Giải quyết gánh nặng tài chính cho sinh viên Trường Nhật Ngữ MCA

Là trường Nhật Ngữ hàng đầu tại Nhật Bản, chi phí học tập Trường Nhật Ngữ MCA không hề nhỏ. Các chi phí này bao gồm nhiều khoản thu về học phí, phí bảo hiểm, phí hoạt động ngoại khóa. Vậy đâu sẽ là giải pháp các du học sinh tiết kiệm tối đa chi phí này ? Câu trả lời sẽ được Du học Nhật Bản LINE chia sẻ ngay sau đây.

Khi nghĩ đến việc giảm chi phi du hoc Nhat Ban, học bổng luôn là câu trả lời xuất hiện đầu tiên. Trường Nhật Ngữ MCA nổi tiếng có học phí thuộc tầm cao, với khóa học đắt nhất có học phí lên tới 1.116.000 yên chưa bao gồm các khoản lệ phí khác. Tương xứng với mức học phí này, MCA cũng có rất nhiều học bổng hỗ trợ, khuyến khích học tập. Điều kiện các học bổng này tương đối dễ dàng, thường tập trung vào đánh giá đạo đức và kết quả học tập. Việc liên kết, là thành viên của nhiều tổ chức, hiệp hội giáo dục giúp MCA tăng số lượng và giá trị các học bổng trao đổi.

Giải quyết chi phi du hoc Nhat Ban trường nhật ngữ MCA

Học bổng của Trường Nhật Ngữ MCA được chia thành hai loại chính: học bổng xuất sắc và học bổng chuyên cần. Học bổng xuất sắc dành cho những lưu học sinh có thành tích học tập tốt. Trong quá trình học tập, sinh viên đó phải chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, tích cực rèn luyện đạo đức, có tinh thần chủ động, sáng tạo. Quá trình xét học bổng này dựa vào sự tiến cử của giáo viên, sự theo sát quá trình tiến bộ của nhà trường qua những ghi chép thường xuyên. Tất cả mọi sinh viên tại MCA đều có cơ hội đạt được học bổng giá trị, chỉ cần chuyên cần học tập phát triển năng lực cá nhân.

Giá trị của học bổng du học Nhật Bản xuất sắc rất đa dạng. Bộ Giáo dục - Văn hóa - Thể thao - Khoa học - Công nghệ Nhật Bản tài trợ cho 5-7 sinh viên xuất sắc của MCA một học bổng khuyến khích trị giá 48.000 yên/tháng ( tức 576.000 yên/năm). Mục đích của học bổng này là khen thưởng sự cố gắng của các du học sinh trong việc học tiếng Nhật, truyền đi tinh thần yêu thương, trân trọng của Nhật Bản. Học bổng Lee Soo Huyn được thành lập năm 2002 trị giá 20.000 yên/tháng được trao tặng cho du học sinh xuất sắc, toàn diện nhất, như một lời cảm ơn đã làm cầu nối kết nối Nhật Bản với thế giới. Trường Nhật Ngữ MCA cũng trao tặng 20 suất học bổng cho các sinh viên đạt thành tích học tập ấn tượng với trị giá 30.000 yên/ tháng.

Trường Nhật ngữ MCA

 Học bổng chuyên cần là chế độ khen thưởng đặc biệt khác biệt của MCA. Sinh viên có mặt đầy đủ tất cả các tiết học trong kỳ học ( 3 tháng) được MCA trao tặng thẻ đọc sách miễn phí. Với sinh viên chuyên cần trong 1 năm, phần thưởng sẽ là thẻ mua sách trị giá 10.000 yên và 36.000 yên với hai năm liên tục. Học bổng chuyên cần tuyệt đối của Trường Nhật Ngữ MCA sẽ trao cho học viên có tỷ lệ có mặt 100% trong giai đoạn học tập tại trường. Sinh viên sẽ được xướng tên, mời lên bục danh dự nhận học bổng trị giá 10.000 - 50.000 yên (tùy khóa học) tại lễ tốt nghiệp.

Đây được đánh giá là học bổng vô cùng giá trị, không những khuyến khích tinh thần học tập chăm chỉ của toàn bộ các du học sinh, hạn chế tình trạng làm thêm sao lãng học tập, mà còn nâng cao ý thức đọc sách nâng cao tri thức cho các du học sinh.

Đã có những du học sinh Việt Nam nhận được những học danh giá này của MCA như: Đình Trung Hiếu,... Có thể nói, xin học bổng du học Nhật Bản chính là giải pháp tối ưu cho các sinh viên học tập tại MCA.

Giải pháp thứ hai, mang tính chất tất yếu với các du học sinh là công việc làm thêm. Tại trường Nhật Ngữ MCA, du học sinh được nhà trường hỗ trợ trong công tác tìm kiếm việc làm thêm hợp lý. MCA có trách nhiệm giúp sinh viên liên hệ với nhà tuyển dụng, cập nhật các công việc phù hợp với yêu cầu, hướng dẫn sinh viên nhận việc. Nhờ việc liên kết với tổ chức Hello Work Shinjuku, MCA đã hoàn thành tốt trách nhiệm này. Công việc làm thêm của các sinh viên thường là nhân viên thu ngân tại cửa hàng bách hóa, nhân viên giao hàng, nhân viên phục vụ tại các quán ăn,... Sau đây là bảng “ Một số công việc phổ biến của sinh viên MCA” để các bạn tham khảo:

 

Tên công ty/cửa hàng

Số lượng

Nội dung công việc

Thời gian

Lương chưa  phụ cấp

Yêu cầu tuyển dụng

Daily Yamazaki

2

Thu ngân, dọn dẹp, sắp xếp cửa hàng

17:00 - 22:00

4:00 - 10:00

900 - 1.150 yên/ giờ

Mọi lứa tuổi, có khả năng giao tiếp tiếng Nhật

Công ty CP Future Shoji

1

Thu ngân, dọn dẹp, sắp xếp cửa hàng

6:00 - 11:00

17:00 - 22:00

980 - 1.070 yên / giờ

Công ty TNHH Tokiwa

2

Bán hàng, trưng bày, giới thiệu sản phẩm

22:00 - 8:00

17:00 - 22:00

8:00 - 14:00

930 - 1.150 yên/ giờ

Công TNHH Trung thực

1

Bưng bê, phục vụ trong nhà hàng, bếp ăn

6:00 - 9:00

9:00 - 14:00

9:00 - 17:00

930 - 1.150 yên/ giờ

Nhà hàng Ramen - thịt Takumiya

cập nhật

Thu ngân, phục vụ, chăm sóc cửa hàng

Thứ bảy

18:00 - 23:00

900 yên/giờ

Có trình độ trung cấp trở lên

 

Việc trực tiếp giới thiệu việc làm thêm của MCA giúp nhà trường dễ dàng hơn trong công tác theo dõi và kiểm soát các du học sinh, chắc chắn rằng các sinh viên không vì kiếm tiền mà sao lãng nhiệm vụ học tập, giúp sinh viên tăng cơ hội được nhận việc, tránh các rủi ro không đáng có.

Du học sinh thông minh là người biết lựa chọn giải pháp tối ưu để giảm nhẹ chi phi du hoc Nhat Ban, đặc biệt tại các trường tầm cao. Tại Trường Nhật Ngữ MCA, cơ hội này rất phong phú và công bằng với mọi học viên. Còn rất nhiều thông tin hữu ích về du học Nhật Bản được chia sẻ và tư vấn tại LINE. Hãy truy cập ngay website: www.duhocnhatbanline.com để biết thêm chi tiết.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017