Giải đáp thắc mắc xin Visa du học Nhật Bản hiện nay

Vấn đề xin Visa du học Nhật Bản luôn là vấn đề được các du học sinh quan tâm hàng đầu khi có ý định du học Nhật Bản. Nó liên quan đến quyết định bạn có được đi du học hay không? Sau đây, sẽ là một số chia sẻ giải đáp các câu hỏi thường gặp của các bạn khi xin Visa du học Nhật Bản.

Câu hỏi 1: Xin Visa du học Nhật Bản ở đâu?

Trả lời: Tại Việt Nam hiện nay cơ quan bạn có thẩm quyền cấp Visa du học Nhật Bản chỉ có Đại sứ quán Nhật Bản đặt tại Việt Nam. Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội có phạm vi thụ lý hồ sơ các tỉnh từ phía Bắc và miền Trung. Đại sứ quán Nhật tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ giải quyết hồ sơ cho các tỉnh phía Nam.

Xin visa du học Nhật Bản

Câu hỏi 2: Thời gian nhận kết quả khi xin Visa du học Nhật Bản là bao lâu?

Trả lời: Thời gian bạn nhận được kết quả sẽ trong vòng 5 ngày đến 1 tuần làm việc ( không tính ngày nghỉ lễ hoặc ngày nghỉ theo chế độ).

Câu 3: Hồ sơ xin cấp visa du học Nhật Bản gồm những gì?

Trả lời: Hiện nay, hồ sơ xin cấp Visa du học Nhật Bản bao gồm những giấy tờ cơ bản sau: tờ khai xin cấp Visa theo mẫu, 1 ảnh 4,5 x 4,5, giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật Bản, chứng chỉ bằng cấp có liên quan đến trình độ tiếng Nhật, Giấy khai sinh/ sổ hộ khẩu công chứng (kèm theo bản gốc để đối chiếu). Trong một số trường hợp, đại sứ quán Nhật Bản có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ bổ sung khác , bạn sẽ cần phải hoàn thiện theo yêu cầu để hồ sơ được duyệt.

Xin visa du học Nhật Bản

Câu 4: Phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản có khó hay không?

Trả lời: phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản không khó như bạn thường tưởng tượng. Đại sứ quán hoặc trường bạn nộp đăng kí học thường chỉ phỏng vấn một số câu đơn giản như giới thiệu bản thân, gia đình, nguyện vọng sau này…Bạn cũng nên tránh trường hợp trả lời câu hỏi quá ngắn, không có sự tiếp diễn, bạn cần chủ động trong câu trả lời của mình. Tóm lại, bạn chỉ cần chuẩn bị tâm lý vững vàng và vốn tiếng Nhật cơ bản là có thể vượt qua vòng phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản.

Câu 5: Lệ phí xin visa du học Nhật Bản là bao nhiêu?

Trả lời: Lệ phí xin visa du học Nhật Bản đối với Visa có hiệu lực 1 lần sẽ là 480000 còn đối với Visa có hiệu lực nhiều lần sẽ là 970000đ.

Câu 6: Thời gian nhận hồ sơ xin cấp Visa là khi nào?

Trả lời: Bạn có thể đến nộp hồ sơ vào buổi sáng các ngày làm việc trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 trong thời gian từ 8h30 đến 11h30 trừ các ngày nghỉ lễ theo quy định.

Câu 7: Vậy thời gian nhận kết quả là khi nào?

Trả lời: Thời gian nhận kết quả xét duyệt visa du học Nhật Bản vào các buổi chiều từ 1h30 đến 4h15 từ thứ hai đến thứ 6 trừ các ngày nghỉ lễ theo quy định của Nhà nước.

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp của các bạn chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản mà Công ty tư vấn du học Nhật Bản Line đã thống kê lại cho các bạn dễ nắm bắt và chuẩn bị kỹ càng hơn trong vấn đề du học.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm uy tín, phí rẻ năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm uy tín, phí rẻ năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017