Du học Nhật Bản, những lý do bị từ chối visa của du học sinh

Line Du Học15/12/2015 00:14:15Visa du học Nhật BảnKhácLine photo

Muốn đi du học Nhật Bản trước hết bạn cần phải xin được visa du học Nhật Bản sau đó hoàn thiện hồ sơ du học để được đi học theo hình thức nhận được học bổng hoặc du học tự túc tại trường mà bạn đăng ký. Bạn sẽ phải hoàn thành visa theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh để đi du học tuy nhiên không phải lúc nào cũng suôn sẻ nếu bạn làm không đúng quy định sẽ bị từ chối visa.

Trước tiên để giới thiệu về những kiểu lý do mà giấy tờ của du học sinh không hợp lệ sau khi thẩm tra theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản, chủ yếu quá trình thẩm tra sẽ căn cứ theo những điều sau đây nhưng cũng có nhiều trường hợp ngoại lệ khác và bị đánh giá là không hợp lệ khiến học sinh cũng như người phụ trách du học phải bất ngờ. Tất cả những điều trong những nội dung sau đều là điều mục nằm trong trường hợp được cho rằng du học sinh cũng như người bảo đảm tài chính thiếu khả năng tài chính, không có khả năng giải quyết vấn đề tiền bạc. có rất nhiều du học sinh đến Nhật Bản du học nhưng thực tế có rất nhiều học sinh đến Nhật Bản với mục đích là để làm thêm kiếm tiền nên hiện nay sẽ thẩm tra và chỉ cho phép nhập cảnh khi đã chuẩn bị đầy đủ học phí du học. Một số nước ở vùng ngôn ngữ Anh cũng áp dụng phương pháp này.

visa-du-hoc-nhat-ban.jpg

Trước tiên để giới thiệu về những kiểu lý do mà giấy tờ của du học sinh không hợp lệ sau khi thẩm tra theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản, chủ yếu quá trình thẩm tra sẽ căn cứ theo những điều sau đây nhưng cũng có nhiều trường hợp ngoại lệ khác và bị đánh giá là không hợp lệ khiến học sinh cũng như người phụ trách du học phải bất ngờ. 
Theo một điều khoản trong quy định thì trong trường hợp của Nhật Bản thì dù là 10 năm trước có rất nhiều trường hợp bắt đầu học tiểu học vào lúc 5 tuổi (7 tuổi) sau sinh nhật 3 tháng nhưng nhập học lúc 5 tuổi nhìn nhận theo lập trường của nước Nhật thì vẫn là nhập học bất hợp pháp. 
Vì lý do này mà tại Nhật Bản để chứng minh điều này và trong trường hợp này, nếu ngay từ khi chuẩn bị hồ sơ có thể nộp đầy đủ bản sao của giấy chứng nhận tốt nghiệp tiểu học, bản ghi chép những hoạt động chính thì có thể được cấp Visa.


Cụ thể các lý do du học Nhật bị từ chối visa như sau:

Dưới đây là những lý do du học Nhật Bản mà bạn dễ bị từ chối Visa của đại xứ quán, bạn cần phải tìm hiểu kỹ để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.
- Khi được nhận định là không có đủ khả năng tài chính.
- Khi có phản đối về giấy chứng nhận số dư trong tài khoản ngân hàng.
- Không có đủ tài liệu cần thiết về Năng lực kinh tế của người chuyển tiền (người bảo lãnh tài chính).

-  Khi phán đoán về tổng thu nhập hàng năm của người bảo lãnh và không tin tưởng về năng lực bảo lãnh nhân thân.
- Trường hợp người bảo lãnh nhân thân không có ý định bảo lãnh (thiếu tiền viện trợ, chỉ viện trợ một phần, bảo lãnh vì nhận yêu cầu nhờ giúp đỡ).
- Trường hợp người bảo lãnh nhân thân cũng đang bảo lãnh cho một người nước ngoài khác.
- Trường hợp năng lực của người bảo lãnh nhân thân có vấn đề. 
- Trường hợp mà người đăng ký ngay từ đầu đã có mục đích tìm việc làm, làm việc kiếm tiền…(trường hợp có mâu thuẫn trong nội dung của các giấy tờ có liên quan đã nộp, không được công nhận tính phù hợp).
- Khai báo sai sự thật về bản thân khi xuất nhập cảnh.
- Trường hợp học tiểu học bắt đầu từ lúc 5 tuổi.
- Trường hợp muốn tiếp tục học nhưng cuối cùng thời gian học chưa đạt đủ 12 năm.
- Giấy chứng nhận tốt nghiệp, giấy chứng nhận thành tích, giấy chứng nhận công trình…có bất thường. 
- Những lý do khác.
Ở trên đây đã giải thích một cách đơn giản nhưng có thể sẽ có nhiều người chưa hiểu hết  đặc biệt là đối với Visa Nhật Bản, ngay cả người đã có nhiều kinh nghiệm vẫn có thể mắc lỗi và không được cấp phát nên các bạn học sinh cần chuẩn bị giấy tờ hồ sơ một cách cẩn thận nhất và phải nhớ tất cả những điều cần lưu ý để được cấp visa để việc du học Nhật Bản của bạn được thuận lợi.

Xem thêm: 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017