Du học Nhật Bản ngành y khó hay dễ?

Thực trạng, sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản du học ngành y đang có xu hướng ngày càng tăng bởi những cơ hội mà họ nhận được trong thời gian học tập và kết thúc chương trình đào tạo với mức thu nhập hấp dẫn cùng với điều kiện làm việc tại các bệnh viện, trung tâm, viện nghiên cứu y học lớn.

Du học Nhật Bản ngành y khó hay dễ

Thực chất, du học Nhật Bản ngành y không hề khó. Bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng những hành trang cơ bản trước khi bước sang đất nước Nhật Bản thực hiện tiếp đam mê học tập và theo đuổi ước mơ của mình.

Du học Nhật Bản ngành y

Bạn sẽ phải chứng minh thu nhập của mình để có thể đủ điều kiện xin cấp visa du học Nhật và ứng tuyển vào trường mà bạn muốn đăng ký học. Mức thu nhập của gia đình bạn cần phải cao hơn so với chi phí sinh hoạt, học tập và một số khoản phụ phí khác trong quá trình bạn tham gia du học Nhật Bản ngành y – một trong những ngành có mức học phí cao nhất trong các chuyên ngành đào tạo của Nhật Bản. Đối với những bạn không có đủ điều kiện để trang trải chi phí khi du học, bạn có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ du học Nhật Bản ngành y bằng cách “săn” các chương trình hoc bong du hoc Nhat Ban. Hiện nay, ở Nhật có khá nhiều chương trình học bổng đối với ngành y. Cách thức và yêu cầu đủ tiêu chí đăng kí, giành được học bổng cũng hết sức đơn giản, khá phù hợp với trình độ của sinh viên Việt Nam.

Thủ tục phỏng vấn xin Visa du học Nhật Bản ngành y cũng tương tự như tất cả các chuyên  ngành khác khi muốn đến Nhật Bản học tập. Bạn sẽ phải chuẩn bị kỹ các giấy tờ như: giấy chứng nhận đủ điều kiện lưu trú tại Nhật Bản, giấy phép nhập học, tờ khai xin cấp visa, hộ chiếu (còn thời hạn ít nhất 6 tháng), một số giấy tờ cần thiết khác như chứng minh thư nhân dân. Bạn cũng thể phải trải qua quá trình khám sức khỏe xem có đủ điều kiện sức khỏe để tham gia du học và học tập tại Nhật Bản hay không?

Du học Nhật Bản ngành y

Tiếp theo, bạn sẽ phải có trình độ tiếng Nhật tương đối để vượt qua bài phỏng vấn của trường bạn nộp hồ sơ đăng kí nhập học. Trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ yêu cầu từ N3 trở lên để có thể theo kịp chương trình học cũng như hiểu được những  thuật ngữ chuyên môn y khoa. Hơn nữa, đôi khi đòi hỏi bạn sẽ có khả năng  đọc hiểu tiếng anh cơ bản và tư duy tiếng Nhật nhạy bén để nắm bắt kiến thức một cách dễ dàng và chuyên sâu nhất. Việc nắm vững từ vựng, ngữ pháp đối với ngành y không hề khó. Bạn sẽ được đào tạo những thuật ngữ chuyên ngành y riêng hoặc bạn có thể tự học dựa trên những cuốn sách từ vựng chuyên ngành/ video hướng dẫn và dạy một cách chi tiết.

Du học Nhật Bản ngành y thật sự khá dễ phải không nào? Chỉ cần bạn có ước mơ, đam mê và dám theo đuổi ước mơ của mình thì con đường chinh phục thành công du học Nhật Bản ngành y sẽ nằm gọn trong tầm tay bạn.

 

Bài viết liên quan

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

 Từ ngày 5/8/2019, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2020 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 08 – 09/08/2019 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017