Du học Nhật Bản tự túc qua các trung tâm du học như thế nào

Line Du Học04/01/2016 18:05:20Trò chuyện với tiền bốiLine photo

Chắc hẳn bạn cũng thấy rằng, du học Nhật Bản có học bổng ít nhiều được sự trợ giúp, giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn bởi cuộc sống ở Nhật Bản rất khắc nghiệt. Khi ở Việt Nam, mình ít nhiều cũng được các tiền bối đi trước cảnh báo về những khó khăn gặp phải khi du học Nhật Bản tự túc.

Lý do mình đi du học Nhật Bản thật ra rất may mắn. Thời điểm mình đi du học xin visa rất khó, có tiền chưa chắc đã đi được, tình cờ đăng ký không ngờ mình đậu. Mình may mắn chính là ở chỗ mình đăng ký qua Văn phòng đại diện của trường nhật ngữ Tokyo Johoku tại Việt Nam (Line du học). Lúc đăng ký mình chỉ nghĩ đơn thuần đây là một trung tâm môi giới nhưng thực sự may mắn và bất ngờ. Mình không mất bất kỳ một khoản phí, lệ phí môi giới du học nào. Và đến bây giờ sau khi sống ở Nhật thì mình nghĩ lại mình thực sự may mắn cho dù lúc đầu khi sang Nhật còn rất nhiều bỡ ngỡ và khó khăn.

du-hoc-nhat-ban-tu-tuc_1.jpg

Mình xin chia sẻ quy trình làm thủ tục đơn du học Nhật Bản tự túc như sau:

Đến công ty du học (thời buổi internet phát triển, bạn có thể tìm hiểu đến một VPDD của trường thay vì qua một trung tâm môi giới) -> lo thủ tục -> công ty du học lo liên lạc với trường -> trường chấp nhận -> công ty du học nộp hồ sơ cho đại sứ quán Nhật Bản -> Đi Nhật.

Mình xin phép nói qua cụ thể về việc chọn công ty du học Nhật Bản như sau: Đối với mình là tình cờ và may mắn, nhưng với các bạn trẻ hiện nay khi mà thời buổi internet phát triển, bạn hãy lựa chọn một văn phòng đại diện của trường Nhật ngữ tại Việt Nam để nộp hồ sơ. Cho dù ban đầu bạn đã học tiếng Nhật 1 năm ở Việt nam thì sang Nhật vốn tiếng Nhật của bạn vẫn chưa được tốt khi sống thực tế bên Nhật. Chính vì vậy, ban đầu hãy chọn cho mình một trường tiếng Nhật để theo học tiếng. Bạn có thể chọn một trường chuyên đào tạo tiếng Nhật sau đó sẽ học chuyên ngành sau với học phí vừa phải. Trong thời gian đó, bạn có thể sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm thêm. Bản thân mình trước đây đã chọn học tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku.

Để định nghĩa được trường tiếng tốt hay không tốt thì cũng là một vấn đề, nhất là khi bạn còn đang học ở Việt Nam. Tuy nhiên cái được khi bạn đi học tại một trường tiếng tốt là rất lớn. Khi học trường tiếng tốt, bạn dễ dàng vào một trường đại học tốt, nỗ lực nữa là bạn có thể vào được trường công lập, xin được học bổng, sẽ có được việc làm và quan trọng là việc làm tốt sau khi ra trường. Và điều ngược lại sẽ xảy ra khi bạn chọn một trường tiếng không tốt. Thời gian gần đây, có một vấn đề phát sinh là các trường tốt đa số ở Tokyo nên các bạn lựa chọn học ở Tokyo khá nhiều. Học ở thủ đô là một việc vô cùng tốt nhưng xin được việc làm ở đây cũng sẽ khó hơn vì yêu cầu tiếng Nhật tốt hoặc phải có người quen giới thiệu. Bản thân mình được chính trường theo học, trường Nhật ngữ Tokyo Johoku giới thiệu việc làm. Đó là một điều vô cùng khó với các bạn mới sang.

Bản thân mình khuyên các bạn rằng, nếu đi du học tự túc, với điều kiện tài chính vừa tầm thì hãy học ở Tokyo Johoku, nếu không bạn có thể chuyển sang trường Nhật ngữ Tokyo Institute (đây là một trường có học phí thấp đã bao gồm nhiều khoản chi phí chỗ ở cho học viên). Điều kiện học tập tại cả hai ngôi trường này đều rất tốt.

Tại sao ngay từ đầu mình nói rằng bản thân mình may mắn, bởi lúc đầu mình đi du học Nhật Bản tự túc, nhưng sau khi nộp hồ sơ vào trường và phỏng vấn mình đã nhận được học bổng của trường. Thực sự nó nằm ngoài dự kiến của mình. Vấn đề thủ tục như chứng minh tài chính, sổ tiết kiệm và một số giấy tờ khác đã có công ty du học lo. Mình chỉ muốn nhắn nhủ với các bạn đi du học Nhật Bản tự túc rằng, hãy tìm hiểu trường Nhật ngữ được giới thiệu, hỏi các bạn bị rớt visa nộp hồ sơ ở trường nào thì tránh trường đó ra. Tốt nhất hãy cố gắng học được N4 để sang Nhật đỡ bỡ ngỡ (mặc dù có rất nhiều trường chưa yêu cầu tiếng Nhật). Và một điều nữa đó chính là thời điểm nhập học, trước đây chỉ có tháng 4 nhưng hiện tại gần như cả năm (tháng 4, 7,10, 11). Nếu qua từ tháng 11 đến tháng 4 thì bạn nên chuẩn bị một vài bộ đồ ấm vì thời tiết khá lạnh.

Đây là bài viết dựa theo kinh nghiệm và suy nghĩ của mình trong quá trình đi du học Nhật Bản tự túc nên chỉ có tính chất tham khảo. Mọi đóng góp ý kiến vui lòng để lại tin nhắn phía dưới nhé. Chúc các bạn du học Nhật Bản thành công.

 

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017