Giới thiệu chương trình học tiếng Nhật của trường Nhật ngữ Tokyo World

Line Du Học07/01/2016 23:06:11Trò chuyện với tiền bốiLine photo

Trường Nhật ngữ Tokyo World với phương châm đào tạo giáo dục toàn diện con người thông qua giảng dạy ngôn ngữ, thúc đẩy giáo dục quốc tế thông qua chính đời sống du học của du học sinh du học Nhật Bản. Trường tiếng Nhật Tokyo World đào tạo nhân tài với tính quốc tế hóa cao trong xã hội toàn cầu hóa, giúp học sinh cảm nhận văn hóa Nhật Bản và hiểu được cách suy nghĩ của người Nhật, thông qua những giờ giảng dạy văn hóa.

Chính vì vậy giáo trình của trường Nhật ngữ Tokyo World được thiết kế nhằm mục đích đào tạo tiếng Nhật và luyện thi lên cao đẳng, đại học. Cụ thể chương trình học tiếng Nhật của trường Nhật ngữ Tokyo World như sau.

Sơ cấp 1: Hướng tới học sinh có thể trả lời một cách đơn giản bằng tiếng Nhật dựa trên việc thiết lập những tình huống giao tiếp cơ bản. Luyện tập những cách nói thường xuyên sử dụng trong hội thoại hàng ngày.

Sơ cấp 2: Chương trình học tiếng Nhật của hệ này giúp học sinh có năng lực giải thích cụ thể sự vật sự việc (so với sơ cấp 1), và có thể truyền đạt được cảm xúc của mình tới người nghe. Ngoài ra học sinh có thể sử dụng kính ngữ để đối thoại với những đối tượng thích hợp.

Sơ cấp 3: Tại trình độ này, trường Nhật ngữ Tokyo World giúp học sinh triển khai những bài hội thoại một cách tự nhiên bằng cách sử dụng những từ ngữ và cầu trúc đã học. Ngoài ra, học viên có khả năng nắm bắt những thông tin quan trọng trong nội dung của đối phương để có thể trình bày ý nghĩ và ý kiến của mình.

Trung cấp: Trường Nhật ngữ Tokyo World sẽ đào tạo học viên có thể hiểu những cách diễn đạt trừu tượng hoặc những diễn đạt cụ thể với những nội dung chuyên môn hoặc lĩnh vực học sinh yêu thích. Giúp học sinh không căng thẳng khi nói chuyện với người bản xứ, mà có thể hội thoại một cách thoải mái.

Trung cao cấp: Giúp học sinh có thể hiểu được các văn bản thuộc nhiều nội dung khác nhau, sử dụng những cách diễn đạt mềm dẻo, hiệu quả trong giao tiếp.

Cao cấp: Trường Nhật ngữ Tokyo World đào tạo học viên có thể thông hiểu những vấn đề chuyên môn cũng như trừu tượng với các chủ đề là vấn đề nóng trong xã hội. Để học sinh có hành trang ngôn ngữ vững chắc cho việc học đại học, cao học.

hoc-tieng-nhat-truong-nhat-ngu-tokyo-world.jpg

Bên cạnh chương trình học tiếng Nhật cơ bản, trường Nhật ngữ Tokyo World có giờ học tự chọn cho học viên. Giờ học tự chọn được áp dụng 1 ngày 1 tuần với đối tượng học sinh trình độ trung cấp trở lên. Tùy từng học kỳ mà các môn học tự chọn có khác biệt, nhưng các môn đều được đầu tư kỹ lưỡng để học sinh có thể tiếp thu tốt nhất. Học sinh có thể học tiếng Nhật từ những góc độ khác nhau so với giáo trình thông thường.

Các giờ học tự chọn cho các học viên lựa chọn gồm có:

  • Tiếng Nhật thương mại: Biết tiếng Nhật không có nghĩa là có thể làm việc tại Nhật. Muốn làm việc tại Nhật Bản, bạn cần được trang bị cách thức cũng như tri thức để đối ứng với những đối tượng trong công việc như đồng nghiệp, khách hàng…Ngoài ra, có những cách nói đặc thù trong giao tiếp công việc. Lớp tiếng Nhật thương mại đào tạo những kiến thức ngôn ngữ cơ bản về tiếng Nhật trong thương mại. Đây có thể coi là bước khởi đầu quan trọng cho những học viên hướng tới việc làm việc trong các công ty của Nhật Bản.
  • Văn hóa Nhật Bản: Đây là giờ học giúp học viên tiếp xúc với nhiều khía cạnh về văn hóa truyền thống cũng như cách nghĩ của xã hội Nhật Bản. Nội dung của giờ học là giúp học viên cảm nhận văn hóa cũng như cách suy nghĩ của người Nhật thông qua trang phục truyền thống, nghệ thuật cắm hoa, trải nghiệm trà đạo hoặc những tấm thiệp chúc mừng trong các năm…
  • Tiếng Nhật qua phim ảnh: Học sinh được trải qua những giò học thú vị với những cách diễn đạt không có trong sách vở thường mà được sử dụng trong những bộ phim truyền hình, hoạt hình của Nhật Bản vốn rất được yêu thích tại nước ngoài.
  • Luyện thi năng lực tiếng Nhật: Đây là lớp học thường được các học sinh có nguyện vọng thi năng lực tiếng Nhật lựa chọn. Lớp học giúp giải đáp những bài thi khó, và thúc đẩy phương pháp học tập nhóm, giúp học sinh nắm bắt những nội dung khó mà việc học một mình không đem lại hiệu quả cao.
  • Luyện thi kỳ thi du học Nhật Bản: Đây là lớp học dành cho các học sinh dự định tham gia kỳ thi “du học Nhật Bản”, kỳ thi bắt buộc đối với các học sinh muốn học lên đại học. Lớp học giúp luyện tập những đề thi mang tính lý luận, hoặc những phương pháp làm bài khác với kỳ thi năng lực tiếng Nhật.

Ngoài các giờ học bình thường, các học sinh trình độ trung cấp trở lên còn có thể tham gia lớp học hội thoại đặc biệt. Đây là lớp học nâng cao khả năng giao tiếp của học sinh bằng cách lấy những vấn đề thời sự làm chủ đề và tổ chức cho học sinh trao đổi ý kiến, thảo luận xoay quanh chủ đề đó.

Trên đây là chương trình học tiếng Nhật cơ bản của trường Nhật ngữ Tokyo World giúp các bạn đang chuẩn bị hành trang du học Nhật Bản định hình được việc học tập của mình khi đi du học Nhật Bản. Trong bài viết tiếp theo, Line du học sẽ giới thiệu đến các bạn khóa học ôn thi lên đại học, cao học và khóa học ngắn hạn của trường Nhật ngữ Tokyo World.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017