Du học Nhật Bản ngành y khó hay dễ?

Thực trạng, sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản du học ngành y đang có xu hướng ngày càng tăng bởi những cơ hội mà họ nhận được trong thời gian học tập và kết thúc chương trình đào tạo với mức thu nhập hấp dẫn cùng với điều kiện làm việc tại các bệnh viện, trung tâm, viện nghiên cứu y học lớn.

Du học Nhật Bản ngành y khó hay dễ

Thực chất, du học Nhật Bản ngành y không hề khó. Bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng những hành trang cơ bản trước khi bước sang đất nước Nhật Bản thực hiện tiếp đam mê học tập và theo đuổi ước mơ của mình.

Du học Nhật Bản ngành y

Bạn sẽ phải chứng minh thu nhập của mình để có thể đủ điều kiện xin cấp visa du học Nhật và ứng tuyển vào trường mà bạn muốn đăng ký học. Mức thu nhập của gia đình bạn cần phải cao hơn so với chi phí sinh hoạt, học tập và một số khoản phụ phí khác trong quá trình bạn tham gia du học Nhật Bản ngành y – một trong những ngành có mức học phí cao nhất trong các chuyên ngành đào tạo của Nhật Bản. Đối với những bạn không có đủ điều kiện để trang trải chi phí khi du học, bạn có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ du học Nhật Bản ngành y bằng cách “săn” các chương trình hoc bong du hoc Nhat Ban. Hiện nay, ở Nhật có khá nhiều chương trình học bổng đối với ngành y. Cách thức và yêu cầu đủ tiêu chí đăng kí, giành được học bổng cũng hết sức đơn giản, khá phù hợp với trình độ của sinh viên Việt Nam.

Thủ tục phỏng vấn xin Visa du học Nhật Bản ngành y cũng tương tự như tất cả các chuyên  ngành khác khi muốn đến Nhật Bản học tập. Bạn sẽ phải chuẩn bị kỹ các giấy tờ như: giấy chứng nhận đủ điều kiện lưu trú tại Nhật Bản, giấy phép nhập học, tờ khai xin cấp visa, hộ chiếu (còn thời hạn ít nhất 6 tháng), một số giấy tờ cần thiết khác như chứng minh thư nhân dân. Bạn cũng thể phải trải qua quá trình khám sức khỏe xem có đủ điều kiện sức khỏe để tham gia du học và học tập tại Nhật Bản hay không?

Du học Nhật Bản ngành y

Tiếp theo, bạn sẽ phải có trình độ tiếng Nhật tương đối để vượt qua bài phỏng vấn của trường bạn nộp hồ sơ đăng kí nhập học. Trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ yêu cầu từ N3 trở lên để có thể theo kịp chương trình học cũng như hiểu được những  thuật ngữ chuyên môn y khoa. Hơn nữa, đôi khi đòi hỏi bạn sẽ có khả năng  đọc hiểu tiếng anh cơ bản và tư duy tiếng Nhật nhạy bén để nắm bắt kiến thức một cách dễ dàng và chuyên sâu nhất. Việc nắm vững từ vựng, ngữ pháp đối với ngành y không hề khó. Bạn sẽ được đào tạo những thuật ngữ chuyên ngành y riêng hoặc bạn có thể tự học dựa trên những cuốn sách từ vựng chuyên ngành/ video hướng dẫn và dạy một cách chi tiết.

Du học Nhật Bản ngành y thật sự khá dễ phải không nào? Chỉ cần bạn có ước mơ, đam mê và dám theo đuổi ước mơ của mình thì con đường chinh phục thành công du học Nhật Bản ngành y sẽ nằm gọn trong tầm tay bạn.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017