Giới thiệu cổng trường ước mơ cho sinh viên du học Nhật Bản ngành luật

Những năm trở lại đây, du học Nhật Bản ngành luật trở thành một hướng đi mới cho sinh viên ngành pháp luật, với nhiều ưu điểm và cơ hội. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn điểm danh những trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực này.

Du học Nhật Bản ngành luật hệ đại học

Để theo học hệ đại học chuyên ngành luật tại Nhật Bản, bạn bắt buộc phải có trình độ Nhật Ngữ trung - cao cấp, và vượt qua kỳ thi EJU đầy khắc nghiệt. Tất cả các trường đại học không phân loại riêng biệt du học sinh và học sinh bản xứ. Đây sẽ là cơ hội học kiến thức - ngôn ngữ song song, và mở rộng quan hệ bạn bè quốc tế.

Du học Nhật Bản ngành luật

Hệ đại học khi du học Nhật Bản ngành luật thường kéo dài 4 năm, bao gồm cả kỳ thực tập. Trong thời gian học, sinh viên được trang bị toàn diện kiến thức - kỹ năng để trở thành người thực thi pháp luật thực thủ, đại diện cho tiếng nói của luật pháp. Bên cạnh các tiết học trên lớp, các tiết học thực hành, trải nghiệm công việc thực tế mang đến cho sinh viên những kinh nghiệm quý báu về cách xử lý tình huống, quy trình, tác phong làm việc ngành luật.Từ đó, bạn sẽ học được kỹ năng phán đoán, phân tích, phản biện, bào chữa vấn đề - những kỹ năng đóng vai trò quyết định trên con đường sự nghiệp của bạn.

Ngành luật thường được phát triển, đào tạo như một chuyên ngành tại các trường đại học tổng hợp. Một số gợi ý hay ho, nếu bạn đang tìm điểm dừng chân cho ước mơ của bạn:

 • Khoa Luật - Đại học Osaka.
 • Khoa Luật - Đại học Kyoto.
 • Khoa Luật - Đại học Kyushu.
 • Khoa Luật và Kinh tế - Đại học Chiba.
 • Phân Viện Luật của Đại học Aichi.
 • Phân viện Luật và Khoa Luật  của Đại học Kobe.
 • Đại học Luật Ritsumeikan Daigaku.
 • Đại học Luật Nagoya.

Mức học phí du học Nhật cơ bản thường rơi vào khoảng 610.000 yên/ năm, có sự điều chỉnh linh hoạt qua các năm. Thời gian thực tập kéo dài 3-4 tháng, ứng với các vị trí công việc khác nhau. Tốt nghiệp, sinh viên được nhận bằng chứng nhận, giấy phép hành nghề, và thư giới thiệu, nhận xét từ giảng viên. Nhà trường cũng định hướng sinh viên học lên trình độ cao hơn, đáp ứng yêu cầu ở các vị trí công tác phức tạp, đòi hỏi cao.

Du học Nhật Bản ngành luật hệ sau đại học

Với những sinh viên có định hướng nâng cao năng lực nghiệp vụ, sau khi tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, du học Nhật Bản ngành luật là một lựa chọn sáng suốt. Nhật Bản có hệ thống pháp luật chặt chẽ, thực thi pháp luật nghiêm túc, hiệu quả. Đây chính là môi trường học tập và làm việc lý tưởng mà sinh viên ngành luật luôn ao ước. Hệ sau đại học tại các trường luật Nhật Bản tập trung đào sâu các kiến thức, mở rộng phạm vi nghiên cứu ứng dụng ra thị trường toàn cầu, thúc đẩy hoàn thiện các kỹ năng, tác phong công việc.

Du học Nhật Bản ngành luật

Một số trường đại học cũng tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh, bằng cách mở các khóa đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Với đặc thù công việc yêu cầu ngôn ngữ, cũng như các kỹ năng ngôn ngữ cao như luật, sinh viên bắt buộc phải đạt trình độ Tiếng Anh quốc tế tối thiểu 6.5 với IELTS, và 580 với TOEFL. Một số địa chỉ đào tạo uy tín có thể kể đến như:

 • Đại học Nagoya - Trình độ Cử Nhân, Tiến Sĩ chuyên ngành luật và khoa học chính trị.
 • Đại học Kyushu - Trình độ Cử Nhân, Thạc Sĩ Luật kinh tế.
 • Đại học Kobe - Trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ Giảng dạy tư pháp, Dân luật.

Có thể khẳng định, du học Nhật Bản chuyên ngành luật sẽ tạo ra sự khác biệt từ kiến thức đến kỹ năng cho sinh viên du học. Dù hành trình học vấn khi xa quê hương sẽ có nhiều lắm những khó khăn, thử thách, nhưng chắc chắn rằng con đường tương lai sẽ rộng mở, với nhiều tiềm năng và cơ hội. Hãy dũng cảm lựa chọn và lên đường, bạn sẽ thành công.

Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Line luôn đồng hành cùng bạn trên con đường du học.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

  Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017