chính phủ cũng không ngừng có các chính sách nhằm tăng thu nhập của người hoạt động nông nghiệp, khu vực nông thôn nhằm thu hút nguồn lao động trẻ.

Vốn luôn là đất nước thu hút du học sinh Việt Nam theo học, Nhật Bản đang có những chính sách ưu đãi, chương trình du học Nhật Bản ngành nông nghiệp, tuyển chọn những kỹ sư tài năng. Vì vậy đây là cơ hội không thể bỏ lỡ giúp các bạn học hỏi, không chỉ có cơ hội tìm được việc làm tốt tại Nhật Bản mà còn có thể quay về nước áp dụng vào nền nông nghiệp nước nhà.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017