Giới thiệu trường đại học cho sinh viên du học Nhật Bản ngành cơ khí

Du học Nhật Bản ngành cơ khí với những cơ hội, và tiềm năng rộng mở đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Tại Nhật Bản, việc tìm trường đại học có chuyên ngành cơ khí không khó, nhưng trường đào tạo chuyên sâu, được đánh giá cao về chất lượng quả là không dễ dàng, đặc biệt với những sinh viên chưa có kinh nghiệm. Du học Nhật Bản Line sẽ thông tin tới bạn những trường đại học uy tín đào tạo cơ khí trong bài viết này.

 Trước tiên, bạn cần lưu ý, có hai loại khóa học du học Nhật Bản ngành cơ khí: hệ đào tạo bằng Tiếng Anh, và hệ đào tạo bằng Tiếng Nhật. Với những sinh viên có trình độ Anh ngữ tốt, thành thạo thì nên lựa chọn hệ Tiếng Anh để tiết kiệm thời gian, cũng như tài chính. Tuy nhiên, chương trình này giới hạn số lượng du học sinh, cũng như chỉ đào tạo trình độ cử nhân - thạc sĩ - tiến sĩ. Hệ Tiếng Nhật mở rộng hơn cho cả trình độ đại học, nhưng du học sinh sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để học Nhật Ngữ. Dù lựa chọn học phần nào, thì bạn cũng hãy yên tâm về chất lượng đào tạo. Hầu như không có sự chênh lệch giữa hai hệ này.

  1. Đại học quốc gia Tokyo.

Nhắc đến du học Nhật Bản ngành cơ khí, trường đại học Tokyo luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Với vị thế thứ 39 thế giới về chất lượng đào tạo, sinh viên của đại học Tokyo luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, cả về kiến thức và kỹ năng. Cơ sở vật chất đảm bảo, cùng kinh nghiệm hơn 140 năm trong giáo dục, du học tại đây chính là chiếc chìa khóa vạn năng cho cánh cửa thành công.

 

Đại học Tokyo có 2 khóa học được đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Khóa Thạc sĩ kỹ sư điện tử, cơ khí kéo dài 2 năm, với mức học phí khoảng 110 triệu VNĐ. Khóa đào tạo Tiến sĩ cho du học sinh có học phí du học Nhật xấp xỉ 108 triệu VNĐ, và kéo dài 3 năm. Tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng, chứng chỉ quốc tế, và được nhà trường viết giấy giới thiệu nếu có nhu cầu.

  1. Học viện Công nghệ Tokyo.

Học viện công nghệ Tokyo được tạp chí Times chọn là trường đại học có chất lượng đào tạo cao về công nghệ, xếp hạng 251 thế giới. Đúng như cái tên, đây là nơi đào tạo ra nhiều nhân tài, kỹ sư công nghệ, cơ khí cho Nhật Bản. Sinh viên ra trường có việc làm ổn định, và có những đột phá trong công việc, tạo thành thương hiệu rất riêng của trường đại học này.

Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Trường có 6 khóa học cho du học sinh ngành cơ khí. Trong đó, 3 khóa học đào tạo thạc sĩ chuyên ngành kỹ sư điện, khoa học điện tử, nghiên cứu cơ điện tử, với thời gian 2 năm và học phí dự kiến khoảng 110 triệu VNĐ. 3 khóa Tiến sĩ đào tạo trong vòng 3 năm với học phí tương đương. Không quá nặng về kiến thức, du học sinh của trường được thực hành, trải nghiệm chuyên sâu thực tiễn khá nhiều, và phát triển toàn diện hầu hết mọi mặt.

  1. Đại học Tohoku.

Xếp hạng 201 thế giới về chất lượng đào tạo, Đại học Tohoku là một trong  7 trường đại học quốc gia nổi tiếng của Nhật Bản. Hàng năm, nơi đây chào đón hơn 1600 du học sinh đến từ hơn 90 quốc gia đến học tập và nghiên cứu. Cơ khí không phải thế mạnh lớn của trường đại học này. Song, với sự đầu tư quy mô và toàn diện, khóa học trình độ tiến sĩ kỹ sư cơ khí của Đại học Tohoku được đánh giá khá cao, không hề thua kém các đối thủ khác.

Du học Nhật Bản ngành cơ khí

  1. Đại học Nagoya.

Sinh viên du học Nhật Bản ngành cơ khí sẽ không thể bỏ qua trường đại học này. Đây là một trong những trọng điểm đào tạo chất lượng chuyên ngành cơ khí, tự động hóa. Thế mạnh của Đại học Nagoya về nghiên cứu chuyên sâu, và thực hành chuyên ngành. Thêm một lựa chọn cho sinh viên muốn du học hệ tiếng Anh. Chương trình đào tạo cử nhân kỹ sư điện tử tại đây kéo dài trong 4 năm, với mức học phí tương đương các trường đại học khác.

  1. Đại học Chiba.

Ra đời năm 1949, Đại học Chiba là điểm đến của hơn 800 sinh viên quốc tế mỗi năm. Chất lượng đào tạo ở đây được xếp hạng 601 thế giới do tạp chí Times bình chọn. Trường có ba khóa đào tạo chuyên ngành cơ khí điện tử ứng với ba trình độ cử nhân - thạc sĩ và tiến sĩ. Chương trình giáo dục toàn diện, chú trọng liên kết với các công ty, tập đoàn lớn, gửi sinh viên đến thực tập là một trong những điểm sáng rất riêng của Đại học Chiba nhiều năm qua.

Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Chắc chắn rằng, đây chưa phải tất cả các trường đại học dành cho sinh viên du học Nhật Bản ngành cơ khí. Nhưng, 5 trường đại học này đều đi đầu trong công tác đào tạo, cũng như chất lượng sinh viên đầu ra. Tốt nghiệp tại đây là bạn đã nắm trong tay phần lớn cơ hội thành công khi dự tuyển vào các công ty, tập đoàn lớn.

Một mùa tuyển sinh nữa đang bắt đầu với nhiều hơn cơ hội và lựa chọn cho bạn. Hãy yên tâm trên hành trình chinh phục ước mơ xứ hoa anh đào vì công ty du học Nhật Bản Line luôn bên bạn.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017