Du học y khoa ở Nhật được nhiều người chọn lựa

Theo bạn ngành nghề nào được ưa chuộng tại Nhật Bản?

Nhất y nhì dược. Dường như câu nói ấy không chỉ có ý nghĩa khi ở Việt Nam mà còn có ý nghĩa đặc biệt ở Nhật. Nhật Bản là một trong những quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất trên thế giới, đặc biệt chất lượng cuộc sống của người Nhật cũng luôn luôn được nằm trong top đầu. Điều đó chứng tỏ nền y học Nhật Bản rất phát triển của họ và cần những nguồn nhân lực chất lượng.

Du học Nhật Bản ngành y tế

Học tập y khoa tại Nhật Bản là một trong những ngành công nghiệp đang nhận được sự quan tâm lớn nhất của sinh viên quốc tế du học . Không chỉ là một trong những ngành quý tộc, nó cung cấp cơ hội việc làm phù hợp và hướng tương lai cho mỗi sinh viên du học Nhật Bản.

Vậy cơ hội nào cho du học sinh du học Nhật Bản ngành y?

  1. Cơ hội có một nghề nghiệp ổn định, thu nhập cao

Hiện nay, Sự già hóa dân số cùng với xu thế không muốn lập gia đình của giới trẻ Nhật Bản đang đẩy nước Nhật vào tình trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, đặc biệt là phân ngành chăm sóc sức khỏe.

Với các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành y sẽ có cơ hội cao là được vào làm tại các viện dưỡng lão hoặc các bệnh viện của Nhật Bản hoặc nếu không bạn cũng có thể quay trở về nước cống hiện tại các bệnh viện tại Việt Nam.

Du học y khoa ở Nhật được nhiều người chọn lựa

  1. Được học tập tại môi trường quốc tế

Y khoa là một ngành đặc thù đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thân vì vậy một môi trường học tập tốt, trang thiết bị hỗ trợ hiện đại sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn. Đặc biệt được giao lưu với các bạn du học sinh trên thế giới cũng sẽ giúp sinh viên trau dồi, tôi luyện và tự tin hơn trong tương lai.

 

Cũng chính vì những lý do đó mà yêu cầu đối với sinh viên du học y khoa ở Nhật cũng cao hơn. Ngoài các tiêu chuẩn đầu vào:

  • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông, cao đẳng, đại học, ưu tiên sinh viên đã có chuyên ngành y khoa
  • Đã có năng lực tiếng Nhật tối thiểu đạt cấp N5
  • Cam kết hoàn thành chương trình học theo quy định của nhà trường

Ngoài ra trong quá trình học tập tại trường các bạn sinh viên du học Nhật Bản cũng cần phải tuần thủ theo đúng các quy định của nhà trường. Y khoa là một ngành học khó vì vậy các bạn du học sinh cần phải thật sự chăm chỉ và cố gắng. Đặc biệt với một đất nước quy củ, trách nhiệm cũng đòi hỏi một đội ngũ nhân lực ngành y xứng đáng và có thể đáp ứng được yêu cầu.

Chúc các bạn thành công!

 Xem thêm: 

 

 

 

 

 

 

 

 

                       

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017