Du học Nhật Bản, thông tin cần biết trước khi đi du học Nhật Bản

Line Du Học11/12/2015 21:37:03Trò chuyện với tiền bốiLine photo

Đất nước Nhật Bản với những sự phát triển vượt bậc về công nghệ, giáo dục, văn hóa đã thu hút một lượng du học sinh rất lớn đến để học tập, nghiên cứu sinh. Tuy nhiên để du học Nhật Bản thành công bạn cần phải nắm vững các thông tin trước khi đi du học.

Khi xác định đi du học Nhật Bản, bạn phải chuẩn bị cho mình một hành trang đầy đủ. Đó là điều tối thiểu cần thiết đầu tiên mà bạn phải chuẩn bị cho chuyến du học của mình bao gồm các thông tin như: thời tiết nơi du học, tỷ giá tiền tệ, phong tục tập quán, những số điện thoại trợ giúp, thẻ sinh viên quốc tế, thủ tục nhập cư, nơi ở, cách di chuyển và một số thuốc cơ bản và thức ăn cho những ngày đầu mới tới do bạn chưa quen với nơi ở mới.

du-hoc-nhat-ban_1.jpg

Tất cả những gì bạn chuẩn bị cho chuyến du học càng kỹ lưỡng thì bạn sẽ có một chuyến du học vô cùng thành công với những trải nghiệm đầy đủ về đất nước và con người Nhật Bản sẽ là những bài học, những kỷ niệm cho bạn sau khi kết thúc quá trình học tập. Việc chuẩn bị này, sẽ giúp bạn tránh khỏi những rắc rối không mong muốn gặp phải, bảo  vệ bản thân an toàn nơi xa xứ.

Một điều bạn sẽ quan tâm sau khi ổn định chỗ ở, lưu trú thành công đó là cách giao lưu văn hóa với người Nhật. Khi tiếp xúc với người Nhật, mọi người sẽ có những cảm nhận được một chút về sự khác biệt trong cách giao tiếp ứng xử của người Nhật, họ thường không biểu hiện suy nghĩ, cảm xúc của mình cho người khác nên bạn không cần cảm thấy buồn. Nếu bạn đã hiểu rõ điều này thì dù ở bất kỳ đâu chỉ cần bạn tích cực cởi mở thì có thể nói chuyện một cách thú vị, thoải mái với các bạn khác mà không có bất cứ vấn đề gì. Nhưng có một điểm cần chú ý. Dù là giữa mối quan hệ bạn bè thì vẫn có những lễ nghĩa lịch sự cần phải thực hiện mà chúng ta rất dễ quên mất. Khi càng thân thì sự khác biệt văn hóa càng dễ bị phá vỡ nên đừng nghĩ rằng đó là một người Nhật. Đơn giản khi nghĩ đó là quan hệ giữa con người với con người thì cảm giác thân thiết sẽ ngày càng nhiều hơn và đó chính là tình bạn. Bởi vì đối phương đang có một chút thận trọng vì nghĩ chúng ta là người nước ngoài nên bạn đừng quên hãy luôn đưa tay mình ra trước.

nhung-diem-can-biet-truoc-khi-du-hoc-nhat-ban.jpg

Hãy chuẩn bị thật kỹ các vấn đề về tài chính trước khi đi du học, khi đến Nhật Bản, bạn cũng có thể làm thêm để giảm bớt các khoản chi phí bởi phí sinh hoạt ở Nhật đặc biệt là Tokyo vô cùng đắt đỏ. Việc làm thêm có thể sẽ được trường bạn theo học giới thiệu để đảm bảo quyền lợi cho du học sinh. Chính vì vậy trước khi đi du học, lựa chọn trường theo học là một điều vô cùng quan trọng.

Một phần chi phí có thể được giảm trong quá trình theo học đó là học bổng du học, học bổng này bạn có thể xin trước hoặc sau khi sang Nhật. . Đa phần đối tượng nhận học bổng là sinh viên Đại học, nhà nghiên cứu, ít có học bổng nào cấp toàn bộ kinh phí cho việc du học, phần lớn chỉ là trợ cấp sinh hoạt phí, một phần tiền học nên bạn cần phải tính kỹ mọi phí tổn chứ không thể chỉ dựa vào học bổng. Việc chọn trường du học lúc đầu sẽ quyết định một phần phí tổn du học lúc đầu của bạn. Ví dụ như, bạn có ý định theo học tiếng Nhật, hãy tìm một trường đào tạo uy tín với chi phí tốt cho bạn, hoặc nếu bạn có ý định học nâng cao chuyên ngành nhưng trình độ tiếng chưa đáp ứng được điều kiện, hãy lựa chọn một trường học tiếng Nhật với chi phí thấp, sau đó với sự giới thiệu của trường theo học, bạn có thể tiếp tục học nâng cao chuyên ngành tiết kiệm chi phí nhất.

Tóm lại, chuẩn bị cho việc du học Nhật Bản càng kỹ lưỡng thì bạn sẽ càng không bỡ ngỡ và nhanh chóng làm quen với cuộc sống Nhật Bản. Chúc các bạn thu được nhiều thành quả ngọt mà chuyến du học mang lại.

Duhocnhatbanline.com

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017