Giãi bày về năng lực tiếng Nhật

Phạm Văn Nhật18/06/2016 22:06:27Line photoCộng đồng Line

Xin chào mọi người, gần đây tôi phải suy nghĩ rất nhiều về năng lực tiếng Nhật của bản thân.

 

Bắt đầu vào lớp học của trường Nhật ngữ tôi liên tục bị suy sụp tinh thần. Rõ ràng là buổi học cũng không khó, đều là những ngữ pháp và tự vựng tôi đã biết. 3 năm trước, sau khi đạt cấp 2 tôi đã dừng việc học tiếng Nhật lại và chỉ thỉnh thoảng mới tự học một mình. Cũng đã bỏ dở khá lâu rồi.

Kết quả hình ảnh cho năng lục tiếng nhật

Đạt được trình độ tiếng Nhật cơ bản (N5) là bắt buộc khi sinh viên ghi danh vào chương trình học tập ở nước ngoài. Điều này không chỉ để cải thiện hồ sơ, do đó khi họ đến Nhật Bản sớm có thể hội nhập vào cộng đồng cũng như dễ dàng sắp xếp thêm việc làm. Càng nhiều càng tốt, cơ hội nhận được công việc và nhận được mức thù lao tốt hơn. Hãy nhớ rằng, dành nhiều thời gian hơn cho việc học tiếng Nhật trong khi tại Việt Nam, mức độ của Nhật Bản càng cao thì thuận tiện và thoải mái hơn khi bạn đến Nhật. Đây là điều kiện quan trọng khi bạn du học tại Nhật Bản tự túc.

Sau khi đến Nhật khoảng 1 tháng tôi đã học hời hợt như thế. Tôi cảm thấy so với các bạn cùng lớp kiến thức ngữ pháp của mình có phần cao cấp hơn và từ mới tôi cũng biết nhiều hơn nhưng thực sự là những kiến thức tôi biết đều nông cạn mà không hiểu sâu. Nếu đã hiểu sâu thì với mức độ của tôi phải có khả năng biểu hiện tốt, sử dụng linh hoạt ngay cả trong cuộc sống mới đúng. Cứ như vậy mỗi ngày đến lớp tôi đều tự mình rơi vào nỗi ám ảnh của chính mình và lúc nào cũng thấy căng thẳng.

Kết quả hình ảnh cho năng lục tiếng nhật

Suy nghĩ sẽ chăm chỉ tự học một mình của tôi bắt đầu lung lay. Cả tuần nay chưa có một lần nào gọi là học cho đúng nghĩa cả. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều, cũng có rất nhiều kế hoạch muốn làm cho bằng được nhưng cứ đến tiết học tôi lại tự mình dần đần chìm đắm căng thẳng và kiệt sức.

Tự nhủ là sẽ vứt bỏ những suy nghĩ những căng thẳng không đâu đó để học, để tận hưởng giờ học bằng mắt, tai, nói thật nhiều, dành hết tâm trí để nghe giảng nhưng vẫn thật đáng buồn. Mọi thứ giờ học, thái độ học tập,  tự suy ngẫm, than vãn… tất cả trong tôi là một đống lộn xộn.

 

Dù có nói thế nào thì cũng không thể tha thứ cho mình được. Tôi cảm nhận được đã đến lúc tôi phải biết làm mọi thứ vì bản thân mình,. Suy nghĩ khác đi một chút. Dù thế nào cũng phải chăm chỉ. Hoang mang đến bây giờ bản thân tôi đã đợi lâu lắm rồi.

Đó là những giãi bày của tôi.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017