Giới thiệu ký túc xá Viện ngoại ngữ Shin - Osaka

Quỳnh Hoa26/05/2016 05:18:49Ký túc xá nhật bản Line photo

Xin chào! Đây là câu chuyện nhỏ diễn ra hàng ngày tại trường học viện ngôn ngữ Shin Osaka!

Đầu tiên sẽ giới thiệu về kí túc xá!! Vốn dĩ tớ cũng không định đăng bài nên vì kí túc xá tương đối giống với Leo Palace. Nhưng vì các bạn học sinh sẽ đến học tại trường Shin Osaka mình sẽ đăng bài này ;ㅅ;

 

Ưu điểm là việc sinh sống ở đây không quá tốn kém. hình bên dưới là kí túc xá mà tớ đang sống. Đây là mặt trước của nó. Chúng ta thử đi đến trước cửa chính của nó nhé.

Như các bạn đã thấy ở phía cửa trước của kí túc có cổng được khóa bằng mật khẩu. Mật khẩu đã được đặt từ trước, nó cũng sẽ không được thay đổi cho dù mã số đó có bị lộ ra bên ngoài (Tuy nhiên khi bạn đi vào bên trong thì được)

 

Nếu đi vào phía trong thì đầu tiên bạn sẽ thấy có tủ giầy. Nó được sử dụng chung, mỗi người chỉ được để một đôi ở đó mà thôi. ㅠㅠ

Và ở bên cạnh, có cái giống như cái bảng tên được gián ở đó! Nếu mà hỏi đó là cái gì thì, nó là cái được làm ra để phân biệt giữa những người đã đi ra ngoài và những người đang ở trong phòng. Phía đằng trước có màu trắng bạc, phía sau có màu vàng. Màu trắng nghĩa là người đang ở trong phòng, màu vàng nghĩa là người đã đi ra ngoài. Còn Sticker màu vàng và màu đỏ thì nghĩa là người đó hôm nay sẽ đi ra ngoài ^^

Nếu không tuân thủ quy tắc này bà chủ nhà sẽ rất tức giận đấy ;ㅅ ;!! Vì khi đi ra ngoài hoặc đi qua đêm bạn sẽ phải liên lạc với bà chủ nhà nên nhất định phải tuân thủ quy tắc này.

Các bạn thử vào xem phòng tớ nhé?

 

Kí túc xá tớ ở tổng có 2 phòng và 4 tòa nhà. Tầng 1 và tầng 2 do người nước ngoài sử dụng (những bạn học sinh của trường đại học ngoại ngữ Shin Osaka), còn tầng 3 và tầng 4 dành cho các bạn sinh viên đại học và cao học sử dụng. (Dĩ nhiên có cả sinh viên người nước ngoài nữa).

Đây là phòng của tớ. Hơi bừa bộn một chút ^^

 

Ở đây bạn cần lưu ý là tiền điện và tiền điên thoại bạn phải trả hàng tháng nên các bạn nên dùng nó một cách thích hợp nhé (thường thì tiền điện một tháng nếu dùng nhiều thì vào khoảng 1000~2000 yên ;ㅅ ;!)

Bạn không cần phải mua những vật dụng như là máy hút bụi, máy giặt… vì ở mỗi tầng đều được trang bị. Sử dụng xong rồi đặt trả lại nó vào chỗ cũ, nếu làm như vậy bạn có thể dùng chung nó với cả người khác nữa.(Nó được xem là đồ dùng chung đấy nhé)

 

Còn đây là hình ảnh của khu nhà vệ sinh và bồn rửa mặt, khu vực này cũng sử dụng chung các bạn nhé. Tuy nhiên rất sạch và đẹp đấy ạ. Còn phòng tắm thì chỉ cần đi xuống dưới tầng 1, có phòng tắm rất đẹp !!!

Theo đánh giá của chúng tớ thì ưu điểm tốt nhất của kí túc xá đó chính là nhà ăn !! ;ㅅ ;!! Waaaa!! Nhà ăn ở kí túc xá được mở các ngày ngoại trừ ngày thứ hai và những ngày nghỉ lễ.

 

Kí túc xá sẽ cung cấp bữa sáng và bữa tối. Thật tuyệt đúng không^^ Chúng tớ có thể thỏa thích thưởng thức các món ăn của Nhật Bản…

Nếu là lần đầu tiên bước vào đó, bạn sẽ có thể nhìn thấy các bảng tên giống như cái bảng mà các bạn đã nhìn thấy sau đây.

 

Bạn chỉ cần cầm cái bảng đó và phải nói với bà chủ của hàng: Bà ơi, cho cháu cơm với ạ!(Đồ ăn phụ được cấp một lần thôi nhưng mà bạn có thể ăn cơm và canh miễn phí.)Thời gian ăn trưa thì giống như sau:

Bữa sáng: 7h~8:30 

Buổi tối: 7:00~10:00h (phải kết thúc vào lúc 9”30).

Vậy thì còn bữa trưa chúng tớ phải làm sao…Vào thời gian ăn trưa thì tớ vẫn đang ở nhà nên bạn có thể ở nhà và nấu nướng trong những hôm nhà ăn không mở cửa.

 

Nếu bạn có sử dụng xe đạp thì chỉ cần dựng đằng sau tòa nhà là được. Nhưng không được tự ý dựng đâu vì ở mỗi chỗ để xe lại là một không gian riêng, các bạn phải nói lại với sama ryochyo, xe đạp phải được dán sticker của bãi đỗ của mình. Bằng cách này mà tớ mới nhận ra được đây là “con ngựa yêu quý của tớ” giữa một rừng xe.

 

Tớ đã mua chiếc xe đạp này với giá là 3300 yên ở chợ đồ cũ(cửa hàng sửa xe đạp), cái giỏ là 200 yên, yên 100 yên, tổng lại là 3,300 yên :)

 

Bây giờ vào vấn đề chính là chi phí sinh hoạt khi ở ký túc xá nhé:

Phí nhập phòng, chi phí kế hoạch 21000 yên + tiền sinh hoạt phí trong 6 tháng, nên tớ đã lập kế hoạch chi tiêu ở mức 300,000 yên. Sau khi hợp đồng kết thúc thì số tiền đặt cọc cũng sẽ được trả lại :)

 

Đây là tất cả những gì mình muốn giới thiệu với các bạn về trường trong hôm nay. 

Cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn nhé!

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017