Du học Nhật vừa học vừa làm có thu nhập cao không?

admin27/04/2017 16:59:19Sinh viên làm thêm

 

Du học Nhật Bản hiện nay rất nhiều người quan tâm đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên yêu thích đất nước Nhật Bản. Một số người quan tâm đến chi phí du học Nhật, bạn đã hỏi làm thế nào để vừa học tập vừa có thể kiếm thêm thu nhập ngoài ?

Kết quả hình ảnh cho đi du học nhật bản vừa học vừa làm

Trong những năm gần đây, lợi dụng tâm lý muốn đi du học nhật bản vừa học vừa làm, học tập của nhiều sinh viên, công nhân Việt Nam, một số công ty du học Nhật Bản  đã đăng thông tin không chính xác trên trang web của họ, quảng cáo dưới hình thức học tập tại Nhật Bản trong khi học tập có thể kiếm được thu nhập khủng. Tuy nhiên, thực tế không giống như quảng cáo ...

Lợi dụng sự thiếu hiểu biết, thiếu thông tin về thực tế cuộc sống, học tập tại Nhật Bản, nhiều công ty du học Nhật Bản đã thu hút được một triển vọng hấp dẫn để lôi kéo sinh viên và nhân viên tham gia chương trình. Học tiếng Nhật trong khi học. Trên thực tế, nhiều người bị choáng ngợp bởi thu nhập từ 40 đến 60 triệu mỗi tháng mà các công ty này đưa đi hay không ?

 

Tìm sự thật đằng sau hào quang

 

Chỉ cần nhập từ khóa "vừa học vừa làm ở Nhật", chúng ta có thể có được gần 1 triệu kết quả tìm kiếm trong 0,40 giây. Tuy nhiên, kết quả của nhiều cuộc tìm kiếm đã dẫn đến các trang web chuyên tứ vấn du học với chương trình khuyến mãi hấp dẫn, công việc có thu nhập cao ... Để tìm ra những thiệt hại thực sự thông tin này, PV đã thâm nhập thực tế, một số địa chỉ của tư vấn nghiên cứu ở nước ngoài Đang tràn lan trên một số trang web.

Kết quả hình ảnh cho đi du học nhật bản vừa học vừa làm

Là một người cần đến Nhật Bản dưới hình thức vừa học vừa làm tại nhật, chúng tôi đã đến Công ty cổ phần Tư vấn giáo dục và Xuất khẩu lao động T.C. (Quận Cầu Giấy, Hà Nội). Nhân viên đón chào chúng tôi tên H rất niềm nở "Nếu bạn đăng ký ngay, bạn sẽ nhận được gói khuyến mãi đặc biệt của công ty Bạn sẽ được miễn phí cho tất cả các khoản học phí ở Nhật Bản, và công ty sẽ đảm bảo việc làm 100% sau 2-4 tuần ở Nhật mà không phải trả lệ phí “.

 

Không chỉ vậy, công ty cũng cung cấp vé một chiều và các học bổng khác cho tất cả sinh viên N3 Nhật Bản (kiến thức của sinh viên về ngôn ngữ tiếng Nhật). Mặt khác, công ty sẽ chỉ định một đại diện để theo dõi, chăm sóc mỗi khi có điều gì đó xảy ra với anh ta. Vì vậy, tôi có thể được hoàn toàn yên tâm trong thời gian du học của tôi sẽ không gặp bất kỳ rắc rối.

 

Khi tôi lấy cớ hoàn cảnh khó khăn của gia đình tôi, chỉ muốn sang đi làm ở Nhật, người tư vấn đã đưa ra một tính toán đã được nghe qua, mọi người đều tuyệt vời. Theo đó, sinh viên sẽ có hai loại công việc: 4 giờ một ngày (theo quy định cho sinh viên quốc tế tại Nhật Bản). Công việc này sẽ được hỗ trợ bởi trường học Nhật Bản và giúp đỡ.

 

Cách thứ hai là làm việc 8 tiếng một ngày, công ty sẽ giúp tìm thêm sinh viên làm việc song song với công việc mà nhà trường Nhật Bản giúp đỡ. Do đó, một sinh viên quốc tế có thể làm việc đến 8 tiếng mỗi ngày (không bao gồm ngày lễ, thứ bảy hoặc chủ nhật). Với cam kết thu nhập từ 1.000 - 1.300 JPY mỗi giờ (khoảng 300.000) * với 4 giờ, thu nhập mỗi người mỗi ngày là khoảng 1,2 triệu.

Kết quả hình ảnh cho đi du học nhật bản vừa học vừa làm

Như vậy, trong một tháng, một học sinh có thể kiếm được 30 triệu đồng, lúc 8 giờ / ngày, thu nhập sẽ là 60 triệu đồng / tháng. Đây là một giấc mơ đáng giá rất nhiều người.

 

Trong khi đó, nhân viên của công ty tư vấn du học nước ngoài M. đưa ra một gói khuyến mại độc đáo. Khi bạn muốn thực hiện một gói hàng để tránh các thủ tục phiền hà, nhân viên ở đây giới thiệu chúng tôi về gói trọn gói  215 triệu VNĐ - miễn phí 7 lệ phí. Cụ thể, nếu tham gia chương trình này, chúng tôi sẽ đào tạo tiếng Nhật ở Hà Nội với giáo viên Nhật Bản từ 3 đến 5 tháng; ở trong hệ thống ký túc xá của công ty tại Hà Nội; Đăng ký tham dự kỳ thi Kiểm tra trình độ tiếng Nhật; Các tài liệu đã được dịch, bằng chứng về thu nhập tài chính; Họ có quyền nộp đơn xin visa, thư mời và xe đưa đón sân bay ở cả hai đầu.

