Du học Nhật- cơn bão trào lưu hay cơ hội thực sự

Du học Nhật gần như trở thành cơn bão trào lưu hiện nay tại Việt Nam. Ngoài việc các bạn đi du học theo diện học bổng hoặc do tự túc thì phần còn lại mục đích chính là vừa học vừa kiếm tiền.

>>> Tham khảo các hình thức du học Nhật

>>> Những điều tuyệt đối không thể thiếu khi du học Nhật

Vậy tại sao lại có trào lưu này?

 

Lý do cơ bản để xu hướng này phát triển mạnh mẽ một phần lớn là do sự thiếu hụt việc làm tại thị trường Việt Nam. Học sinh, cử nhân ra trường, không có việc, chuyển hướng nhiều sang du học Nhật. Du học Nhật hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội nếu như du học sinh thật sự cố gắng. Theo lộ trình học tập tại các trường Nhật ngữ thì thời gian rảnh học viên có thể tìm việc làm thêm bên ngoài với mức hạn định 20h/ tuần. Chênh lệch giá trị sức lao động và mức tỉ giá giữa 2 đồng tiền đã mang lại một nguồn thu nhập cho các bạn để tự chi trả học phí và gửi về gia đình. Đây thực sự là hình thức hay để giải quyết vấn đề nóng của xã hội nếu nó không bị biến tướng.

 

lựa chọn du học Nhật là cơ hội hay trào lưu

Ngã rẽ giữa trào lưu hay cơ hội

Ngoài ra Nhật Bản còn là một cường quốc kinh tế với nền công nghiệp hiện đại và điều kiện sống cũng như học tập xếp vào thứ hạng cao trên thế giới. Quả thật là một môi trường  thuận lợi để du học sinh phát triển bản thân. Song song với đó, chính phủ Nhật đã khuyến khích việc trọng dụng nhân tài nên có thể dễ dàng nhận thấy có rất nhiều học bổng du học Nhật cho chương trình cử nhân và sau đại học tại Việt Nam.

Kinh tế Nhật phát triển

Nền kinh tế phát triển tại Nhật

Việc tương đồng văn hóa và mối quan hệ chính trị cũng như Nhật Bản là một trong nhà đầu tư kinh tế lớn tại Việt Nam cũng là một mặt của vấn đề.

Câu hỏi đặt ra nó thực sự là trào lưu hay cơ hội

 

Thực chất thì phải dựa vào góc nhìn của tùy từng người và mục đích của họ. Hiện nay có nhiều trung tâm du học Nhật Bản mọc lên và không ngừng quảng cáo và đánh bóng thương hiệu vì vậy có rất nhiều người du học mà không thực sự nắm rõ mục tiêu của mình. Điều cốt yếuở chỗ, trong dài hạn nếu chúng ta xác định đi du học để tu nghiệp và lập thân thì đây hoàn toàn là cơ hội thực sự để rèn luyện và trải nghiệm. Nếu chúng ta nhìn ngắn hạn chỉ coi đây là hình thức kiếm tiền thì đây là trào lưu để giải quyết vấn đề cấp bách hiện tại về năng lực bản thân và việc làm. Nhìn chung thì không xấu nhưng nó sẽ có hiện tượng sính du học và coi đây là một xu thế mà ngộ nhận theo đuổi.

trung tâm du học nhật bản line

Trung tâm du học Nhật Bản Line tư vấn du học

Trung tâm du học Nhật Bản Line là một trong những trung tâm uy tín tại Việt Nam nhìn nhận được vấn đề thực tế này và luôn đưa ra những tư vấn về kinh nghiệm du học Nhật Bản sát nhất và thiết thực nhất cho từng người học.

Nếu bạn đang băn khoăn liệu xem du học Nhật có thực sự là cơ hội hay không thì có thể nhanh chóng liên hệ với chúng tôi.

Công ty TNHH Tư vấn du học Line

Trụ sở: F1512C, tầng 15 tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 043 - 212 - 3341 hoặc 0969 - 916 – 802

Email: lineduhoc@gmail.com

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017