Du học tại Nhật Bản : Nên hay không nên?

Trong thời gian gần đây từ đầu năm 2017, chúng tôi nhân được rất nhiều thắc mắc từ các bạn trẻ về việc du học tại Nhật Bạn. Và các câu hỏi xoay quanh vấn đề : Đi du học Nhật Bản có tốt không?” là chiếm phần lớn. Hiện nay ở Việt Nam, chúng ta đang bùng nổ viêc du học tại Nhật Bản, bao gồm: học bổng du học của các trường đại học, chính phủ Nhật cấp, các chương trình đào tạo sau đại học do các đơn vị ở Việt Nam gửi đến Nhật,  còn lại đông đảo nhất vẫn là lượng du học - vừa học vừa làm . Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm kiểu du học  hầu hết việc các bạn mong muốn sang sang đó học tiếng và làm thêm giờ để kiếm tiền. Con đường đến Nhật Bản để làm việc theo cách này được coi là đơn giản nhất và chi phí ban đầu thấp hơn so với xuất khẩu lao động (người học lành nghề hoặc người học nghề).

Đi du học Nhật Bản có tốt không?

Như vậy, Đi du học Nhật Bản có tốt không?

Xin trả lời là tốt, rất tốt và chỉ tốt cho những người có khả năng, ý chí để phấn đấu và kỷ luật rất cao. Tại sao ? Đơn giản chỉ cần đi đến Nhật Bản và bạn sẽ có nhiều cơ hội để học tập, học ngôn ngữ, học những kỹ năng chuyên nghiệp. Từ đây bạn có cơ hội sống và làm việc lâu dài tại Nhật Bản với cuộc sống có thu nhập cao, thoải mái ... Ít nhất khi bạn trở về  Việt Nam, bạn làm việc cho các công ty Nhật Bản nổi tiếng với tiền lương rất khủng. Vì vậy, ngay cả những người đến Nhật để học là người chính hoặc những người đến Nhật để học - vừa học vừa làm để kiếm tiền là  chính thì không có gì bằng cách nỗ lực hết sức để kiên trì và tích cực học tập và làm việc.

Du học tại Nhật vừa học vừa làm có nên hay không?

Nên: Từ nay đến năm 2019, mỗi năm có thêm 838.000 người Việt Nam đến tuổi lao động, đa phần là lao động giản đơn. Khoảng 3/4 trong số tất cả những người trong độ tuổi lao động đều bấp bênh với mức lương bổng và điều kiện làm việc thấp, bảo trợ xã hội và bảo vệ pháp luật. Trong khi đó, nền kinh tế Nhật Bản đã tăng trưởng mạnh mẽ nhờ việc xây dựng lại đất nước sau trận động đất và sóng thần. Đồng Yên giảm, kích thích xuất khẩu, khiến nhu cầu về việc làm ở Nhật tăng. Đặc biệt, do căng thẳng chính trị Trung-Nhật, người Nhật hạn chế sử dụng lao động Trung Quốc để tăng lao động từ các nước Đông Nam Á, Việt Nam chiếm đa số (78% lực lượng lao động ở Nhật Bản là 12% của Việt Nam).

Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Vì vậy, đó là điều kiện thuận lợi cho bạn để đi đến Nhật Bản để tìm một công việc kiếm thêm tiền. Bạn phải có năng lực, dũng cảm như mô tả ở trên để nắm bắt cơ hội. Sau đó, bạn cũng sẽ quen thuộc với cộng đồng người Việt Nam và sẽ được hỗ trợ, tư vấn từ họ. Sau khi học một thời gian (khoảng 2 năm), bạn sẽ bước vào một trường chuyên nghiệp và sẽ là cơ hội để bạn ở lại trường học, công việc và chắc chắn sẽ có một sự nghiệp tương lai tươi sáng với bạn. .

Không nên: Bạn nên biết rằng, nếu bạn không học tốt tiếng, kỹ năng làm việc thì việc tìm việc không phải dễ đâu nhé. Đó không phải là đề cập đến việc bạn vẫn phải trả chi phí thường xuyên cho việc học, sống mỗi ngày. Sau thời hạn, bạn phải vượt qua một kỳ thi chứng chỉ để có thể tiếp cận với việc học tập và kiếm tiền. Bạn không đủ, không tự tin năng lực, kỹ năng, năng lượng, tâm trí, tài chính, sau đó tôi khuyên bạn nên cẩn thận xem xét lựa chọn để học tập ở nước ngoài để làm việc hoặc trainee.

Mặc dù việc du học sẽ có nhiều khó khăn, vất vả nhưng sẽ luôn mang lại các tác dụng và các cơ hội vô giá mà bạn khó có thể nhận được tại Việt Nam.

Câu trả lời “Đi du học Nhật Bản có tốt không?” là của riêng mỗi người và tuy câu trả lời đó là như thế nào thì tôi vẫn luôn chúc các bạn thành công trên con đường tương lai.

Xem thêm: Du học tại Nhật Bản : Con dao hai lưỡi ?

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017