Du học Nhật Bản ngành thiết kế - trào lưu mới nổi

Từ xa xưa Nhật Bản đã được biết đến là một quốc gia có tinh hoa văn hóa nghệ thuật độc đáo từ thời trang đến kiến trúc xây dựng tinh tế, hiện đại khiến cả thế giới ngưỡng mộ. Những năm gần đây, công nghệ ngày càng phát triển tại Nhật Bản với những sản phẩm công nghệ vô cùng thông minh, tiên tiến. Bởi vậy, trào lưu du học Nhật Bản ngành thiết kế ngày càng có sức hút đối với du học sinh quốc tế.

Ngành thiết kế của Nhật Bản được đào tạo rất đa dạng như: thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa, thiết bị điện tử, thiết kế cầu đường…du học sinh có thể dễ dàng tìm kiếm trường và ngành học thiết kế phù hợp.

Du học Nhật Bản ngành thiết kế có những gì?

Nhật Bản tuy hình thành và phát triển sau, chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, nguồn tài nguyên khan hiếm, nhưng họ lại có trí thông minh, sáng tạo, sự cầu tiến cao đã giúp nền kinh tế Nhật Bản phát triển không ngừng, được cả thế giới công nhận và ngưỡng mộ. Đặc biệt, đó là ngành công nghệ thiết kế.

Đầu tiên là ngành thiết kế thời trang

Ngành thiết kế thời trang phát triển mạnh mẽ với nhiều, được các tín đồ thời trang thế giới tin dùng và săn lùng như UNIQLO, MUJI…các mẫu thời trang hình thành từ tinh hoa, sáng tạo tinh tế của người Nhật Bản, đường nét, mẫu mã đa dạng, chất liệu đẳng cấp. Điều đó, đưa Nhật Bản dần trở thành kinh đô thời trang của thế giới thu hút các nhân tài trong làng thiết kế thế giới đến tham gia làm việc và cống hiến, phát triển sự nghiệp. Dẫn đến, ngành công nghiệp thiết kế dần dần đi lên, chất lượng đào tạo tại các trung tâm, trường giảng dạy chuyên nghiệp ngày càng khẳng định chỗ đứng trên trường quốc tế. Các học viên tốt nghiệp tại các trường dạy thiết kế tại Nhật Bản đều để lại những ẩn phẩm thời trang độc đáo, xuất sắc nhưng vẫn mang đậm cá tính riêng của bản thân nhà thiết kế.

Du học Nhật Bản ngành thiết kế

Xem thêm: Muốn du học ngành thời trang Nhật Bản nên chọn trường nào?

Thiết kế xây dựng – tại sao không?

Nhìn vào các công trình kiến trúc nổi tiếng của Nhật Bản từ cổ xưa đến hiện đại, có thể thấy rõ lối tư duy logic, độc đáo nhưng không mất đi nét hiện đại, tinh tế của Nhật Bản đến ngạc nhiên, ngỡ ngàng. Hay những con đường, đại lộ thẳng băng, không ách tắc giao thông, hạn chế tối đa tai nạn, tối ưu hóa quá trình tham gia của người dân mà không phải quốc gia nào cũng có thể làm được, và điều đó đang là vấn nạn “nóng hổi” tại Việt Nam.giáo dục bài bản, chuyên môn, thực tế, và rèn luyện tư duy sáng tạo không ngừng của ngành thiết kế Nhật Bản để đào tạo ra các kĩ sư chuyên môn hàng đầu, để lại công trình kiến trúc độc đáo cho nhân loại. Bạn tò mò làm sao họ có thể làm được như vậy, tất nhiên không phải điều gì cũng là ngẫu nhiên, nó bắt nguồn từ sự giáo dục bài bản, chuyên môn, thực tế, và rèn luyện tư duy sáng tạo không ngừng của ngành thiết kế Nhật Bản để đào tạo ra các kĩ sư chuyên môn hàng đầu, để lại công trình kiến trúc độc đáo cho nhân loại. Hãy thử sức, trải nghiệm du học Nhật Bản ngành thiết kế để được tiếp cận những gì tốt nhất, hiện đại và chuyên sâu nhất.

Ngành thiết kế kĩ thuật

Nói đến thiết kế không thể không nhắc đến thiết kế đồ họa, máy móc hay chíp, mạch hay robot. Cả thế giới sẽ không thể nào quên người máy đầu tiên biết nói và hoạt động như con người: Asimo hay máy tính, xe máy, oto, những vi mạch điện tử siêu nhỏ có tính ứng dụng cao…Nhật Bản được mệnh danh là quốc gia công nghệ hàng đầu thế giới là điều không thể chối cãi. Và tất nhiên hiện nay, đây là ngành được nhiều du học sinh lựa chọn khi du học Nhật Bản ngành thiết kế nhất vì đặc tính chuyên môn công nghệ hàng đầu thế giới của quốc gia này. Tại đây, du học sinh có cơ hội tìm tòi, học hỏi và tiếp cận công nghệ hiện đại nhất để phát triển năng lực bản thân, cống hiến cho sự nghiệp và đất nước mình.

Ngoài ra còn rất nhiều ngành học cho bạn lựa chọn khi đi du học Nhật Bản 2017 bạn có thể tham khảo thêm thông tin du học tại website của Line nhé!

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm uy tín, phí rẻ năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm uy tín, phí rẻ năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

LINE Du học Nhật Bản uy tín tuyển sinh tháng 7/2021

LINE Du học Nhật Bản uy tín tuyển sinh tháng 7/2021

Các bạn đã biết Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo (Tokyo Institute For Japanese Language) là một trong những trường có thành tích dẫn đầu về hướng dẫn thi vào các trường Đại học, Trung cấp. Và Du học Line – văn phòng đại diện của trường tại Hà Nội sẽ giúp…

Thông báo đổi địa điểm học tập của trường Tokyo Johoku từ tháng 4-2021

Thông báo đổi địa điểm học tập của trường Tokyo Johoku từ tháng 4-2021

Bắt đầu từ tháng 4/2021 Trường chính thức đổi điểm của trường sang địa mới  Địa chỉ  : 3-1-5 Nishiwseda, Shinjuku-ku, Tokyo TEL : 03-5242-8501

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017