Du học sinh du học Nhật Bản và việc làm thêm

Có khoảng 75% du học sinh đang làm thêm khi du học Nhật Bản. Khoản tiền trung bình mà các du học sinh kiếm được từ các việc làm thêm là khoảng 50.000 Yên một tháng. Các bạn học sinh đến Nhật với tư cách là đi du học Nhật Bản sau khi được Cục nhập cảnh địa phương cho phép thì du học sinh du học Nhật Bản mới được phép đi làm thêm theo các điều kiện sau đây:

 • Không làm ảnh hưởng đến việc học.
 • Mục đích đi làm thêm của du học sinh du học Nhật Bản là để trang trải tiền học phí và các chi phí cần thiết khác chứ không phải là để tiết kiệm và gửi về nhà.
 • Không làm các công việc làm ảnh hưởng xấu đến phong tục tập quán và tư cách, đạo đức của du học sinh du học Nhật Bản.
 • Một tuần làm thêm trong khoảng 28 tiếng (Trong thời gian nghỉ dài có thể làm 8 tiếng 1 ngày)
 • Làm thêm trong thời gian theo học tại các cơ sở đào tạo như các trường Nhật ngữ, các trường dạy nghề, đại học, cao đẳng, nghiên cứu sinh.

lam-them-khi-du-hoc-nhat-ban_2.jpg

Chú ý dành cho du học sinh du học Nhật Bản đi làm thêm:

 • Những người mới nhập cảnh và có tư cách cư trú du học trên 3 tháng có thể xin giấy phép hoạt động đi làm tại các sân bay khi nhập cảnh vào Nhật Bản.
 • Nếu du học sinh đi làm mà không có giấy phép hoặc làm quá số giờ quy định, làm các công việc không phù hợp với nội dung cho phép thì sẽ bị xử phạt hoặc trục xuất về nước.
 • Việc giới thiệu việc làm thêm sẽ do nhà trường mà bạn đang theo học hoặc các trung tâm hỗ trợ việc làm thêm trên toàn quốc tổ chức, tạp chí Hello work tổ chức.
 • Hàng năm đều có những du học sinh du học Nhật Bản do làm thêm mà lơ là việc học, không đi học thường xuyên, vì vậy mà không gia hạn được visa mà phải về nước. Các bạn nên hết sức lưu ý điều này.

Các loại hình công việc mà du học sinh du học Nhật Bản có thể làm:

Loại hình công việc

Tỷ lệ

Ăn uống

48.7%

Kinh doanh, bán hàng

24,7%

Giảng dạy, trợ giúp nghiên cứu

7,4%

Giáo viên ngôn ngữ

6,3%

Gia sư

5,1%

Dọn dẹp

4,7%

Biên, phiên dịch

4,2%

Lễ tân khách sạn, làm bếp

4,1%

Các bạn chuẩn bị du học Nhật Bản cần chú ý tới các trung tâm du học khẳng định rằng “Đi du học Nhật Bản có thể tiết kiệm tiền” để nhằm lấy một số tiền dịch vụ lớn nên bạn cần hết sức cảnh giác bởi bạn vừa đi học vừa có thể kiếm được khoảng 30 vạn Yên là không thể được, 1 giờ bạn nhận được 3000 Yên hoàn toàn không có, và đặc biệt số tiền bạn đi làm thêm ngoài trang trải chi phí và sinh hoạt vẫn có thể gửi về cho gia đình là hoàn toàn không có trừ khi bạn có thành tích học tập thật tốt, được nhận học bổng và biết chi tiêu hợp lý.

Chúc các bạn thật sáng suốt trên con đường du học Nhật Bản của mình.

Du hoc Nhat Ban

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

  Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017