Du học Nhật Bản ngành y nên lựa chọn chuyên ngành gì?

Đặt chân đến Nhật Bản để theo đuổi đam mê, tình yêu đối với ngành y là ước mơ của khá nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Vậy nên lựa chọn chuyên ngành gì trong du học Nhật Bản ngành y thực sự là tốt nhất?

Du học Nhật Bản ngành y

Câu trả lời cho câu hỏi trên sẽ khó có thể có đáp án chính xác bởi lẽ đối với mỗi chuyên ngành trong đào tạo du học Nhật Bản ngành y đều có sức hút và sức hấp dẫn riêng của nó.Hiện nay, chương trình đào tạo du học Nhật Bản ngành y có đầy đủ các chuyên ngành để bạn có thể thoải mái lựa chọn cho phù hợp với trình độ và đam mê của mình.

Du học Nhật Bản ngành y – chuyên ngành điều dưỡng

Đây là chuyên ngành thu hút nguồn lao động cũng như sinh viên Việt Nam sang du học và làm việc tại Nhật Bản nhất hiện nay. Bởi mức thu nhập ngành điều dưỡng nhận được tại Nhật Bản cao hơn so với ở Việt Nam. Chính phủ Nhật Bản cũng đang thực hiện nhiều chính sách để nhằm thu hút nguồn nhân lực ngành này do nhu cầu an sinh xã hội tại quốc gia này càng cao với tốc độ già hóa dân số hàng đầu thế giới. Nguồn nhân lực trẻ ngày càng thiếu, trong khi, số lượng người nghỉ hưu và dân số già ngày càng nhiều. Thực tế, điều này đang gây áp lực lên chính phủ Nhật Bản, buộc  họ phải thu hút nguồn nhân lực chất lượng từ bên ngoài. Ngoài ra, người Nhật có xu hướng sử dụng các bác sỹ điều dưỡng để khám và chăm sóc sức khỏe riêng cho cá nhân trong gia đình mình. Do vậy, mức thu nhập mà bạn nhận được đối với du học Nhật Bản ngành điều dưỡng khá cao, ngoài mức thu nhập chính, bạn còn có thu nhập thêm ngoài giờ khá là hấp dẫn.

Du học Nhật Bản ngành y

Du học Nhật Bản ngành y – chuyên ngành bác sỹ đa khoa

Với cơ sở trang thiết bị hiện đại cùng sự giảng dạy của đội ngũ chuyên gia y khoa hàng đầu thế giới, chương trình đào tạo chuẩn quốc tế mà mức phí rẻ hơn, tiết kiệm hơn so với việc du học ngành y ở nhiều quốc gia khác.  Tại đây, các sinh viên ngành bác sỹ đa khoa sẽ được đào tạo các kỹ năng, kiến thức y khoa tổng quát của ngành y, sau đó, sẽ tiến hành đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực khoa nội hay khoa ngoại, tùy theo hướng mà bạn muốn theo đuổi. Một bác sỹ đa khoa giỏi sẽ đòi hỏi phải nắm vững mọi kiến thức ngành y kể cả của những chuyên ngành khác trong ngành y, để đưa ra các phương án và hướng giải quyết tốt nhất cho bệnh nhân. Để theo học ngành này, bạn cần có một sức khỏe tốt, chịu được áp lực cao, tư duy nhạy bén và phản ứng nhanh nhạy.

Du học Nhật Bản ngành y – chuyên ngành kỹ thuật y học

Bạn sẽ được đào tạo cách làm xét nghiệm, xem kết quả xét nghiệm,  sử dụng các trang thiết bị y học hiện đại trong khám chữa bệnh sao cho chính xác và đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như vệ sinh sạch sẽ, bảo quản các trang thiết bị y tế sao cho đúng cách.

Du học Nhật Bản ngành y – chuyên ngành bác sỹ răng hàm mặt

Đối với chuyên ngành răng hàm mặt, bạn sẽ có lựa chọn theo 2 con đường đó là bác sỹ nha khoa và bác sỹ thẩm mỹ răng, hàm, mặt. Hiện nay, nhu cầu làm đẹp của con người không chỉ ở Nhật Bản mà trên toàn thế giới đang ngày càng gia tăng nên cơ hội việc làm, thu nhập cũng như con đường tương lai rộng mở đối với ngành này là vô cùng hấp dẫn.

Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Line luôn đồng hành cùng bạn trên con đường du học Nhật Bản sắp tới!

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017