Du học sinh muốn hòa nhập nhanh với văn hóa Nhật Bản thì nên làm gì?

Du học Nhật Bản với một môi trường học tập hoàn toàn mới dù bạn đã cố gắng để tìm hiểu nhưng khi đi du học cũng không thể tránh khỏi việc bỡ ngỡ trước những nét văn hóa của Người Nhật. Để giúp bạn xóa đi khoảng cách văn hóa khi làm du học sinh tại xứ sở hoa anh đào thì sau đây sẽ là những việc nên làm nếu muốn hòa nhập nhanh với nền văn hóa Nhật Bản.

>>> Lời khuyên cho các bạn du học sinh “du học Nhật Bản không chỉ là học chữ”

>>> Những lời khuyên hữu ích của tiền bối dành cho các bạn du học sinh Nhật Bản

Vài điều thú vị bạn nên biết trước khi đi du học nhật bản

Một nền văn hóa có rất nhiều điều thú vị, nếu bạn chịu bỏ thời gian để tìm hiểu thì việc thích nghi với môi  trường sống tại đây sẽ dễ dàng hơn nhiều.

-  Nguồn nước máy tại nhật bạn có thể uống bât cứ lúc nào mà không cần đun sôi

-  Cửa hàng tạp hóa tại nhật mở cửa 24/24

-  Đi tàu tại nhật không sợ buồn vì đã có chuyện tranh( Nhật Bản là đất nước của những người mê truyện tranh)

-  Đa số người nhật sử dụng tầu điện ngầm làm phương tiện đi lại chính

-  Người nhật nói không với giờ cao su

- Không tuân thủ pháp luật tại Nhật Bản bạn sẽ bị lên án

Có thể nói còn khá nhiều điểu thú vị khác nữa, nhưng trên đây cũng là những điều cơ bản để khi đi du học Nhật bạn sẽ thích nghi với văn hóa của họ.

Du học sinh muốn hòa nhập nhanh với văn hóa Nhật Bản thì nên làm gì?

Thích nghi nhanh chóng với văn hóa Nhật không được bỏ qua điều gì?

2 việc quan trọng nếu muốn chuyện du học chở nên dễ dàng

Ngôn ngữ là yếu tố hàng đầu

Tất nhiên bạn không thể tiếp xúc với một môi trường tại một đất nước xa lạ mà bạn lại không biết ngôn ngữ của họ, bạn cần trang bị cho mình một kho ngôn ngữ thật tốt, chỉ có như thế bạn mới có thể tạo ra nhiều mối quan hệ cho bản thân, quen biết với những người bạn mới. Những người bạn Nhật Bản mới quen sẽ giúp bạn rất nhiều trong hành trình học tập sau này.

Việc bạn đã học tiếng Nhật ở Việt Nam trước khi đi thì cũng vẫn sẽ bị bỡ ngỡ trước ngôn ngữ của họ, vì thế chúng tôi khuyên những du học sinh Nhật Bản hãy cố gắng trang bị thật nhiều kiến thức để hòa nhập với văn hóa, cuộc sống tại Nhật Bản.

Du học sinh muốn hòa nhập nhanh với văn hóa Nhật Bản thì nên làm gì?-2

Ngôn ngữ sẽ rút ngắn mọi khoảng cách

Lấy mục tiêu làm yếu tố hàng đầu cho mọi sự cố gắng

Làm gì, học gì thì cũng đều phải có mục tiêu dõ dàng, chỉ có như vậy bạn mới có được con đường đúng đắn nhất.việc du học Nhật Bản cũng vậy bạn cũng cần đặt dõ mục đích, mục tiêu mà bạn muốn hướng tới. ví dụ xác định dõ thông tin và những nghành mà mình sẽ đăng ký khi đi du học tại Nhật để tránh tình trạng bạn sẽ lúng túng và mất phương hướng.

Điều tiếp theo đó là lập cho bản thân một kế hoạch về học tập cũng như việc áp dụng phương pháp học như thế nào cho hợp lý. Hãy chú ý đến những kinh nghiệm du học Nhật Bản này nhé!

Điều gì cần tránh khi đến Nhật Bản

Con người Nhật Bản rất nhạy cảm về vấn đề liên quan đến tôn giáo, chính trị và việc phá thai vì thế bạn nên tránh về việc sẽ bàn luận về vấn đề này, đặc biệt tiền bạc cũng vậy. nếu muốn mối quan hệ của bạn và người Nhật luôn được tốt đẹp thì hãy tránh những câu hỏi riêng tư như: tiền lương của bạn bao nhiều, hay những vấn đề xung quanh đến tiền. bởi vì người Nhật coi đó là việc làm rất mất lịch sự.

Du học sinh muốn hòa nhập nhanh với văn hóa Nhật Bản thì nên làm gì?-3

Không nên đề cập đến vấn đề tiền bạc, bàn luận về tôn giáo

Điều tiếp theo đó là việc bạn hút thuốc tại xứ sở hoa anh đào này cũng không được hoan nghênh, Nhật  Bản đã dành riêng điều luật về việc hút thuốc và nếu bạn không tuân thủ thì sẽ bị phạt, nặng nhất là có thể bị đuổi khỏi khu vực mà bạn đang sinh sống.

Trên đây là những lời khuyên mà du học Line muốn dành tặng cho những bạn đang có mong muôn đi du học Nhật Bản được biết. Hãy chú ý những điều trên để bạn luôn sẵn sàng trước tương lai du học xa nhà nhé, LINE luôn đồng hành cùng bạn.

Nộp hồ sơ phỏng vấn du học Nhật Bản để không lỡ dụ định của tương lai.

Liên hệ để biết thêm chi tiết:

LINE du học Nhật Bản

Số điện thoại: 043 - 212 - 3341

Hotline: 0969 - 916 - 802

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017