Giới thiệu chung về du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Nhìn vào lối kiến trúc, quy hoạch khoa học, đẹp mắt của Nhật Bản, nhiều sinh viên đã nuôi trong mình ước mơ được đặt chân đến đất nước Mặt Trời mọc, để học tập. Du học Nhật Bản ngành kiến trúc có gì hấp dẫn đặc biệt, có xứng đáng với những kỳ vọng của bạn? Du học Nhật Bản Line sẽ phân tích một số khía cạnh để giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Du học Nhật Bản ngành kiến trúc

 Là một quốc đảo, với diện tích không quá lớn, và đặc điểm tự nhiên đặc biệt, Nhật Bản đã biết tận dụng những ưu điểm để quy hoạch đô thị hợp lý. Nhật Bản nổi tiếng tập trung nhiều công trình kiến trúc độc đáo thời hiện đại như: ngôi nhà kỳ diệu tại Tokyo được xây dựng từ một phần còn lại sau động đất, tòa nhà Acros ở Fukuoka với thiết kế thác trồng cây, trường mẫu giáo Fuji Tachikawa quanh một gốc cây 50 tuổi…Kiến trúc Nhật Bản là sự kết hợp giữa đơn giản, gần gũi, và độc đáo, thú vị, đầy tự nhiên.  Đó là sự sáng tạo, tư duy khác biệt mà những kiến  trúc sư Việt Nam cần học hỏi. Thế hệ kế bước hôm nay hoàn toàn có thể thực hiện được khát vọng đó bằng cách du học Nhật Bản ngành kiến trúc.

Du học Nhật bản ngành kiến trúc

Để đào tạo ra những kiến trúc sư tài năng như vậy, giáo dục Nhật Bản đã làm tốt vai trò định hướng, bồi dưỡng và phát triển tiềm năng học sinh, sinh viên. Một nền giáo dục tốt không chỉ giảng dạy đầy đủ kiến thức, mà còn phải truyền đi cảm hứng tự khai phá bản thân cho con người.  Nhật Bản đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh ấy bằng một chương trình đào tạo sâu rộng và toàn diện. Những kiến thức chuyên môn được giới thiệu đến học sinh qua các ví dụ điển hình, để học sinh chủ động tìm hiểu, khai thác vấn đề ở các khía cạnh khác nhau, từ đó nắm bắt kiến thức dễ dàng hơn.  Các tiết học thực hành là thời gian để sinh viên thỏa sức sáng tạo,đưa ra ý tưởng, học hỏi kinh nghiệm và xin góp ý từ những giảng viên. Những thiết kế có tính ứng dụng cao, tiềm năng sẽ được giới thiệu tới các cuộc thi kiến trúc, thiết kế thường niên.

Trong suốt thời gian học tập, thực tập, sinh viên có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc thực thụ của một kiến trúc sư tương lai. Sinh viên được tìm hiểu, tham gia hỗ trợ vào hầu hết các giai đoạn của công việc, từ khâu khảo sát địa lý, xây dựng ý tưởng, đến hoàn thành bản vẽ, chỉnh sửa trong quá trình xây dựng. Chính vì vậy, kinh nghiệm và kỹ năng thực tiễn luôn là lợi thế của sinh viên du học Nhật Bản ngành kiến trúc. Để giúp sinh viên hiểu hơn về xu hướng kiến trúc hiện đại, nhà trường còn tổ chức các chuyến tham quan đến các địa điểm nổi tiếng, trò chuyện giao lưu với kiến trúc sư xây dựng. Ngoài ra, những buổi hội thảo du học Nhật Bản định kỳ cũng là một nguồn kiến thức quý giá cho sinh viên về tầm nhìn, và dự đoán xu thế tương lai.

Một câu hỏi được đặt ra: Cơ hội nào cho sinh viên du học Nhật Bản ngành kiến trúc trở về nước ? Xuất phát từ thực trạng “đất chật người đông”, quy hoạch lỏng lẻo, bộ mặt đô thị nước ta đã bị ảnh hưởng ít nhiều bởi những hậu quả từ quy trình đó để lại. Kiến trúc sư có nhiệm vụ tận dụng không gian, tạo nên kiến trúc xanh, gần gũi, định hướng lại việc quy hoạch đô thị ở các thành phố, cũng như xây dựng đảm bảo an toàn, chất lượng và đáng sống. Ngày càng có nhiều cơ hội cho các kiến trúc sư thể hiện tài năng hơn như: Cuộc thi thiết kế sinh viên kiến trúc ARCASIA, Spec Go Green vì một kiến trúc xanh, Cuộc thi thiết kế AYDA,.. Ngành kiến trúc đang khẳng định vị thế quan trọng của mình trong công cuộc phát triển đất nước.

Có thể, du học Nhật Bản ngành kiến trúc hôm nay vẫn chưa nhận được nhiều sự quan tâm như đáng có. Song, chắc chắn trong tương lai, đây sẽ trở thành một hướng đi mang lại hiệu quả cao, tạo nên đột phá mới. Hãy trở thành người nắm bắt xu hướng đó, bằng cách đăng ký tham gia kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản ngay hôm nay. Con đường thành công đang ở trước mắt, bạn đã sẵn sàng ?

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017