Du học sinh Nhật làm thêm kiếm được bao nhiêu tiền?

Sinh viên du học tự túc tại nhật bản hoặc thông qua học bổng, sinh viên quốc tế cần một công việc bán thời gian để trang trải các chi phí sinh hoạt và kiếm thêm thu nhập. Nếu bạn làm việc chăm chỉ và biết cách tiết kiệm, sinh viên đôi khi kiếm được gần 80 triệu đồng một tháng.

Kết quả hình ảnh cho Du học sinh Nhật làm thêm kiếm được bao nhiêu tiền?

Đối với sinh viên du học, công việc dường như đã trở nên cần thiết. Bằng cách làm việc không chỉ để giúp sinh viên trang trải cuộc sống của người dân, mà còn cả những cơ hội và điều kiện để tiếp xúc thực tế với cuộc sống của người dân bản địa.

Đất nước "mặt trời mọc" ngày càng được chọn làm điểm đến của bạn để học tập. Nếu so sánh với các nước khác, cuộc sống của người Nhật khá đắt. Tuy nhiên, không quá nhiều bạn đã từ bỏ niềm đam mê học tập ở nước ngoài. Nhiều sinh viên đi ra nước ngoài để học tự học hoặc học bổng, và sau khi định cư ở Nhật, họ bắt đầu tìm kiếm việc làm. Tùy thuộc vào điều kiện của mỗi người mà bạn đã trải qua nó trong một tháng, sau đó đi làm, ở đó bạn đi 3 đến 4 tháng sau khi làm việc.

Nhiều công việc ở Nhật khá hấp dẫn đối với sinh viên, bạn có thể tìm cho mình một công việc như bán hàng ở siêu thị, phục vụ các món ăn, cà phê, báo chí, làm việc trong nhà máy. Mức lương ở Nhật được tính theo giờ, trung bình 700-1200 JPY / giờ, tương đương 180.000 - 320.000 VNĐ. Bạn có thể làm việc 4 giờ một ngày nhưng không quá 28 giờ một tuần. Đây là quy luật ở Nhật Bản, bởi vì họ e rằng nếu việc làm việc quá sức của sinh viên sẽ ảnh hưởng đến việc học. Đây cũng là một trong những tiêu cực khi sinh viên đi làm.

Kết quả hình ảnh cho Du học sinh Nhật làm thêm kiếm được bao nhiêu tiền?

Ở một số thành phố lớn như Tokyo, Osaka ... lương cao hơn thường lệ. Mặc dù cao nhưng hầu hết sinh viên quốc tế đủ để sống ở đó. Giá cả và tiền lương phụ thuộc vào trung tâm thành phố gần hay xa. Mặc dù mức sống ở Nhật khá đắt, nhưng nếu bạn phải làm việc nhiều và tích luỹ cộng với học phí, chi phí sinh hoạt, có khá nhiều bạn bè để tiết kiệm tiền để gửi về nhà. Học tập tại Nhật Bản, học tập và làm việc, bạn phải xác định rằng cuộc sống sẽ rất khó khăn, không phải công việc khó khăn sẽ không thành công.

Ở một số quốc gia, người ta bị cấm làm việc nhiều hơn, điều này rất bất tiện. Tuy nhiên, ở Nhật Bản, nó khá thoáng mát, chính phủ Nhật Bản tạo mọi điều kiện để bạn làm việc nhiều hơn. Theo nguyên tắc chung, sinh viên không được phép làm việc quá 28 giờ trong một tuần và phải có giấy phép từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Nhưng đừng lo lắng, khi bạn đi học, bạn sẽ được cung cấp các điều kiện để có được giấy phép làm việc của bạn. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán Nhật Bản tại Nhật Bản để được hỗ trợ tốt nhất.

Kết quả hình ảnh cho Du học sinh Nhật làm thêm kiếm được bao nhiêu tiền?

