Giới thiệu khóa sau đại học - Du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Một trong những con đường du học Nhật Bản ngành kiến trúc tiết kiệm chi phí, thời gian, và đạt hiệu quả cao là lựa chọn hệ sau đại học. Sau đây, Line sẽ giới thiệu đến các bạn một số khóa sau đại học nổi tiếng của các trường đại học uy tín trong đào tạo sinh viên ngành kiến trúc.

  1. Đại học quốc gia Tokyo

Đại học quốc gia Tokyo là trường đại học đứng đầu về chất lượng giáo dục tại Nhật Bản, với xếp hạng 29 thế giới do tạp chí Times bình chọn. Thành lập năm 1990, đây là một trong 7 trường đại học quốc gia danh tiếng của Nhật Bản, có thể mạnh tập trung vào Kỹ sư, Khoa học và kinh tế. Để đáp ứng nhu cầu hội nhập và toàn cầu hóa của nền giáo dục quốc dân, nhà trường đã cho mở rộng, và phát triển thêm nhiều khoa chuyên ngành đào tạo bằng Tiếng Anh, tạo điều kiện du học thuận lợi hơn cho sinh viên quốc tế.

Du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Sinh viên du học Nhật Bản ngành kiến trúc có mục tiêu học tập tại trường Đại học Tokyo, bạn có 3 trình độ cũng một chuyên ngành để lựa chọn - chuyên ngành Kiến trúc và quy hoạch đô thị. Đây là chuyên ngành nhiều sinh viên Châu Á theo học, và Chính phủ các nước gửi sinh viên sang trao đổi, phục vụ cho công tác quy hoạch, đô thị hóa, đặc biệt là các quốc gia đang phát triển, xây dựng cơ sở hạ tầng.

  1. Đại học quốc gia Kyushu

 Cũng là một trong những trường đại học quốc gia hàng đầu của Nhật Bản, Đại học Kyushu được biết đến như trường đại học của du học sinh quốc tế, với 1700 sinh viên quốc tế mỗi năm, tới từ 90 quốc gia trên thế giới. Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Kyushu không ngừng nâng cấp, mở rộng và hiện đại hóa cơ sở vật chất, với 5 cơ sở thuộc quyền quản lý của nhà trường: trung tâm biểu diễn, trung tâm hội nghị, thư viện, bảo tàng, giảng đường giảng dạy. Chuyên môn thế mạnh của Đại học Kyushu nghiêng về phía môi trường, sinh học, kỹ sư.

Du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Với ngành kiến trúc, sinh viên có khá đa dạng sự lựa chọn chuyên ngành tại trường Đại học Kyushu. 5 chuyên ngành tiêu biểu là Kỹ sư kiến trúc và vật liệu, Kỹ sư quy hoạch đô thị, Kế hoạch và lịch sử ngành kiến trúc, Kiểm soát chất lượng công trình, Quản lý môi trường đô thị. Tuy nhiên, các khóa học này đều dừng ở trình độ cử nhân, Thạc sĩ, duy nhất có ngành Kỹ sư quy hoạch đô thị đào tạo lên trình độ Tiến sĩ. Nhà trường đang trong quá trình chuẩn hóa, và chuyển hướng sang đào tạo bằng Tiếng Anh, sinh viên dự định du học Nhật Bản ngành kiến trúc tại đây phải cập nhật thông tin thường xuyên, để lựa chọn khóa học phù hợp.

Xem thêm: Những điều cần biết khi học Nhật Bản ngành kiến trúc

  1. Học viện Công nghệ Tokyo

Hầu hết danh sách các địa chỉ đào tạo uy tín ngành kiến trúc tại Nhật Bản đều có sự hiện diện của Học viện Công nghệ Tokyo. Với 130 năm kinh nghiệm trong giảng dạy, đây là trường hiện đại bậc nhất Nhật Bản, được nhiều tổ chức, nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Du học sinh của nhà trường thường xuyên nhận được hỗ trợ, và học bổng giá trị từ các nhà đầu tư, và chính ngân sách nhà trường.

Học viện công nghệ Tokyo có 6 khóa học hệ sau đại học cho sinh viên du học Nhật Bản ngành kiến trúc, với 2 chuyên ngành nổi bật: Kỹ sư kiến trúc và xây dựng, Quản lý môi trường và quy hoạch đô thị ở trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Chi phí hệ sau đại học của các trường đại học thường ngang bằng nhau, với sự chênh lệch không đáng kể do thời gian nghiên cứu, giáo trình, và cơ hội thực tập. Thông thường, chi phí này ở mức 535.800 yên/năm.  Chi phí sinh hoạt cơ bản tại Tokyo là 360.00 yên/tháng, và có thể giảm dần ở các khu vực khác.

  Ba trường đại học được giới thiệu ở trên là top những trường đại học uy tín, xứng đáng với sự tín nhiệm của sinh viên du học Nhật Bản ngành kiến trúc. Kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản đang bắt đầu, bước vào vòng phỏng vấn ứng viên đầy sôi động, bạn đã sẵn sàng trở thành một thành viên trên chuyến hành trình học tập đến đất nước Mặt Trời mọc hay chưa ? Hãy cùng tư vấn du học Nhật Bản Line biến ước mơ thành hiện thực ngay hôm nay.

Bài viết liên quan

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

  Hiện tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku đang tiến hành tuyển sinh du học Nhât Bản kỳ tháng 10 năm 2018. Các bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản nhưng chưa tìm được trường phù hơp có thể tìm hiểu trường Nhật ngữ Tokyo Johoku. Trường…

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Hiện tại kỳ tháng 7 đã kết thúc việc phỏng vấn còn khá nhiều bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản nhưng chưa kịp chuân bị. Hiện tại kỳ tháng 10/2018 đang chuẩn bị phỏng vấn du học. Vậy nên các bạn học sinh, sinh viên đang…

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Đi du học Nhật Bản hiện nay đang khá phổ biến trong giới trẻ Việt Nam. Việc lần đầu các bạn đi ra nước ngoài học tập và làm việc bạn sẽ phải thích nghi với môi trường mới. Dưới đây là một số lưu ý dành cho du học…

Thông tin tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7 năm 2018

Thông tin tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7 năm 2018

Hiện tại kỳ tháng 4 đã kết thúc việc phỏng vấn và nhận hồ sơ du học Nhật Bản. Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên chưa chuẩn bị kịp hồ sơ du học kỳ tháng 4 đang khá nuối tiếc. Tuy nhiên kỳ tháng 7 đang bắt đầu nhận…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017