Gợi ý công việc cho sinh viên du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Bạn đang tìm hiểu vừa học vừa làm tại Nhật Bản nhưng còn những thắc mắc, băn khoăn nhất định về thực tế công việc làm thêm của du học sinh. Bạn đang  dự định lựa chọn trước công việc phù hợp với bản thân. Hãy đọc ngay những gợi ý công việc làm thêm cho du học sinh của Du học Nhật Bản Line.

 

  1. Nhân viên phát báo.

 

Nhật Bản là một trong những quốc gia có văn hóa đọc phát triển bậc nhất thế giới. Người dân nơi đây rất coi trọng tri thức, sự hiểu biết từ sách báo. Chính vì vậy, Nhật Bản vẫn duy trì đọc báo, phát báo mỗi sáng. Công việc này được trả lương khá cao 120.000 - 140.000 yên/ tháng. Nhưng công việc yêu cầu khá cao về thông thuộc đường xá, các khu phố, và bắt đầu công việc từ 2-3 giờ sáng đến 5-7 giờ sáng. Công việc đều đặn, ca làm việc tương đối ngắn và chủ động về thời gian chính là ưu điểm của nhân viên phát báo. Nhược điểm có thể dễ dàng nhận thấy là sự mất cân bằng trong đồng hồ sinh học, dẫn đến mệt mỏi và làm việc kém hiệu quả ở các hoạt động kế tiếp. Bên cạnh đó, không phải ai cũng được nhận công việc này, mà phải qua giới thiệu, tiến cử từ bạn bè hoặc anh chị đã từng làm việc.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

  1. Bán thời gian tại các cửa hàng đồ ăn nhanh, siêu thị.

Đây được coi là công việc khá lý tưởng vì môi trường công việc tương đối dễ chịu, yêu cầu không quá cao, đa dạng vị trí ứng tuyển với mức lương tương xứng. Trình độ Tiếng Nhật và sự chăm chỉ chính là thước đo quan trọng nhất của sinh viên làm công việc này. Trình độ Tiếng Nhật tốt, sinh viên có thể làm việc ở vị trí tiếp tân, thu ngân, phục vụ. Trình độ tiếng Nhật hạn chế, sinh viên nên chọn các vị trí khâu chế biến, đóng gói,..

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

  1. Bán thời gian tại cửa hàng tiện lợi.

Đa phần cửa hàng tiện lợi chỉ có một nhân viên duy nhất, phụ trách tất cả công việc trông coi, quản lý, trưng bày, thu ngân, chỉ dẫn cho khách, vì quy mô các cửa hàng này tương đối nhỏ. Lượng công việc tương đối lớn, yêu cầu trình độ tiếng Nhật ở mức thành thạo, nhưng mức lương nhận được sẽ tương xứng với công sức bỏ ra: 780 yên/ giờ. Có thể nói, nhân viên bán thời gian tại các cửa hàng tiện lợi là công việc trong mơ với những sinh viên du học Nhật Bản vừa học vừa làm.

  1. Rửa chén.

Rửa chén đĩa đã trở thành cụm từ khá quen thuộc khi nhắc đến công việc làm thêm của du học sinh tại nước ngoài. Công việc này không yêu cầu cao về ngôn ngữ, quan trọng là sự cẩn thận, sạch sẽ và chủ động. Công việc này phù hợp với những cuộc sống du học sinh Nhật Bản mới, trình độ ngôn ngữ hạn chế, mà vẫn muốn kiếm thêm thu nhập, và có cơ hội làm quen với nhịp sống nơi đây. Mức lương của rửa chén cũng không cao như nhiều mong đợi của sinh viên.

  1. Dạy Tiếng Việt cho người Nhật.

Dạy Tiếng Việt cho người Nhật là công việc yêu cầu rất cao về trình độ, hiểu biết, thái độ công việc, và cả sự may mắn. Chỉ khi Tiếng Nhật thành thạo, sinh viên đảm nhận công việc này mới có thể giảng giải, trao đổi với học sinh của mình, để đạt hiệu quả trong học tập. Tiếng Việt tốt cũng là yêu cầu thiết yếu với du học sinh, khi chuyên môn của bạn chính là Tiếng Việt. Mức lương của công việc này dao động theo từng đối tượng, nhưng vẫn ở mức cao so với các công việc làm thêm khác.

Trên đây, chúng tôi vừa gợi ý 5 công việc làm thêm lý tưởng cho sinh viên vừa học vừa làm tại Nhật Bản. Cánh cửa cơ hội đang ở trước mắt với các kỳ tuyển sinh gần kề, bạn đã sẵn sàng lên đường và chinh phục ước mơ.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017