Gợi ý câu trả lời hay cho lý do đi du học Nhật Bản 2018

Lý do đi du học Nhật Bản là một trong những nội dung quan trọng nhất trong hồ sơ du học của sinh viên. Đồng thời, đây cũng là yếu tố quyết định để Cục xuất nhập cảnh lựa chọn bạn. Chính vì vậy, bạn cần đầu tư thời gian, và tư duy viết một cách cẩn trọng, rõ ràng và trong sáng. Du học Nhật Bản Line sẽ đưa ra một vài gợi ý hay ho cho bạn, để hoàn thành bộ hồ sơ như ý.

Trước tiên, bạn cần phải nhớ viết ngắn gọn, vào trọng tâm và thuyết phục, tránh cách viết lan man, kể lể, thiếu trang trọng. Bố cục phần viết rành mạnh cũng giúp bạn gây ấn tượng với giám khảo. Thông thường, các bạn phải trả lời 4 câu hỏi để tìm ra lý do đi du học Nhật Bản, từ đó diễn đạt lại một cách logic và hợp lý bằng văn phong cá nhân. 4 câu hỏi này là:

Mục đích du học của bạn là gì ( Câu trả lời thông thường sẽ tập trung vào mục tiêu học vấn, tầm nhìn xa tiến tới các trường đại học, và sự nghiệp cá nhân.)

Tại sao bạn lại lựa chọn Nhật Bản là điểm đến ( Đây là câu hỏi xuất hiện với tần suất cao trong các kỳ phỏng vấn, hãy trả lời trong sáng, chân thành, bày tỏ suy nghĩ của bản thân, bằng cách diễn đạt dễ hiểu, bạn sẽ không gặp khó khăn.)

Bạn đã có kế hoạch như thế nào để đi du học Nhật Bản ( Có khá nhiều trường hợp sinh viên trả lời quá chi tiết, biến phần lý do đi du học Nhật Bản thành phần kể lể quá trình chuẩn bị, khiến nội dung dài dòng, gây mệt mỏi cho người đọc. Vì vậy, để trả lời câu hỏi này, bạn phải tóm lược những giai đoạn quan trọng, tập trung vào những hoạt động bạn cho là ưu điểm trong quá trình chuẩn bị của mình. Cùng với đó, bạn cũng nên giới thiệu về kế hoạch tầm xa, dự định tương lai, để giám khảo nhận thấy thái độ nghiêm túc, và khát khao thực sự trong bạn.)

Lý do du học Nhật Bản

Dự định của bạn sau khi hoàn thành khóa học tại các Trường Nhật Ngữ ( Câu trả lời cho câu hỏi này rất đa dạng, phụ thuộc vào mục tiêu ban đầu của bạn khi xác định du học Nhật Bản. Đó có thể là học đại học tầm cỡ thế giới ngành y, học đại học hiện đại bậc nhất ngành công nghệ thông tin, học hệ cử nhân cao cấp - Thạc sĩ chuyên ngành Luật tư pháp, hoặc học nghề chuyên nghiệp ngành chế tạo - lắp ráp… Có một tầm nhìn, và dự định rõ ràng không chỉ giúp bạn ghi điểm trong quá trình duyệt hồ sơ, mà quan trọng hơn nó còn giúp bạn kiên định trên hành trình học vấn dài, và nhiều thử thách sau này.)

Một lưu ý bạn cần ghi nhớ về lý do đi du học Nhật Bản. Việc học ngôn ngữ tại các trường dạy tiếng không được tính là lý do chuyên môn. Mục tiêu học lên cao đại học, học nghề chuyên nghiệp mới được coi là lý do hợp lý, thuyết phục. Chỉ có sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Nhật mới được sử dụng quá trình học ngôn ngữ làm trong nội dung lý do du học của hồ sơ.

Lý do du học Nhật Bản

Lý do du học Nhật Bản của bạn là gì?

 Sau đây, mời các bạn tham khảo một mẫu bài viết lý do du học đúng chuẩn.

Tôi quyết định lựa chọn du học Nhật Bản, với mong muốn học hỏi và tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Tốt nghiệp THPT năm 201X, cùng tình yêu với thiên nhiên, và nền nông nghiệp, tôi quyết tâm đi du học để tìm ra hướng đi mới cho nông nghiệp truyền thống của quê hương. Trong quá trình tìm hiểu, tôi nhận thấy Nhật Bản là một quốc gia có nền nông nghiệp hiện đại hàng đầu thế giới, có tầm nhìn và phương hướng phát triển lâu dài, đáng để học hỏi. Ngoài ra, hệ thống và chương trình giáo dục của Nhật Bản rất toàn diện, giúp khai phá tiềm năng của sinh viên tối đa về hầu hết các phương diện. Chính vì vậy, tôi rất an tâm chọn Nhật Bản là điểm đến du học của mình.

Với chuyên ngành nông nghiệp, tôi được biết đến một số trường trọng điểm, nổi tiếng hàng đầu thế giới về chất lượng đào tạo như: Đại học Kyoto, Đại học Kobe, Đại học Tohoku,...  Nếu được đi du học Nhật Bản, tôi chắc chắn sẽ quyết tâm thi đậu đại học, và thực hiện ước mơ của mình.

Để chuẩn bị cho kỳ du học, tôi đã tham gia khóa học Tiếng Nhật trong khoảng thời gian từ tháng XX/XXX đến tháng YY/YYY, đạt trình độ XX. Hiện nay, tôi đang tích cực học tập nâng cao trình độ Nhật Ngữ ở giai đoạn tiếp theo. Ngoài ra, tôi còn thường xuyên đọc báo, tham khảo, trao đổi với các anh chị tư vấn, người có kinh nghiệm du học Nhật Bản để tìm hiểu thêm về môi trường và giáo dục tại Nhật Bản. Tôi quyết định đến thành phố E để học tập và trải nghiệm. Đây là một thành phố hiện đại, hấp dẫn và thu hút tôi ngay từ lần đầu tìm hiểu.

Nếu được đi du học Nhật Bản, mục tiêu 2 năm tới của tôi là đạt trình độ ngôn ngữ N1 hoặc N2, cùng vốn từ vựng khoảng 8000 từ. Đồng thời, tôi cũng sẽ tích cực ôn luyện kiến thức, kỹ năng trả lời phỏng vấn, thực hành để thi vượt qua kỳ thi EJU, trở thành sinh viên ngành nông nghiệp Đại học Tohoku.

 Tôi tin rằng lựa chọn du học Nhật Bản là quyết định hoàn toàn đúng đắn. Đây không chỉ là cơ hội để tôi học hỏi, nâng cao trình độ, mà còn là cầu nối kết nối tình đoàn kết hữu nghị lâu đời Việt Nam - Nhật Bản. Tôi mong rằng tôi có thể du học Nhật Bản để hiện thực hóa ước mơ, và khát khao bấy lâu nay của mình.”

 Tóm lại, viết lý do đi du học Nhật Bản không khó, chỉ cần bạn biết cách trình bày, và diễn đạt trọn vẹn những suy nghĩ chân thành của bản thân, khả năng hồ sơ của bạn được lựa chọn là rất cao. Chúc bạn hoàn thành một bộ hồ sơ du học Nhật Bản như ý và bắt đầu hành trình ước mơ nơi đất nước Mặt Trời mọc.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017