Để chốt tất cả các gói khuyến mại, một nhân viên nói, "Tóm lại, trong năm đầu tiên, tôi không phải trả bất cứ điều gì cho trường học của tôi ở Nhật Bản. Trong toàn bộ quá trình hoàn thành visa tại Việt Nam, bạn không phải Thanh toán bất kỳ khoản phí nào khác cho công ty ".

Mập mờ thông tin để bẫy?

Kết quả hình ảnh cho đi du học nhật bản vừa học vừa làm Mập mờ thông tin để bẫy?

Hiện tại, hình thức học tập ở nước ngoài chỉ là học tập và làm việc được coi là một hình thức "xuất khẩu lao động" nên nhu cầu việc làm của sinh viên rất cao. Tuy nhiên, thông tin về công việc của Nhật Bản của nhiều công ty là rất mơ mộng, không chắc chắn. Nhân viên T.C. Được khẳng định về khả năng tìm việc làm cho sinh viên là 100%, nhưng khi chúng tôi hỏi, những gì thì họ lại không chắc chắn.

 

Khi được hỏi về việc người Việt Nam có thể giới thiệu công việc ở Nhật như thế nào, chuyên gia tư vấn đã chỉ ra rằng: "Đúng là các trường liên kết với công ty đều là mối quan hệ thân thiết, hệ thống rất gần với vấn đề việc làm cho sinh viên quốc tế rất an toàn. Công việc thu nhập không chỉ là do người giới thiệu mà còn phụ thuộc vào bản thân các học viên. Tiếng Nhật của họ tốt, tất nhiên, họ sẽ kiếm được một công việc tốt, lương cao, nếu không thì không. "

 

Các kịch bản mà các công ty đưa ra thực sự làm cho nhiều người "hoang mang" nhưng mọi thứ không đơn giản như quảng cáo?

Kết quả hình ảnh cho đi du học nhật bản vừa học vừa làm Mập mờ thông tin để bẫy?

Anh Hoàng (đại diện của các trường dạy tiếng Nhật ở Việt Nam) cho hay: "Nhiều công ty tư vấn du học nhật bản không cung cấp đầy đủ thông tin cho người học nên dễ gây hiểu nhầm và dẫn đến sự ngộ nhận, thậm chí nhiều công ty khác cũng đang tung ra một hợp đồng mua bán sang Nhật Với mức giá thấp.Tôi cũng có thể làm "trọn gói" du học Nhật với mức giá rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên, gói dịch vụ đó giống như thế nào? Nhiều công ty chỉ phải trả học phí cho sinh viên trong 6 tháng và sau đó quảng cáo như một gói một năm. Họ nhận tiền, người sang đến Nhật Bản rồi, đến nơi các sinh viên tự lo cho mình, gói này cũng là trọn gói vậy chứ? "

 

Ông Hoàng cũng cho biết, nhiều người bị thu hút bởi mức lương khủng khiếp nên cố gắng để vay ngân hàng để có được con cái của mình có thể sang đó học. Tiền lương làm thêm giờ cũng có thể lên đến 40 đến 50 triệu đồng nhưng không công ty tư vấn du học nào sẽ tư vấn chính xác về chi phí sinh hoạt ở Nhật. Do đó, tiền kiếm được cao, nhưng số tiền chi trả cho sinh hoạt không thấp.

 

Có rất nhiều thông tin về việc học tập tại Nhật Bản. Bạn nên cẩn thận nghiên cứu các thông tin trước khi quyết định, hãy nhìn vào thực tế của bạn ah, nếu bạn chỉ cần đi học và làm việc, sau đó bạn phải chấp nhận những công việc khó khăn để tồn tại. Nhiều công việc ở Nhật chỉ sợ rằng bạn không có đủ sức để làm việc này, điều quan trọng là học một ngôn ngữ tốt để đi học và làm việc thuận lợi.

Xem thêm: Du học Nhật Bản vừa học vừa làm sao cho hiệu quả nhất

Bài viết liên quan

Ngành công nghiệp đang HOT tại thị trường Nhật Bản

Ngành công nghiệp đang HOT tại thị trường Nhật Bản

Vào tháng 9 năm 2015, tờ báo Ashahi báo cáo rằng chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe đã tuyên bố mục tiêu nâng GDP của Nhật lên 600 nghìn tỷ JPY vào năm 2020. Tuy nhiên, phần lớn các doanh nghiệp Nhật Bản phản đối mục tiêu này và…

Làm việc tại Nhật Bản có cần nộp thuế không?

Làm việc tại Nhật Bản có cần nộp thuế không?

Đi nhật vừa học vừa làm bổ sung để trang trải học phí, trợ cấp sinh hoạt và trợ giúp một phần cho các gia đình ở quê nhà là một điều rất phổ biến mà những người trẻ tuổi làm khi học tập tại Nhật Bản. Tuy nhiên, không…

Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm khi đi du học Nhật Bản

Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm khi đi du học Nhật Bản

Du học có hay không may mắn đều là học bổng du học nhật hoặc Du học tự túc nhật bản, mỗi học sinh được coi là một yếu tố thiết yếu khi nói đến đất nước Samurai. Khi mọi chi phí ở các nước hiện đại, văn minh và…

Việc làm thêm kiếm tiền trang trải cuộc sống du học Nhật Bản

Việc làm thêm kiếm tiền trang trải cuộc sống du học Nhật Bản

Khi bạn học ở Nhật, bạn không phải lo lắng tìm kiếm việc làm vì có rất nhiều việc làm để kiếm tiền, vấn đề là bạn có sức khoẻ để làm hay không, tiếng Nhật có đủ đáp ứng công việc Sinh viên nước ngoài thường làm trong nhà…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017