Du học Nhật Bản tự túc - Những điều kiện cần phải có

Trong thời gian qua chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về vấn đề

Những điều kiện đi du học tại Nhật Bản theo kiểu tự túc - vừa học vừa làm ” của đa số các bạn trẻ hiện nay. Và để các bạn có cái nhìn rõ hơn về du học tự túc - vừa học vừa làm là gì? Những điều kiện cần có để đi du học tại Nhật. Chúng tôi xin được giải đáp những thắc mắc đó như sau:

Thứ nhất: Du học tự túc là gì ?

Tức là đi học ở Nhật bằng 100% kinh phí do mình tự bỏ ra, không có bất kỳ học bổng từ các tổ chức, doanh nghiệp hay chính phủ.

Thứ hai : Những điều kiện để du học tại Nhật Bản mà bạn cần phải có “

1.Năng lực và cam kết của sinh viên quốc tế - điều kiện quan trọng

Học tập tại Nhật Bản, mà mọi người thường gọi là  vừa học vừa làm, thực chất là du học Nhật Bản tự túc. Đó là để đi học ở Nhật Bản với 100% số tiền của chính mình, mà không có bất kỳ học bổng từ các tổ chức, doanh nghiệp hoặc chính phủ. Tất nhiên, trong quá trình học tập, nhiều sinh viên đạt được kết quả tốt sẽ được học bổng từ trường. Vì vậy, nhiệm vụ là các em phải học, chỉ có học tập mới có thể đem lại tương lai lâu dài cho trẻ và cơ hội việc làm ở Nhật Bản hoặc khi trở về Việt Nam.

Nếu gia đình có điều kiện tài chính tốt, tất cả các chi phí cho việc học tập và sinh hoạt do gia đình cung cấp, nhưng bạn phải trả chi phí sinh hoạt và học tập sẽ rất khó khăn. Nhật Bản cho phép bạn làm việc ít hơn 28 giờ một tuần khi thị thực của bạn là sinh viên. Nhiều công việc sẽ rất khó khăn (những điều người Nhật không thể làm là lần lượt của bạn). Bạn có thể đi làm việc từ 11 giờ đến 2 giờ sáng và trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Trong khi đó, bạn vẫn phải đảm bảo rằng bạn học tốt, cả trong năm học và ở giai đoạn chuyên nghiệp. Vì vậy, nhu cầu lớn nhất là quyết tâm của bạn phải cao. Quyết định không từ bỏ mục đích trong mọi hoàn cảnh. Bên cạnh đó, để đạt được cả hai điều (học tốt, làm tốt) bạn cũng phải có sức khoẻ tốt. Nên tập thể dục thường xuyên và tập thể dục khi có điều kiện.

 

2.Yêu cầu về độ tuổi để học tập tại Nhật Bản

Bạn có thể học tập tại Nhật ngay từ khi bắt đầu trung học, nhưng theo học tại một trường trung học ở Nhật đòi hỏi một người giám hộ hợp pháp. Vì vậy, bình thường, ở Việt Nam, tất cả các bạn đã hoàn thành cấp độ 3 để bắt đầu tham gia.

Vì vậy, độ tuổi từ 18 đến 30; Nếu bạn vẫn còn 30 tuổi, bạn sẽ muốn đến Nhật Bản để theo học sau đại học (tốt nghiệp, sau đại học). Nếu bạn trên 30 tuổi (lên đến 32 tuổi) và vừa tốt nghiệp đại học ba năm hoặc ít hơn thì bạn có thể gia nhập.

Điều kiện du học Nhật Bản tự túc

  1. Điều kiện học tiếng Nhật trước khi du học

Đạt được trình độ tiếng Nhật cơ bản (N5) là yêu cầu bắt buộc đối với sinh viên theo học một chương trình học tập ở nước ngoài. Điều này không chỉ để cải thiện hồ sơ, do đó khi họ đến Nhật Bản sớm có thể hội nhập vào cộng đồng cũng như dễ dàng sắp xếp thêm việc làm. Càng nhiều càng tốt, cơ hội làm việc càng tốt thì tốt hơn. Hãy nhớ rằng, dành nhiều thời gian hơn cho việc học tiếng Nhật trong khi tại Việt Nam, mức độ của Nhật Bản càng cao thì thuận tiện và thoải mái hơn khi bạn đến Nhật. Đây là điều kiện quan trọng khi bạn du học tại Nhật Bản tự túc.

  1. Yêu cầu trình độ để tự học ở nước ngoài

Bằng cấp tối thiểu là trường trung học hoặc tương đương. Tuy nhiên, mức độ liên quan đến du lịch; Cụ thể: nếu chỉ có một mức ba, thời gian làm việc không quá 4 năm (từ khi tốt nghiệp đến khi tham gia); Bằng cấp cao hơn, như trường trung học, cao đẳng hoặc đại học, có thể mất nhiều hơn 4-6 năm.

Những người đã là thực tập sinh, học viên muốn trở lại Nhật Bản như là một sinh viên, yêu cầu phải có giấy chứng nhận N4 hoặc cao hơn của Nhật Bản và thời gian trở lại 4 tháng.

  1. Điều kiện du học tại Nhật Bản về người bảo lãnh tài chính.

Về cơ bản, người bảo trợ thường là cha mẹ có công việc ổn định, có thu nhập cao để tính đến nguồn thu nhập. Mỗi sinh viên tham gia, người bảo lãnh phải có sổ tiết kiệm từ 500 triệu đồng trở lên.

Các mục giấy tờ và tài liệu của người yêu cầu sẽ được các công ty tư vấn hướng dẫn chi tiết để gia đình hoàn thành, bao gồm cả tiết kiệm ngân hàng. Đây không phải là một vấn đề lớn của hồ sơ học tập.

Ngoài ra, cũng liên quan đến xác nhận việc làm, nếu sinh viên có thời gian bỏ trống sau khi tốt nghiệp cũng được hướng dẫn bởi công ty để xác nhận công việc của họ trong thời gian trống. Mẫu đơn sẽ được hướng dẫn chi tiết của công ty.

Trên đây là những điều kiện đi du học tại Nhật cần thiết cho một người muốn học tập tại xứ anh đào trong thời gian tới. Chúng tôi hy vọng đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của các bạn. Chúc các bạn thành công trong trên con đường phía trước. 

Mọi thắc mắc cần giải đáp bạn vui lòng liên hệ với công ty du học Nhật Bản Line chúng tôi luôn sẵn sàng.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017