Đừng quá phức tạp hóa quy trình thủ tục du học Nhật Bản

Quy trình thủ tục du học Nhật Bản là giai đoạn bạn phải chuẩn bị giấy tờ, hồ sợ để nộp vào các trường tại Nhật và tiến hành xin visa du học từ đại sứ quán. Nhiều người vẫn biết 2 giai đoạn đó là cực kỳ quan trọng vì quyết định đến việc bạn có được sang Nhật du học hay không. Tuy nhiên, đã có rất nhiều trường hợp du học sinh Việt Nam bị nhà trường tại Nhật không cho phép nhập học vì nhiều lý do cũng như bị đại sứ quán Nhật không cấp visa du học. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu những điều bạn cần chú ý thật rõ nếu muốn hiện thực hóa giấc mơ du học Nhật Bản!

Thủ tục du học Nhật Bản

  1. Tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của nhà trường

Trong nguyên quy trình thủ tục du học Nhật Bản, khâu nộp hồ sơ xin nhập học vào các trường tại Nhật chiếm 50% thành công của quá trình làm hồ sơ du học. Chỉ khi bạn được nhà trường cho phép nhập học (phản hồi bằng giấy mời nhập học bằng email) thì bạn mới có cơ hội được đại sứ quán cấp duyệt visa. Trường hợp bạn bị nhà trường từ chối việc nhập học cũng đồng nghĩa với việc đại sứ quán sẽ không thể cấp visa du học cho bạn.

Muốn được sự đồng ý cho phép nhập học từ nhà trường, bạn phải thường xuyên tìm hiểu, đọc kỹ quy định tuyển sinh của ngôi trường đó để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bằng cấp theo quy định. Nếu bạn có các thắc mắc về quy định tuyển sinh thì bạn cần hỏi ngay những người nắm rõ thông tin này (liên hệ bằng mail với phòng tuyển sinh của trường hoặc nhờ tới sự trợ giúp từ các công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín).

Thủ tục du học Nhật Bản

  1. Nắm rõ quy định xin visa du học từ đại sứ quán

Quy trình thủ tục du học Nhật Bản không chỉ yêu cầu bạn làm tốt khâu nộp sơ nhập học vào các trường tại Nhật mà còn yêu cầu bạn phải xin được visa du học từ đại sứ quán Nhật. Vì dù cho bạn có được giấy phép nhập học từ nhà trường nhưng bạn chưa được đại sứ quán cấp visa du học, bạn cũng không thể lên đường sang Nhật học tập.

Hiện nay, ở nước ta có 2 văn phòng – nơi mà bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa du học gồm:

+ Văn phòng đại sứ quán tại Hà Nội: Nơi này sẽ tiếp nhận hồ sơ xin visa du học Nhật Bản của những sinh viên ở trong khu vực từ Đắk Lắk và Phú Yên trở ra Bắc.

+ Văn phòng tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh: Nơi đây sẽ tiếp nhận hồ sơ xin visa du học của sinh viên sống trong khu vực miền Nam.

Tùy vào nơi bạn sinh sống (dựa vào hộ khẩu), bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa vào đúng văn phòng đại sứ quán theo quy định. Khi nộp hồ sơ xong, nếu đại sứ quán yêu cầu bạn phải bổ sung hồ sơ thì bạn cần hợp tác vì nếu bạn từ chối hợp tác thì hồ sơ của bạn có thể bị trả về.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn bổ sung thông tin về quy trình thủ tục du học Nhật Bản!

 

Bài viết liên quan

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

  Từ ngày 5/8/2019, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE: Hiện tại LINE đang là đại diện tuyển sinh chính thức của trường VIỆN NHẬT…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2020 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 08 – 09/08/2019 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017