Một kinh nghiệm khác tiết lộ rằng người Nhật rất quan trọng. Vì vậy, bạn sẽ được hưởng lợi khi được giới thiệu bởi người quen. Mới làm việc sớm, bạn nên làm việc chăm chỉ để làm việc vào cuối tuần. Thông thường, bạn có thể làm nhiều hơn và mức lương cao hơn. Vào dịp Tết, học sinh thường ở mà không trở lại. Đây là một cơ hội kiếm tiền nhiều hơn, trả tiền vào ngày lễ cũng tăng gấp đôi, gấp 3 lần bình thường. Sau rất nhiều kỳ nghỉ, bạn có thể kiếm được vài trăm ngàn yên, khoảng 300.000 JPY gần 80 triệu đồng. Đây là rất nhiều tiền cho sinh viên.

 

Du học nhật cũng như học tập và giúp đỡ nhiều học sinh có đủ tiền để trang trải tất cả tiền học phí mà không có gia đình. Một số bạn tiết kiệm khoảng 20 triệu một tháng, được khấu trừ từ tổng chi phí sinh hoạt. Mức lương ở Nhật khá cao, nhưng giá của nó không rẻ, bạn phải làm việc chăm chỉ và chăm chỉ. Người Nhật đánh giá mức độ nghiêm trọng và kỷ luật nghiêm khắc nhưng họ cũng đánh giá cao khả năng của bạn để thử. Tốt ở Nhật Bản là một lợi thế để áp dụng cho một công việc với một mức lương cao.

Kết quả hình ảnh cho Du học sinh Nhật làm thêm kiếm được bao nhiêu tiền?

Hiện nay, Line du học là đại diện tuyển dụng chính thức của các trường đại học danh tiếng và cao đẳng tại Nhật Bản. Chương trình tuyển sinh sinh viên quốc tế Nhật Bản năm 2016 được thiết kế cho tất cả sinh viên đang sinh sống và học tập tại quốc gia văn minh tiên tiến nhất thế giới. Đối với các câu hỏi về chi phí, lựa chọn trường học, chọn ngành, và các vấn đề liên quan khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên nghiệp.

Bài viết liên quan

Kết nối sinh viên Việt Nam với các công ty Nhật Bản

Kết nối sinh viên Việt Nam với các công ty Nhật Bản

  Gần đây, tại Osaka-Nhật, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã tổ chức một cuộc họp và kết nối sinh viên tại Việt Nam với hơn 20 doanh nghiệp Nhật Bản. Đây là chương trình trao đổi thứ hai kết nối sinh viên - các doanh nghiệp…

Ngành công nghiệp đang HOT tại thị trường Nhật Bản

Ngành công nghiệp đang HOT tại thị trường Nhật Bản

Vào tháng 9 năm 2015, tờ báo Ashahi báo cáo rằng chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe đã tuyên bố mục tiêu nâng GDP của Nhật lên 600 nghìn tỷ JPY vào năm 2020. Tuy nhiên, phần lớn các doanh nghiệp Nhật Bản phản đối mục tiêu này và…

Làm việc tại Nhật Bản có cần nộp thuế không?

Làm việc tại Nhật Bản có cần nộp thuế không?

Đi nhật vừa học vừa làm bổ sung để trang trải học phí, trợ cấp sinh hoạt và trợ giúp một phần cho các gia đình ở quê nhà là một điều rất phổ biến mà những người trẻ tuổi làm khi học tập tại Nhật Bản. Tuy nhiên, không…

Rất khó để xin việc tại Nhật Bản

Rất khó để xin việc tại Nhật Bản

Câu trả lời cho dù có hay không phụ thuộc vào rất nhiều thứ như tiếng Nhật của bạn tốt đến mức nào, bạn đang nói đến ai, nơi bạn làm việc, vv ... Ngoài ra, khu vực bạn sinh sống có nhiều cơ hội việc làm hơn. Hoặc là…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017