Giải đáp những thắc mắc của bạn về du học Nhật Bản

 

Chi phí phát sinh trong quá trình du học Nhật luôn là nỗi lo lắng, là mối quan tâm của cha mẹ học sinh. Nhiều gia đình mắc nợ phải trả lo chi phí đi du học tự túc Nhật Bản cho con cái, làm cho nhiều du học sinh phải chịu sức ép phải trả nợ từ gia đình, ngay bạn đầu sang đã lơ là việc học chỉ chăm chú đến việc kiếm tiền. Không có thời gian để học tập.

* Làm thế nào để biết được chi phí thực tế khi đi du học Nhật Bản? Khi các công ty nói rằng chi phí hết khoảng 200 triệu đồng, nhưng khi họ bay, tất cả các loại chi phí lại có phát sinh, sau đó chi phí du học đến 240-370 triệu VNĐ? Nếu bạn không đóng, bạn sẽ phải trả một khoản tiền phạt từ 50 đến 60 triệu VNĐ và không trả lại học bạ, bằng gốc kèm theo các mối đe dọa, vv ..

Du học Nhật Bản tự túc

* Những kinh nghiệm du học Nhật Bản cần thiết để họ có thể hòa nhập ngay vào cuộc sống mới? Thực tế là, có rất nhiều công ty đưa bạn sang Nhật là hết trách nhiệm của họ và thậm chí thu thêm khoản tiền giới thiệu việc làm khi sang Nhật Bản với mức phí 10-15 triệu mỗi công việc. Đào tạo tiếng Nhật chỉ 3-4 tháng cách 3-5 buổi/ tuần và không có huấn luyện hoặc chuẩn bị cho bạn. Để bạn bơ vơ nơi đất khách quê người không có khả năng tiếng Nhật và sau đó 6 tháng không thể có được công việc làm thêm. Áp lực nợ từ nhà đã đẩy một số bạn có hành vi trộm cắp tài sản để có thể có tiền sinh hoạt. Nhiều bạn đã ra đi nơi xứ người khi tuổi còn quá trẻ do những khoản nợ khổng lồ mà họ phải trả, do đó họ phải đi làm việc quá nhiều để rồi phải ngã gục.

* Bạn đi du học Nhật bản có sự đảm bảo tuyệt đối? thông thường ban đầu có nhiều công ty quảng cáo là đảm bảo du học 100%, hoàn toàn là lừa đảo, không có gì để đảm bảo tuyệt đối khi bạn đi du học hết. Hoặc khi bạn trượt Visa, công ty vì lý do mà trường không chấp nhận sinh viên, vv ..  mà không nói cho bạn biết sự thật về visa của bạn đã bị cục đánh trượt vì không muốn hoàn trả chi phí mà gai đình bạn đã nộp

Và nhiều câu hỏi khác, ....

Tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản?

 Chi phí du học Nhật Bản

  • Một quốc gia có nền kinh tế phát triển, nơi mọi người được xây dựng bởi sự sáng tạo chăm chỉ.
  • Một quốc gia ở Đông Nam Á có nhiều điểm tương đồng về văn hoá và cuộc sống với Việt Nam
  • Người chăm chỉ, khoảng cách địa lý ... sẽ tiết kiệm về tài chính khi đi du học Nhật Bản.
  • Đó không phải là tất cả những lý do bạn quyết định học tập tại Nhật Bản. Hơn nữa, định hướng tương lai và cơ hội nghề nghiệp luôn luôn mở cho sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản.

Chi phí du học Nhật Bản mà bạn phải chuẩn bị:

1- Học phí: Có 2 dạng: 1 năm hoặc 6 tháng đến Nhật Bản

1.1- Học phí cho các trường học ở Nhật Bản 1 năm, phí bảo hiểm 1 năm, lệ phí nhập học, vv: Từ 120-150 triệu VNĐ tùy theo trường.

1.2- Học phí đóng cho các trường học Nhật Bản trong 6 tháng, phí bảo hiểm 1 năm, phí tham dự, vv .: Từ 70-80 triệu VNĐ

Khoản phí này sẽ không được tính; Bạn sẽ chỉ phải trả hóa đơn ban đầu của trường mà bạn sẽ tiết kiệm được tiền khi du học.

2- Một vé máy bay: khi bạn có visa du học sinh khoảng $ 500 ~ 11 triệu VNĐ

3- Chi phí nộp hồ sơ: Bao gồm bằng chứng về tài chính, bằng chứng về thu nhập, dịch thuật, phỏng vấn, gửi văn bản tới Nhật Bản, visa, đưa đón đến cả sân bay Việt Nam và Nhật Bản, hỗ trợ giới thiệu việc làm vv ... khoảng từ $1.000 ~ 22 triệu VNĐ .

4- Chi phí học phí tiếng Nhật trong nước: 1,5 triệu VNĐ / tháng và phải học ít nhất 6 tháng trước khi đến Nhật Bản là 9 triệu VNĐ (học 9 h / ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu)

5 - Ký túc xá sinh viên ở Nhật Bản: 6 triệu VNĐ/ người / tháng cho Tokyo, 2,5-3 triệuVNĐ / người / tháng cho các khu vực khác.

 Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về du học Nhật Bản thì hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay với trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín Line để được hỗ trợ một cách kịp thới nhất nhé 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017